7 lí do khiến Crisis Core -Final Fantasy VII- Reunion không phải là một bản remaster đơn thuần

0

Zack đã quay trở lại!

Crisis Core -Final Fantasy VII- Reunion sẽ được phát hành cho PS5, PS4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch và Steam trong một vài tuần tới, và có rất nhiều điều đang chờ đón chúng ta.

Được ra mắt lần đầu tại Nhật Bản vào năm 2007 cho hệ máy PlayStation Portable (và sau đó là Bắc Mỹ và Châu Âu vào năm 2008), Crisis Core đóng vai trò là tiền truyệnkể lại câu chuyện về cuộc đời của Zack Fair, một đặc vụ SOLDIER có liên quan mật thiết đến rất nhiều nhân vật đã quá quen thuộc của Final Fantasy VII. Trong một nhiệm vụ điều tra sự mất tích của một số nhân sự Shinra, Zack đã bị đẩy vào một cuộc phiêu lưu đầy thử thách, thay đổi hoàn toàn số phận của mình.

Thế nhưng Crisis Core -Final Fantasy VII- Reunion đã vươn xa hơn rất nhiều so với một bản remaster thông thường. Nó đã được nâng cấp một cách toàn diện với vô số những cải tiến đáng giá, chắc chắn sẽ mang lại cảm giác tươi mới, hiện đại và li kỳ cho người chơi.

Vậy thì chính xác điều gì đã thay đổi? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy cùng đến với VII (7) lí do dưới đây.

1. Phần hình ảnh đã được cải thiện rất nhiều

Thứ đầu tiên mà bạn có thể nhận ra ở phiên bản mới này của Crisis Core -Final Fantasy VII- là nó đã được lột xác! Dùng từ cải thiện có lẽ là đã nói giảm nói tránh đi khá nhiều vì mọi khía cạnh ở đồ hoạ của game đều đã được làm lại hoàn toàn để trở nên đẹp nhất có thể.

Đương nhiên, phiên bản gốc cũng rất đẹp ở thời điểm phát hành – nhà sản xuất đã đạt được những thành quả kì diệu với phần cứng của PSP. Đến nay nó vẫn được coi là một trong những game đẹp nhất ở nền tảng này, khiến đội ngũ phát triển đã phải đắn đo cân nhắc kỹ lưỡng xem nên thay đổi ở đâu.

Theo lời của producer Mariko Sato: “Chúng tôi từng nghĩ đến chuyện mang trò chơi lên những hệ máy hiện đại mà không cần thay đổi gì về mặt thị giác. Tuy nhiên khi thử nghiệm trên màn hình lớn, có rất nhiều yếu tố đã khiến chúng tôi chùn bước – về cả mặt kỹ thuật lẫn nhận thức của người chơi”.

Điều hành sản xuất Yoshinori Kitase bổ sung: “Sau Final Fantasy VII Remake, người hâm mộ đang đặt quá nhiều kỳ vọng vào mặt hình ảnh!”

Kết quả là gần như mọi ngóc ngách trong đồ hoạ của game đều được nâng cấp và cải tiến – các nhân vật được thiết kế chi tiết hơn, các địa danh trở nên tự nhiên hơn, thậm chí giao diện người dùng cũng được thay thế để giống với Final Fantasy VII Remake hơn.

2. Hệ thống chiến đấu nhanh và linh hoạt hơn

Khối lượng công việc cần làm để nâng cấp hệ thống chiến đấu để khiến nó nhanh nhạy hơn là rất lớn. Producer Sato đã phải thốt lên: “Chúng tôi đã thực hiện những điều chỉnh hết sức nghiêm túc cho trò chơi này!”

Ngay từ bản gốc, Crisis Core đã sử dụng cơ chế hành động, cho phép Zack tấn công kẻ địch và lựa chọn các đòn đánh theo thời gian thực. Nó mang lại cảm giác rất thú vị, nhưng nếu so với những trò chơi action RPG hiện nay thì vẫn quá chậm chạp và nhiều đoạn ngắt – nghỉ.

Vì thế, nhiều yếu tố của battle system như thời gian ra đòn, chuyển động của nhân vật và góc quay camera, đã được tinh chỉnh và làm mới để mọi thứ trở nên mượt mà. Zack bây giờ đã chiến đấu một cách linh hoạt hơn.

Tuy nhiên, mặc dù thực hiện nhiều tuỳ biến nhưng đội ngũ sản xuất vẫn muốn giữ lại hương vị đặc trưng của Crisis Core. Họ lấy lại các ý tưởng của bản gốc, trau chuốt lại chúng để giới thiệu dưới một hình dạng mới, hoàn thiện hơn.

3. DMW đã có những đổi mới

Một trong những đặc điểm có một không hai của Crisis Core là hệ thống “Digital Mind Wave” (DMW) – và thiết kế lại chi tiết này cũng là mục tiêu cần tập trung của nhóm phát triển.

DMW luôn cố định ở một góc của màn hình và 3 ô quay sẽ tự động thay đổi trong lúc chiến đấu. Mỗi sự kết hợp của các hình ảnh hoặc con số xuất hiện sẽ mang lại những hiệu ứng khác nhau. Ví dụ, nếu đạt được 777 thì nhân vật sẽ trở nên bất tử trong một thời gian ngắn.

Ở Crisis Core phiên bản gốc, một số kết quả quay sẽ tạm dừng hành động của game để trình diễn hiệu ứng, đẹp đấy nhưng lại làm mất đi nhịp độ của người chơi. Bây giờ, mọi thứ đã trôi chảy hơn nhiều. Game cho phép bạn bỏ qua cắt cảnh nếu muốn để quay trở lại ngay với trận chiến.

Limit Break giờ cũng đã hoạt động theo một cách khác. Trước đây nếu quay được hình 3 nhân vật thì Zack sẽ thi triển Limit Break ngay nhưng trong Crisis Core -Final Fantasy VII- Reunion, bạn có thể giữ lại để sử dụng sau, ở thời điểm thích hợp.

4. Summon đã trở nên hấp dẫn hơn

Series Final Fantasy VII sẽ ra sao nếu thiếu đi những Summon?

Khi ba cột DMW dừng lại ở hình ảnh của cùng một Summon, Zack có thể triệu hồi những vị thần huyền thoại của series như Ifrit, Bahamut hay Odin. Những thực thể ghê gớm này sẽ tấn công đối phương bằng tất cả sức mạnh khủng khiếp mà chúng sở hữu.

Chuyển động của các Summon đã được làm lại từ đầu nếu so với Crisis Core. Nếu bạn từng bị gây ấn tượng mạnh mẽ trong quá khứ thì bạn vẫn sẽ phải bất ngờ khi thấy những kỹ năng huỷ diệt này được tích hợp một cách khéo léo với thế giới trong game như thế nào.

5. Đòn tấn công của đối thủ đã dễ dàng nắm bắt hơn

Câu chuyện của Crisis Core mang Zack đến với những đối thủ cực mạnh, bao gồm cả những Summon đã nói ở trên. Trước đây, những con trùm đôi khi sẽ thi triển các đòn tấn công sát thương lớn mà không có dấu hiệu nhận biết gì cả.

Crisis Core -Final Fantasy VII- Reunion vẫn giữ lại những đặc điểm đó nhưng được bổ sung thêm cơ chế mới để cho phép bạn giảm thiểu thiệt hại.

Khi boss chuẩn bị sử dụng chiêu thức huỷ diệt, một thanh Ability Gauge sẽ xuất hiện trên màn hình. Nếu tấn công liên tục vào đối phương, bạn sẽ làm giảm thanh chỉ số này đồng nghĩa với việc giảm sát thương phải chịu. Nếu Ability Gauge về mức 0 thì đòn đánh cũng bị huỷ ngay lập tức.

Đây là một tính năng sẽ thay đổi cách tiếp cận với những màn đánh trùm của người chơi, tận dụng tối đa kỹ năng và phép thuật của nhân vật.

6. Toàn bộ game đã được lồng tiếng

Ở tựa game gốc, chỉ có một số cảnh quan trọng mới được lồng tiếng, còn lại đa phần hội thoại trong trò chơi chỉ là những dòng chữ tẻ nhạt. Với Crisis Core -Final Fantasy VII- Reunion, vấn đề này đã được giải quyết.

Bây giờ, toàn bộ game đã được lồng tiếng, từ đầu đến cuối, ở cả tiếng Anh lẫn tiếng Nhật. Từng đoạn cắt cảnh, side quest lẫn diễn biến không quan trọng đều được thổi hồn bởi những diễn viên tài năng, khiến câu chuyện đầy drama này trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết!

7. Phần soundtrack đã được cải biên mới

Ở Crisis Core phiên bản gốc, nhạc sĩ Takeharu Ishimoto đã tạo ra được một bộ sưu tập các nhạc phẩm tuyệt vời. Nó là sự kết hợp giữa nhiều thể loại, nhiều phong cách, vừa tái sử dụng nhiều nhạc nền của Final Fantasy VII, vừa giới thiệu những bản nhạc mới đi sâu vào lòng người.

Toàn bộ số track này đều đã được cải biên cho Crisis Core -Final Fantasy VII- Reunion. Hơn thế nữa, đích thân Takeharu Ishimoto đã quay trở lại để nhận trọng trách kể trên.

Đây chính là lí do khiến phần nghe của game cũng tuyệt vời như phần nhìn của nó vậy!

Source Square Enix
You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.