7 lời khuyên hữu ích khi chơi demo của Final Fantasy VII Remake

0

Hệ thống combat trong Final Fantasy VII Remake là một nét mới hoàn toàn trong cả series. Sự kết hợp giữa những dòng lệnh dạng menu với hành động thời gian thực khiến nó trở nên thú vị, độc đáo… nhưng cũng vô cùng lạ lẫm.

Game có thể nói là không hề dễ xơi – ngay cả ở độ khó Normal. Người chơi sẽ phải suy nghĩ khá nhiều còn kẻ thù thì liên tục truy sát. Cloud, Barret cùng các đồng đội ở Avalanche có rất nhiều việc phải làm nếu muốn thực hiện thành công nhiệm vụ đánh bom của mình.

Nhận ra điều này, Square Enix đã đưa ra 7 lời khuyên để người chơi tiếp cận với game dễ dàng hơn.

1. Đừng đơn thuần chỉ spam những đòn đánh thường

Những đòn đánh thường không gây ra nhiều sát thương. Mục đích chính của chúng là làm đầy thanh ATB nhanh hơn để bạn sử dụng được các loại kỹ năng và phép thuật.

Có thể bạn sẽ dễ dàng hạ gục những đơn vị lính Shinra đầu tiên bằng phím ▢ nhưng tình trạng đó không kéo dài lâu đâu. Những kẻ địch khó nhằn hơn sẽ dễ dàng chống chịu và đánh trả mạnh mẽ.

Hãy tập cho mình thói quen thi triển combo, lấp đầy thanh ATB và trông cậy vào ablility cũng như phép thuật để gây nhiều sát thương hơn, sau đó kích hoạt được trạng thái stagger.

2. Sử dụng phép thuật ngay đi!

Nhiều người không thích dùng đến phép thuật, cũng dễ hiểu khi ability chỉ tốn ATB còn phép thì cần cả ATB và MP. Đừng như vậy.

Phép thuật tồn tại là để tận dụng. Chúng đặc biệt hữu ích trong Final Fantasy VII Remake – bạn sẽ hạ gục được nhiều loại đối thủ hiệu quả hơn nhiều nếu so với ability.

Bản demo cung cấp đa dạng các phương pháp để phục hồi MP, từ bình Ether cho đến mảnh mako, thế nến hãy nhớ lấy gợi ý này.

3. Chú ý đến điểm yếu của đối phương

Mỗi địch thủ đều kị dơ với một loại phép thuật nào đó và bạn nên tận dụng lợi thế này.

Trong bản demo, nếu kẻ thù làm bằng xương bằng thịt thì Fire là một lựa chọn không tồi. Những thực thể hữu cơ thường không thích bị đốt cháy, phải không nào?

Mặt khác, nếu phải chạm trán với những loại máy móc, một phát Thunder sẽ khiến chúng bị choáng cực mạnh. Điều này đặc biệt hữu ích trong màn đánh trùm Scorpion Sentinel. Cloud thậm chí còn nói lớn phương pháp này, hãy nghe lời của cậu bé SOLDIER nhé!

4. Hồi phục sau các trận đánh

Kẻ thù có thể gây ra những sát thương nghiêm trọng nên bạn phải đảm bảo HP của mình luôn ở mức an toàn.

Tất nhiên bạn có thể dùng phép hồi máu và Potion ngay trong combat nhưng sẽ tiêu tốn ATB, còn bình thường thì sử dụng tuỳ ý. Thế nên hãy dành thời gian phục hồi cho Cloud và Barret ngay khi có thể. Có như vậy họ mới sẵn sàng cho những khó khăn tiếp theo.

5. Đừng quên là có nút đỡ đòn

Trong Final Fantasy VII Remake, tấn công không phải lúc nào cũng là cách phòng vệ tối ưu. Đôi khi phương pháp phòng thủ tốt nhất lại chính là… phòng thủ.

Cả Cloud và Barret đều có thể đỡ đòn, giúp cho họ chịu sát thương ít hơn từ chiêu thức của địch thủ. Họ cũng có khả năng lăn lộn để hoàn toàn không bị đánh trúng.

Bạn có nghĩ rằng tập trung vào né tránh sẽ tốt hơn là đỡ đòn không – tại sao lại phải chịu tổn hại trong khi có cách để không hề hấn gì, phải không nào? Thế nhưng một lần né lỗi sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái dễ bị tấn công hơn bao giờ hết. Đôi khi chống đỡ mới là khôn ngoan hơn cả.

6. Quan sát xung quanh

Có thể bạn đang trong một nhiệm vụ quan trọng để giải cứu thế giới, nhưng không có nghĩa là bạn phải vội vàng. Hãy dành chút thời gian để nhìn quanh nhé.

Khu vực trong bản demo có rất nhiều thứ để tìm kiếm – và chúng cực kỳ có ích đấy. Cần phải để tâm đến những hòm kho báu vì chúng thường chứa các vật phẩm như Potion và Ether.

Những chiếc hộp có in logo của Shinra cũng được đặt rải rác khắp nơi. Việc của bạn đơn giản là chém tung chúng lên để tìm mảnh mako giúp hồi phục MP hay thậm chí là một bình Potion.

7. Đối mặt với Scorpion Sentinel ư? ĐỪNG tấn công khi đuôi nó đang giơ lên

Bởi ví nó sẽ phản đòn bằng tia laser chết người đấy!

Trong Final Fantasy VII gốc, những lời khuyên không mấy hữu dụng của Cloud khiến nhiều lính mới bị game over ngay trận đấu trùm đầu tiên sau khi dính phải tia laser của Scorpion. May mắn thay, Final Fantasy VII Remake sẽ dễ dàng hơn – khi đuôi nó giơ lên, bạn hãy trốn ngay sau các chướng ngại vật.

Quá trình tập trung năng lượng của nó mất một chút thời gian nên chắc bạn sẽ nghĩ đến chuyện tấn công. Đừng-bao-giờ-làm-như-thế. Hãy cúi thấp người vì sau khi ra đòn – con bọ cạp máy này sẽ rơi vào trạng thái Pressured và đây mới là lúc bạn ra tay.


Trên đây là 7 gợi ý phần nào giúp bạn trở thành một SOLDIER thực thụ. Hi vọng các bạn thấy chúng có ích. Bạn có thủ thuật nào của riêng mình không? Hãy chia sẻ ở comment nhé.

Source Square Enix
You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.