Bài phỏng vấn của Famitsu với Tetsuya Nomura về Final Fantasy VII Remake Intergrade, Final Fantasy VII: The First Soldier và Final Fantasy VII: Ever Crisis

0

FINAL FANTASY VII REMAKE INTERGRADE VÀ EPISODE YUFFIE

—Ánh sáng, texture và môi trường trong Final Fantasy VII Remake Intergrade cho PlayStation 5 nhìn rất thật. Còn yếu tố nào khác cũng được cải thiện không?

Nomura: Nói đến khía cạnh đồ hoạ, ánh sáng và texture đã được điều chỉnh, nhưng chúng tôi cũng bổ sung yếu tố sương mù vào môi trường, mang đến cảm giác giống như người chơi đang thực sự hoà mình vào thế giới game vậy. Chúng tôi cũng có một chế độ cho phép lựa chọn giữa 4K hoặc chạy ở 60fps.

—Vậy còn cách điều khiển phản hồi xúc giác DualSense lẫn 3D audio của máy PS5 thì sao?

Nomura: Chúng tôi có một số thứ để kết hợp với cần điều khiển thích ứng. Tuy nhiên, để có thể tận dụng hoàn toàn những tính năng của PS5, chúng tôi hi vọng các bạn có thể đợi đến phần tiếp theo để trải nghiệm nó.

—Photo Mode có vẻ như sẽ cho phép người chơi thay đổi góc chụp hình ngay trong game. Chúng ta có được khả năng thay đổi tư thế của nhân vật như trong Kingdom Hearts 3 Re:Mind không? Trước khi sử dụng Photo Mode thì có cần đạt điều kiện cụ thể nào không?

Nomura: Không, ý tưởng này hoàn toàn khác với Kingdom Hearts 3 Re:Mind, và bạn không thể tạo dáng cho nhân vật. Nó giống như việc lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ trong một cảnh nào đó thôi. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Photo Mode ngay lập tức.

—Người chơi sẽ được đối mặt với Weiss trong phần DLC. Tại sao ông lại chọn nhân vật này?

Nomura: Vì nhân vật mạnh nhất, Sephiroth, đã có mặt trong game chính, chúng tôi muốn có thêm một boss mạnh nên đã lựa chọn Weiss. Tôi cũng tò mò muốn xem trận chiến đầu tiên mà Cloud đối mặt với Weiss sẽ diễn ra như thế nào. Thực ra tôi từng đề nghị nhóm sản xuất để cho Weiss là một boss ẩn từ phiên bản PS4 rồi cơ.

—Ông chính là người thiết kế Weiss cho Dirge of Cerberus, nhưng lúc đó anh ta còn cởi trần. Lần này có vẻ anh ấy đã mặc áo rồi thì phải?

Nomura: Vì là một boss ẩn nên tôi muốn giới thiệu anh ấy với một phong thái đàng hoàng một chút, nên tôi đã cho Weiss mặc thêm đồ ở bên trên.

—Hình như trận đánh với Weiss được thực hiện trong Shinra’s Battle Simulator, nhưng liệu anh ấy có được góp mặt trong cốt truyện chính không? Trận chiến này sẽ diễn ra theo kiểu nào?

Nomura: Chi tiết về Weiss tôi chỉ có thể tiết lộ là các bạn hãy chờ đợi ở những thông tin tiếp theo.

—Sẽ có một trùm mới trong DLC, nhưng có phải nhân vật này sẽ khác Weiss không, kiểu như một gương mặt khác đến từ bộ Compilation chẳng hạn?

Nomura: Trùm cuối trong DLC về Yuffie không phải là Weiss. Nếu bạn thắc mắc ai sẽ xuất hiện ngoài Weiss ra thì hãy đón xem trong thời gian tới nhé.

—Nhân vật mới, Sonon, là người như thế nào?

Nomura: Trong FFVII Remake, chúng tôi đã từng nhắc đến chuyện nhóm AVALANCHE của Barret và những thành viên AVALANCHE khác là hai nhóm riêng biệt. Yuffie đến Midgar là vì Materia nhưng cô lại có dính líu đến một nhiệm vụ của nhóm AVALANCHE còn lại. Nói ngắn gọn thì Cloud, Barret và đồng đội đang lo chuyện riêng của nhóm mình còn Yuffie và những người khác đang xử lý một vấn đề khác. Đó là nội dung cơ bản của cốt truyện.

—Yuffie và Sonon sẽ cùng kết hợp trong một trận chiến. Màn đối đầu đó sẽ như thế nào?

Nomura: Hệ thống chiến đấu sẽ hơi khác so với FFVII Remake và bạn sẽ không được điều khiển Sonon. Người chơi chỉ được vào vai Yuffie thôi. Tuy nhiên, khi chuyển sang chế độ Tactical Mode, bạn lại được phép ra lệnh cho Sonon. Yuffie và Sonon sẽ được chiến đấu cùng nhau, đây là các yếu tố mới trong gameplay. Tôi hi vọng các bạn sẽ thích sự khác biệt nho nhỏ này.

—–

FINAL FANTASY VII THE FIRST SOLDIER

Một game hành động lấy bối cảnh quãng thời gian mà SOLDIER còn chưa được thành lập.

FFVII The First SOLDIER sử dụng Midgar làm chiến trường, nhưng chính xác thì game này diễn ra ở giai đoạn nào của cốt truyện FFVII?

Nomura: Trong số tất cả những thành viên của bộ sưu tập FFVII, đây là trò chơi đầu tiên diễn ra vào thời kỳ SOLDIER còn chưa hình thành và sẽ kể về các ứng viên cũng như quá trình xây dựng của lực lượng này. Kịch bản sẽ không phải yếu tố chính do bản chất của game, nhưng nó cũng vẫn hình thành được xương sống cho câu chuyện về SOLDIER.

—Các ứng viên SOLDIER không chỉ phải đối mặt với các loại quái vật mà còn có cả Cutter, Scorpion Sentinel và những cỗ máy khác của Shinra. Nguyên nhân đằng sau việc này là gì?

Nomura: Nó là một phần trong giáo trình tập luyện của SOLDIER. Họ phải vượt qua nhiều tình huống trước khi trải nghiệm những trận chiến thực sự.

—Ông có thể tiết lộ những quy tắc cơ bản của game không? Có phải người còn sống cuối cùng sẽ chiến thắng? Hay có chế độ chiến đấu theo đội không?

Nomura: Sẽ có những trận chiến đơn lẫn đội ba người, người chiến thắng là người cuối cùng hoặc nhóm cuối cùng còn sống sót.

—Vì đây là một game theo phong cách Battle Royale kết hợp RPG, sẽ có những người cảm thấy lo lắng trước khi lựa chọn chơi vì có thể nó không dành cho những game thủ chưa quen với kiểu này. Ông đã làm gì để cân bằng các yếu tố trên?

Nomura: Một trong những phần thú vị của game Battle Royale là lên cấp bằng cách thu thập vật phẩm và đánh bại quái vật, chính là những yếu tố RPG mà chúng tôi đã thêm vào. Người chơi thông thường hoàn toàn có thể thưởng thức game một cách thoải mái.

—–

FINAL FANTASY VII EVER CRISIS

Một phương án Remake khác chứa đựng toàn bộ câu chuyện của FFVII, được kể dưới dạng Chapter.

Với FFVII Ever Crisis, câu chuyện từ Before Crisis FFVII (diễn ra 6 năm trước FFVII gốc) đến Dirge of Cerberus (3 năm sau FFVII gốc) sẽ sử dụng một hệ thống chiến đấu được thiết kế riêng. Điều này có nghĩa là FFVII Advent Children, vốn là một bộ phim, cũng sẽ được chuyển thể thành game?

Nomura: Ever Crisis đơn giản là một bản remake khác của FFVII sử dụng góc nhìn từ trên xuống với các nhân vật dạng chibi ở ngoài bản đồ nhưng cũng được tích hợp thiết kế nhân vật kiểu người thường trong các trận đánh. Nó sẽ đi theo hướng RPG dòng lệnh. Đây là câu trả lời cho những ai vẫn nói họ thích game nhập vai kiểu này.

Tựa game được chia thành nhiều chapter cho phép bạn có một phong cách chơi tự do. Nội dung sẽ bao hàm cả FFVII gốc lẫn những sản phẩm trong bộ Compilation of FFVII và cả FFVII The First Soldier nữa. Liên quan đến The First Soldier tôi đã nói ở trên, Ever Crisis sẽ chứa đựng phần cốt truyện của nó. Cụ thể, vì chúng ta sẽ biết chuyện gì đã xảy ra trước khi SOLDIER hình thành, chúng tôi cũng thêm vào một phần về thời niên thiếu của vị anh hùng huyền thoại MÀ AI CŨNG BIẾT LÀ AI. Nó sẽ vô cùng cuốn hút và chúng tôi đã đề nghị Nojima-san viết kịch bản. Hi vọng các bạn sẽ thích!

—Rất nhiều người mong muốn một bản Remaster của các tựa game khác trong bộ Compilation. Thay vì remaster, đây có vẻ là một game hoàn toàn mới. Tại sao ông lại lựa chọn cách gom gộp tất cả vào một game như vậy?

Nomura: Concept của game này là sử dụng FFVII gốc làm nền tảng để mọi người đều có thể thưởng thức. FFVII, FFVII The First Soldier FFVII Remake là ba thực thể riêng biệt, nên tôi không nghĩ đây là đoạn kết cho những game Compilation khác.

—Các sự kiện của FFVII có được diễn ra theo thứ tự thời gian không? Hay câu chuyện từ FFVII Before Crisis đến Dirge of Cerberus sẽ được xây dựng lại dành riêng cho “FFVII Ever Crisis”?

Nomura: Bạn không cần phải hoàn thành từng phần trong game trước khi sang phần tiếp theo. Mỗi tựa game đề được chia thành Chapter để bạn lựa chọn. Hãy cứ nghĩ đây là một niên đại về FFVII đi.

—Liên quan đến chuyện Chapter, chúng sẽ được bổ sung dần theo dạng bản cập nhật đúng không?

Nomura: Chính xác, Chapter mới sẽ được bổ sung hàng tháng.

—Về phần battle, có vẻ nó lấy phong cách chiến đấu trong FFVII Remake và chuyển thể thành RPG dạng chọn lệnh, nhưng ông có thể giải thích tóm tắt cụ thể nó là như thế nào không?

Nomura: Hệ thống chiến đấu của FFVII gốc dựa trên nền tảng ATB, do đó chúng tôi sẽ tiếp tục đi theo phong cách này. Cách cài đặt materia cũng tuân theo phiên bản gốc đi kèm với khả năng sử dụng vũ khí, summon và Limit Break.

—Các nhân vật 3D chibi hay thiết kế đồ hoạ kiểu 2D đều rất mới mẻ. Ai là người chịu trách nhiệm phác thảo đồ hoạ của game này?

Nomura: Công tác illustration được thực hiện bởi nhà thiết kế Fujise Lisa. Ban đầu chúng tôi muốn mọi thứ đi theo mô hình 3DCG, nhưng sau đó để thể hiện được không khí của phiên bản gốc một cách tối đa, cách làm này đã nảy sinh nhiều vấn đề. Chúng tôi cũng cân nhắc giao cho ai đó trong nhóm FFVII đảm nhận thiết kế nhân vật nhưng tất cả đều đang có quá nhiều việc. Thật may mắn là đúng lúc đó Fujise đã đến để kiểm tra việc thiết kế avatar cho một dự án mới. Ngay khi nhìn thấy các tác phẩm của cô, chúng tôi đã nghĩ “Này, liệu phong cách này có phù hợp với game không nhỉ?”. Mặc dù Fujise thuộc team đang làm một tựa game khác mà tôi có liên quan, chúng tôi vẫn đề nghị cô ấy tham gia vào Ever Crisis. Chúng tôi thực sự đã có một niềm hi vọng mới.

—Vì game có vẻ nặng về mặt cốt truyện, ông sẽ làm gì với phần lồng tiếng?

Nomura: Chúng tôi vẫn đang tìm cách xử lý phần lồng tiếng. Vì tôi có quá nhiều dự án đang tiến hành nên tôi đang hơi bị mắc kẹt. Chúng tôi thậm chí từng muốn bỏ qua tất cả công đoạn thu âm mới. Vì FFVII Ever Crisis sẽ sử dụng nền tảng từ FFVII và các game thuộc Compilation khác, chúng tôi đã nghĩ “Tại sao lại cần phải có lồng tiếng nhỉ?”. Tuy nhiên, trong các trận đánh thì có lẽ vẫn phải có nên chúng tôi đang cân nhắc về cách làm. Nếu có lồng tiếng thì cũng sẽ ở mức tối thiểu mà thôi.

—–

Ý NGHĨA CỦA “INTERGRADE”

Hồi sinh lại thế giới của Compilation of FFVII và đào sâu khai thác hơn nữa.

—Phần tiếp theo của FFVII Remake đương nhiên là nhận được sự mong đợi nhiều hơn, nhưng bây giờ chúng ta lại có FFVII Remake Intergrade, FFVII The First Soldier ra mắt vào năm 2021, FFVII Ever Crisis phát hành trong năm 2022. Với sự ra mắt đầy bất ngờ của 3 sản phẩm này, ông có còn giữ chức vụ Đạo diễn và Thiết kế Concept của tất cả không?

Nomura: Hôm nay, chúng tôi đã công bố tới ba tựa game FFVII, nhưng như đã đề cập trước đây, bản thân tôi đang tham gia vào quá nhiều dự án. Vì chúng tôi đã định hình được nền tảng gameplay trong phần đầu tiên của FFVII Remake và nhìn nhận được những gì cần cải thiện trong tương lai, Naoki Hamaguchi sẽ được tín nhiệm giao trọng trách đạo diễn phần kế tiếp, còn tôi chỉ đóng vai trò chỉ đạo sáng tạo cho tất cả những gì liên quan đến FFVII, bao gồm Remake và các game trên mobile. Công việc của tôi không thay đổi gì lớn nên hãy tiếp tục ủng hộ cho tôi nhé

—Vì vai trò của ông với các game về FFVII không thay đổi nhiều nhưng ông cũng cần phải tập trung vào các trò chơi khác nữa. Chúng tôi rất háo hức chờ đón chúng đấy! Ông có lời nhắn nhủ nào dành cho những người hâm mộ đang trông ngóng phần tiếp theo của FFVII Remake không?

Nomura: Để giúp game tương thích với máy PS5, có rất nhiều thứ diễn ra theo mọi chiều hướng và chúng tôi phải giải quyết tất cả. Tuy nhiên, các thành viên đều rất cống hiến và cố gắng hoàn thành đúng tiến độ đề ra. Chúng tôi muốn các bạn hãy thưởng thức FFVII Remake Intergrade trước đi đã. Liên quan đến tựa đề “Intergrade”, FFVII gốc từng được đặt tên là “FFVII International” khi phát hành ở nước ngoài nên đây là cách chúng tôi hồi tưởng về nó. Chữ “intergrade” mang ý “ở giữa”, có nghĩa là điểm nối giữa FFVII Remake và phần tiếp theo. Nó cũng còn được hiểu là “tiến bước”, là sự dịch chuyển sang nền tảng PS5 và sang phần 2.

Chúng tôi cũng đưa ra một DLC mới xoay quanh Yuffie với những nội dung bạn không thể bỏ lỡ. Weiss là một đối thủ rất đáng sợ trong Battle Simulator.

Ngoài ra, với sự hồi sinh của Compilation of FFVII thông qua “Ever Crisis” và “The First Soldier”, tôi đã vô cùng ngạc nhiên khi nghe Kitase-san nói họ đang có kế hoạch thực hiện cả hai cùng một lúc. Tôi cho rằng họ chỉ tập trung vào một dự án nhưng Kitase đã thông báo “Không, chúng ta sẽ làm cả hai”. Tôi nhớ mình đã đề xuất họ nên giảm khối lượng công việc xuống. Tuy nhiên mọi người đều được gắn kết bởi tinh thần hăng hái mạnh mẽ của producer Ichikawa. Ông ấy tuyên bố “nếu có làm thì phải đảm bảo chất lượng tối đa”. Ban đầu nó có vẻ là một nhiệm vụ bất khả thi, nhưng chúng tôi đã vượt qua tất cả. Tôi rất hạnh phúc vì công ty đã có thể công bố những trò chơi này. Chúng tôi sẽ có giai đoạn beta test để nhận phản hồi từ người chơi, các bạn hãy chờ nhé.

Trong thời gian chờ phần tiếp theo của FFVII Remake, tôi hi vọng các bạn sẽ có thời gian vui vẻ với 3 tựa game mới.

Source Famitsu AitaiKuji
You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.