Bài phỏng vấn Takahiro Sakurai, diễn viên lồng tiếng cho Cloud trong Final Fantasy VII Remake

0

Trang Dengeki Online hồi tháng 02 vừa qua đã có bài phỏng vấn với Takahiro Sakurai, diễn viên lồng tiếng Nhật cho nhân vật Cloud Strife trong Final Fantasy VII Remake. Anh là một seiyuu nổi tiếng trong làng game/anime với danh sách thành tích rất dài. Vai diễn gần đây nhất của Takahiro là Giyū Tomioka trong phim Kimetsu no Yaiba.

Nếu bạn chưa biết thì Takahiro Sakurai đã vào vai Cloud trong khoảng gần 20 năm nay. Lần đầu tiên người ta được nghe giọng Sakurai là khi anh tham gia Kingdom Hearts năm 2002. Sau đó anh lồng tiếng cho Cloud ở những sản phẩm như Final Fantasy VII Advent Children hay Crisis Core Final Fantasy VII. Mở đầu buổi trò chuyện, Dengeki đã hỏi điều gì mà Sakurai luôn nghĩ trong đầu khi thực hiện Final Fantasy VII Remake:

Takahiro Sakurai: “Khi FFVII gốc phát hành, tôi đơn giản chỉ là một người hâm mộ chơi đi chơi lại game rất nhiều lần, tôi không bao giờ nghĩ mình có thể là một phần của series này. Trong tâm trí tôi tồn tại 2 Cloud riêng biệt. Hình ảnh đầu tiên là Cloud dưới con mắt của một fan, hình ảnh còn lại là khi tôi là diễn viên lồng tiếng. Và chúng hoàn toàn khác nhau. Một thể hiện cho việc tôi yêu thích tựa game gốc như thế nào, một là dưới góc nhìn công việc. Nhưng cả 2 đều quan trọng với tôi”.

Anh tiếp tục:

Takahiro Sakurai: “Ngoài kia có rất rất nhiều người đã chơi phiên bản gốc và trải nghiệm nhiều sản phẩm khác thuộc series FFVII, thế nên chúng tôi phải thật sự cẩn thận khi lồng tiếng cho phần Remake. Với mỗi cảnh tôi đều phải cân nhắc suy nghĩ của bản thân, tự hỏi người chơi cần giọng nói như thế nào, tôi cần phải làm gì khi xét đến tính cách và cảm xúc của Cloud vào lúc đó. Những thứ đó liên tục xoắn lại trong đầu tôi. Rất may là nhờ có sự chỉ dẫn của Đạo diễn Âm thanh, tôi đã có thể hiểu được Cloud và tỉ mẩn phát âm từng câu từng chữ của cậu ấy. Chúng tôi làm đi làm lại nhiều lần, không vội vàng, tập trung cao độ vào từng dòng thoại… Điều này khiến tôi nhận ra trò chơi tuyệt vời như thế nào và chính chất lượng này là thứ tạo nên thương hiệu Final Fantasy. Nhiều câu nói chuyện được làm mới lại và chắc chắn người hâm mộ sẽ thấy bất ngờ. Nhiều khi tôi cũng tự nhủ “Hoá ra Cloud cũng nói mấy thứ như vậy!”. Các bạn chắc chắn phải đón chờ đấy”.

Dengeki Online cũng hỏi Takahiro Sakurai kỳ vọng như thế nào ở Cloud mà anh sẽ lồng tiếng trong tương lai:

Takahiro Sakurai: “Cloud đầu tiên của tôi là trong Kingdom Hearts. Tôi không thể tin mình được chọn và gần như bị choáng ngợp bởi vai diễn đó. Tôi diễn hoàn toàn dựa vào sự chỉ đạo và hướng dẫn của các đạo diễn. Bây giờ tôi nghĩ mình đang đến gần hơn với cảm xúc của Cloud. Nhưng đồng thời tôi lại bắt đầu nhận ra còn nhiều mặt của Cloud mà tôi vẫn chưa biết. Cloud là hình tượng luôn tồn tại trong tâm trí tôi và có cảm giác tôi luôn phải đuổi theo cậu ấy. Tôi hi vọng mình có thể đến gần hơn với nhân vật này”.

Với những gương mặt kỳ cựu tham gia như Takahiro Sakurai, chúng ta có thể kỳ vọng vào chất lượng lồng tiếng cực kỳ tuyệt vời của Final Fantasy VII Remake. Các seiyuu gạo cội là những người vô cùng tài năng và luôn biết phải làm gì với vai diễn của mình. Chắc chắn người hâm mộ sẽ không phải tiếc nuôi khi trải nghiệm trò chơi này.

Source DualShockers
You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.