Bài phỏng vấn về Final Fantasy XVI của WellPlayed

0

WellPlayed: Ông từng nói đây là sẽ tựa game Final Fantasy làm gợi nhớ đến những cái tên kinh điển trong làng giải trí. Tôi đang rất hào hứng muốn biết game, phim hay series nào đã tạo ra nguồn cảm hứng cho các ông trong quá trình thiết kế trò chơi này?

Naoki Yoshida: Với tôi thì đó là series truyện A Song of Ice and Fire cùng bộ phim truyền hình Game of Thrones.

Hiroshi Takai: Tôi cũng là Games of Thrones, còn ở khía cạnh game thì tôi lấy cảm hứng từ God of War.

Ryota Suzuki: Tôi không lấy cảm hứng trực tiếp từ đâu cả nhưng vì tôi thích nên cũng có đôi chút ảnh hưởng. Tôi có thể kể ra 2 cái tên là phim John Wick và Blade. Các bạn có thể cảm nhận được chúng khi chơi đấy.

Hiroshi Takai: Còn khá nhiều thứ mà chúng tôi chưa nói đến ở đây, nhưng vì chúng tôi thích xem hoặc thích chơi nên sẽ có những cảm hứng từ đó.

Naoki Yoshida: Nếu nhìn vào các trận chiến Eikon vs Eikon, bạn có thể nhận ra sự tương đồng với những Ultraman, Godzilla, Evangelion hay thậm chí là Attack on Titan. Đó đều là những thứ chúng tôi yêu thích và được truyền cảm hứng. Bạn sẽ nhận ra mỗi thứ một ít vì đơn giản là chúng tôi hâm mộ những phim đó thôi.

Liên quan đến khía cạnh cốt truyện thì tôi là fan bự của Christopher Nolan và The Dark Knight là một trong những phim tôi thích nhất của mọi thời đại. Tôi thực sự bị cuốn hút bởi mối quan hệ giữa Batman và Joker, bóng đêm và ánh sáng, không thứ gì có thể tồn tại mà thiếu vế còn lại. Chủ đề này cũng xuất hiện trong Final Fantasy XVI.

WP: Mỗi bản Final Fantasy đều có những nhân vật khiến bạn phải bật cười. Đây là điều đã qua quen thuộc. Chúng ta đã được xem một số nhân vật rất thú vị ngày hôm nay. Tôi đang thắc mặc liệu có gương mặt nào khiến người chơi thấy buồn cười trong thế giới đen tối này hay không?

Naoki Yoshida: Những gì bạn được xem hôm nay kéo dài khoảng 5 tiếng đồng hồ và Clive vẫn đang bị ám ảnh bởi khao khát phải trả thù. Anh ấy vẫn là nhân vật rất một chiều theo hướng kể trên. Khi cốt truyện có diễn biến, bạn sẽ thấy Clive có sự thay đổi. Anh ấy không còn là nhân vật ủ rũ luôn ám ảnh với một mục tiêu duy nhất và không quan tâm đến phần còn lại của thế giới.

Bạn sẽ được quay lại thời anh ấy còn trẻ, xem nguyên nhân nào khiến anh ấy thay đổi, thứ gì dẫn anh ấy đi theo con đường này. Sau đó bạn được gặp Clive trên hành trình trả thù rồi gặp gỡ những nhân vật khác, được mở mang tầm mắt để thấy những gì đang xảy ra với thế giới. Anh nhận ra rằng báo thù không phải là thứ duy nhất tồn tại và trưởng thành dần dần.

Qua thời gian bạn sẽ thấy Clive là kiểu nhân vật khiến mọi người thực sự phải yêu mến vì đã có thay đổi quá nhiều. Anh ấy không phải là nhân vật tĩnh. Cuộc phiêu lưu của anh ấy sẽ gây được tiếng vang lớn.

Về gương mặt có thể khiến người chơi bật cười thì Takai-san chắc sẽ có cái tên phù hợp hơn.

Hiroshi Takai: Đây là nhân vật yêu thích của tôi nhưng chưa được nhắc đến bao giờ. Tên anh ấy là Byron.

Anh ấy là nhân vật lớn tuổi và khiến bạn cảm thấy rất dễ chịu, xuất hiện để khiến bạn cười. Về mặt cốt truyện, anh ấy sẽ hỗ trợ cho Clive và là một người bạn đồng hành đáng tin cậy. Cảnh mà Byron được giới thiệu với Clive khiến tôi khóc không biết bao nhiêu lần. Một cảnh quá tuyệt vời.

Các bạn hãy chú ý đến cái tên Byron nhé. Tôi thích anh ấy lắm.

Ryota Suzuki: Với tôi thì chắc chắn là Clive. Không chỉ bởi cốt truyện mà còn vì tôi đã làm việc liên quan đến anh ấy trong 3 năm trời. Ngày nào cũng dành thời gian cho anh ấy nên tôi dành một vị trí đặc biệt trong tim cho Clive.

Koji Fox: Nhân vật yêu thích của tôi à? Có rất nhiều nhân vật tuyệt vời trong game. Vì đây là một trò chơi hạng M nên tôi đã để cho họ chửi thề khá nhiều, vui phết. Những phần Final Fantasy trước đây luôn được xếp loại Teen nên chúng tôi phải cẩn thận với ngôn ngữ.

WP: Đây là lần đầu tiên có người chửi thề à?

Koji Fox: Trong các phiên bản có đánh số thì tôi nghĩ vậy. Trước đây có Stranger of Paradise. FFXVI là phần đánh số đầu tiên xếp hạng Mature. Chúng tôi không muốn đi quá đà, nhưng vẫn sẽ có ai đó hét lên “fuuuuuck!” khi cần thiết.

Tuy nhiên vẫn có một nhân vật tôi rất thích trong quá trình sáng tác và hỗ trợ hướng dẫn lồng tiếng. Đấy là một chủ shop mà tôi chưa thể kể tên ngay được. Người lồng tiếng cho cô ấy là một trong những diễn viên tài năng nhất tôi từng được cộng tác. Cô ấy có hình ảnh chính xác về nhân vật mà chúng tôi mong muốn. Thành quả lồng tiếng của cô ấy đã ảnh hưởng lớn đến cách chúng tôi thực hiện biên dịch về sau. Cô đã biến câu thoại thành của riêng mình. Thật quá tuyệt vời.

Nhân vật này là một bà lão, khoảng 60 hoặc 70 tuổi. Bà đã nhìn thấu mọi thứ. Clive vốn là kiểu người “Cuộc sống của mình thật khó khăn. Thế giới này đang tàn lụi”. Còn bà ấy thì ngược lại “Cậu trẻ à, mọi thứ sẽ ổn thôi. Mua thứ gì đó và biến khỏi đây đi”.

Clive lúc nào cũng nghiêm trọng còn bà ấy thì không. Bà giống như một người thân giúp anh ấy trở về con đường đúng đắn. Chất giọng miền Bắc đặc trưng của bà sẽ khiến nhiều người phải bật cười đấy.

Naoki Yoshida: Tên bà ấy là Cauron.

Koji Fox: Tôi chưa thể nói thêm điều gì. Lúc chơi bạn hãy để ý đến bà ấy nhé, một nhân vật rất tuyệt vời. Tôi yêu chất giọng ấy lắm.

Naoki Yoshida: Chúng ta đã nói về những Dominant là trọng tâm của cốt truyện và chia sẻ về động cơ cũng như cuộc đời của họ. Nhưng bên cạnh đó còn có rất nhiều nhân vật đáng chú ý khác để các bạn tìm hiểu trong quá trình chơi. Đây không phải là câu chuyện về riêng Clive và Dominant, nó là về cả một thế giới rộng lớn.

WP: Có vẻ như chúng ta sẽ không thể fast travel về những địa điểm cũ để đảm bảo trải nghiệm liền mạch. Nhưng liệu người chơi có cơ hội nào để quay về những nơi đã đi qua không? Liệu game có luôn ép phải tiến về phía trước tương tự như Final Fantasy X không?

Naoki Yoshida: Bạn có thể so sánh Final Fantasy XVI với God of War. Để hình dung cách game vận hành thì bạn có một world map chính như God of World. Ở trung tâm bạn sẽ có một hub. Khi cốt truyện tiến triển, nhiều khu vực mới sẽ được mở khoá. Clive sẽ đi đến những nơi đó rồi có cơ hội quay về lại hub. Ở hub bạn có lựa chọn tiếp tục đi theo kịch bản hoặc thực hiện các side quest để quay về các khu vực đã ghé thăm trước đây.

Xin nhắc lại là chúng tôi có 3 giai đoạn riêng biệt trong game. Bạn được trải nghiệm Clive ở giai đoạn tuổi 20 và 30. Bạn không thể quay lại quá khứ nhưng có thể quay về những địa danh cũ để xem chúng đã thay đổi như nào. Mỗi nơi đều có nhiều phiên bản khác nhau.

Hiroshi Takai: Người chơi được phép quay về chơi lại những stage đã vượt qua nếu muốn đánh boss thêm lần nữa.

Naoki Yoshida: Bạn sẽ có cơ hội được chơi lại các stage để ghi điểm. Chúng tôi gọi nó là arcade mode.

Anh có nói là không có fast travel nhưng thực ra là có đấy, thông qua world map. Nhờ sức mạnh của PlayStation 5 nên sẽ gần như không có load time khi di chuyển theo kiểu đó.

Source Wellplayed
You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.