Bài phỏng vấn với Kitase và Nomura về Final Fantasy VII Rebirth cùng những tựa game có liên quan đến FFVII

0

Nhân dịp kỉ niệm 25 năm ra mắt tựa game Final Fantasy VII (FFVII), vào ngày 17 tháng 6 năm 2022 vừa qua, Square Enix đã mang đến thông báo về Crisis Core -Final Fantasy VII- Reunion (CCFFVIIR) tựa game HD Remastered của Crisis Core -Final Fantasy VII- (CCFFVII) được ra mắt trên PSP cùng Final Fantasy VII Rebirth (FFVII Rebirth), phần 2 trong dự án làm lại Final Fantasy VII. Famitsu đã có cuộc phỏng vấn với Yoshinori Kitase cùng Tetsuya Nomura về những thông báo đó.

CCFFVIIR đã được công bố, thế nhưng về những tựa game liên quan đến tiêu đề FFVII khác thì sao? Ví dụ như là Dirge of Cerberus FFVII. Weiss và Nero vốn chỉ xuất hiện trong CCFFVII, vậy liệu sự xuất hiện của họ trong FFVII Remake Intergrade liệu có chứa đựng hàm ý nào đó không?

Nomura: Đội ngũ phát triển đều nói rằng họ muốn làm lại Dirge of Cerberus, ngoài ra tôi cũng đang dự trù kinh phí cho Before Crisis FFVII, thế nhưng không có bất kỳ kế hoạch cụ thể nào vào thời điểm này. Việc giới thiệu Weiss và Nero trong FFVII Remake Intergrade một phần vì đây vốn là một thế giới chung, nơi mà tất cả các tựa game đều liên quan đến FFVII, ngoài ra còn vì đó là sự lựa chọn phù hợp cho một kẻ thù mạnh mẽ với tư cách là một con trùm.

Ra là vậy, trước hết hãy nói về FFVII Ever Crisis, cuối đoạn trailer, có một nhân vật trông giống Sephiroth với mái tóc ngắn, liệu đó có phải Sephiroth thời trẻ hay không?

Nomura: Đúng vậy. Vì tựa game này bao gồm cả thế giới của trò chơi hiện vẫn đang được phát hành là FFVII The First SOLDIER, thế nên nó được miêu tả như một episode của The First SOLDIER.

Đó phải chăng là thời điểm khi Sephiroth bắt đầu được biết đến là một người hùng.

Ngoài ra trong FFVII Rebirth có một cảnh mà Cloud cùng Sephiroth tản bộ, liệu đó có phải một cảnh gợi lại quá khứ của Cloud hay không?

Nomura: Vâng, vì hạn chế về mặt thông tin, nên một phần của cảnh đó đã bị cắt bỏ. Thế nhưng tôi phải cáo lỗi nếu khiến các bạn nghĩ rằng đó là một cảnh hoàn toàn mới (cười)

Kitase: Tôi nghĩ rằng cảnh ngọn núi phía sau khá là đặc trưng. Thật tốt nếu bạn có thể gợi nhớ ra nó trong nguyên tác.

Trong nguyên tác cũng có cảnh đó, thế nhưng trong cảnh hồi tưởng đó liệu có phải 2 người chiến đấu bên cạnh nhau như một đội chung?

Nomura: Về vấn đề này hãy chờ đợi những thông tin tiếp theo nhé.

Nhìn vào khoảng cách đích đến ở phần phía trên màn hình, có vẻ như bản đồ khá là rộng.

Nomura: Tôi chưa thể nói nhiều về điều này, nhưng về cơ bản nó rất rộng.

Kitase: Sẽ rất tuyệt nếu nó khơi lại trải nghiệm của bản gốc. Khi mà rời khỏi Midgard một cảm giác “Wah” hiện lên trước mắt.

Đó hẳn là một cảm giác vô cùng thích thú khi một thế giới rộng mở trải dài trước mắt, cuối cùng cuộc hành trình cũng chính thức bắt đầu. Cũng có một cảnh trong trailer khi Zack mang Cloud trên vai và đi tới vùng ngoại ô Midgard. 

Nomura: Đúng vậy, tôi nghĩ mọi người sẽ được tận hưởng cảm giác thoải mái khi bắt đầu cuộc hành trình trong FFVII Rebirth. Ngoài ra Zack cũng sẽ đóng vai trò quan trọng trong cốt truyện, vì thế hãy cùng chờ đợi nhé.

Có rất nhiều khả năng có thể xảy ra với cảnh đó, tôi cũng có những dự đoán của riêng mình. Đã có thông báo chính thức rằng đây sẽ là một series game gồm 3 phần, vì vậy tôi thực sự tò mò liệu FFVII Rebirth sẽ đi tới bao xa.

Nomura: Lý do đến tận bây giờ chúng tôi mới công bố, là vì tôi vẫn còn cân nhắc liệu nên làm thành 2 phần hay 3 phần.

Hai phần ư!? FFVII Remake mới chỉ thể hiện duy nhất ở Midgard vì thế tôi đã tự hỏi liệu sẽ có 3 hay thậm chí là 4 phần. Bản gốc đã gồm có 3 đĩa CD-Rom và bản International là hẳn 4 đĩa rồi (bao gồm một hướng dẫn hoàn chỉnh) (cười).

Nomura: Về cơ bản thì từ đầu chúng tôi cũng vốn định xây dựng thành 3 phần, nhưng ngài Kitase đã nói rằng nên thử cả khả năng nếu có thể làm thành 2 phần.

Kitase: Đã có rất nhiều ý tưởng được đưa ra (cười). Vào thời gian bắt đầu phát triển FFVII Remake tôi đã không thể dự trù trước được công sức và thời gian cần thiết cho việc phát triển. Thế nhưng khi hoàn thành FFVII Remake tôi đã có thể tính toán được lịch trình và thời gian cần thiết cho các bước tiếp theo, chính vì thế mà lựa chọn kết thúc ở ngay phần thứ 2 cũng đã xuất hiện.

Nomura: Trước hết thì hãy để tôi khẳng định không có lựa chọn nào khác tốt hơn việc kết thúc ở 3 phần. FFVII Remake mới chỉ đi hết Midgard vậy thì sẽ rất khó để nhồi nhét toàn bộ nội dung còn lại chỉ trong phần thứ 2, tôi nghĩ hẳn rất nhiều người sẽ lo lắng như vậy. Nhưng hãy yên tâm rằng game sẽ không bị cắt xén, toàn bộ nội dung sẽ được giữ nguyên.

Ngay cả với bản gốc, khối lượng nội dung sau khi rời khỏi Midgard là vô cùng đồ sộ, tôi đặc biệt càng ngạc nhiên khi biết rằng nó sẽ ra mắt ngay mùa đông năm sau. Vẫn còn hơn 1 năm nữa cho đến thời điểm đó, trong khoảng thời gian chờ đợi chúng ta sẽ có CCFFVIIR, FFVII Ever Crisis cùng FFVII The First SOLDIER để tận hưởng. 

Nomura: Đúng vậy, thay vì chỉ đơn thuần chờ đợi các phần của bộ 3. Tôi muốn mọi người tiếp tục được trải nghiệm thế giới FFVII mà vẫn mang đến sự kết nối với thế giới của bộ 3. Toàn bộ các nhân viên đang làm việc vô cùng chăm chỉ, vì thế hãy mong chờ đến khi game được ra mắt.

Kitase: Những công việc cơ bản của FFVII Rebirth đã được hoàn thành, hiện tại nó đang trong quá trình sản xuất chính rồi. Giai đoạn phát triển vẫn đang được diễn ra vô cùng suôn sẻ, vì thế mong mọi người hãy chờ đợi thêm một chút thời gian nữa.

Source Famitsu
You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.