Bài phỏng vấn với Ray Chase (Noctis Lucis Caelum) của Reddit

0

Vừa qua diễn đàn reddit đã có cuộc trao đổi với diễn viên Ray Chase, người lồng tiếng cho nhân vật Noctis trong Final Fantasy XV bản tiếng Anh. Những câu hỏi thú vị nhất đến từ chính người hâm mộ đã được lựa chọn để thảo luận với diễn viên này.

TIỂU SỬ

Ray Chase, sinh ngày 20/05/1987 tại Freehold, New Jersey, lớn lên ở Las Vegas, Nevada. Anh từng lồng tiếng cho các chương trình quảng cáo trên sóng truyền hình quốc gia, xuất hiện trong các clip của Welch’s (2015), Coke Zero (2011), và Corona Light (2015).

Trong vòng hơn 1 năm rưỡi, anh tham gia khoảng 128 dự án audiobook và trở thành người giành giải thưởng Voice Art Award dành cho Best Audiobook Fantasy năm 2014.

Với mảng trò chơi điện tử cùng phim ảnh, Chase đã từng vào vai Noctis (Final Fantasy XV, Dissidia Final Fantasy NT), Edgar (World of Final Fantasy) và Jason Blood/Etrigan (Justice League Dark).

BÀI PHỎNG VẤN

Vai diễn Noctis có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp của anh? Nó có tác động gì đến khả năng đảm nhận những nhân vật mới, theo cả hướng tiêu cực lẫn tích cực?

Về mặt công việc, tham gia lồng tiếng cho Final Fantasy lần này rất tuyệt vời vì được giao lưu nhiều với người hâm mộ – tôi thực sự thích những cuộc trao đổi với mọi người. Xét đến nhận vai diễn mới thì cũng có một chút tác động! Mặc dù hiện tại tôi chưa nhận thêm đề nghị nào ngoài Noctis nhưng có vẻ như giọng của tôi ngày càng được yêu mến hơn.

Theo một chương trình radio, Noctis có thành tích “tốt nghiệp đứng đầu lớp”. Đó là nhờ tài năng thiên bẩm hay là anh ấy đã nỗ lực để đạt kết quả này? Ignis có vai trò gì với thành công trong học tập của Noctis không?

Mặc dù khi còn trẻ Noct là người khá mè nheo nhưng bản thân cậu vẫn có sự siêng năng và cần cù. Cậu hiểu được gánh nặng phải trị vì đất nước về sau nên rất chú tâm đến việc học hành để trở thành một vị vua tốt. Và sự thật đúng là cậu ấy cho phép Ignis được nấu ăn và dọn dẹp cho mình, nhưng tôi không cho rằng Noct coi anh ấy như một người thầy thực sự. Ignis thậm chí còn không ép được cậu ăn món rau diếp cơ mà!

Môn học mà Noctis yêu thích và ghét nhất là gì?

Theo tôi trong mắt cậu ấy thì Toán là môn thật kinh khủng. Sở trưởng của Noct có lẽ là Lịch sử và Văn học.

Tôi được biết Noctis “dành nhiều thời gian cho các hoạt động cộng đồng”. Chính xác thì đó là những hoạt động gì?

Tôi được thấy Noct tình nguyện tham gia một cửa hàng bán súp. Anh không bao giờ cho mình ở địa vị cao hơn mọi người và luôn quan tâm để đảm bảo rằng từng cá nhân một đều biết anh là vị vua như thế nào.

Noctis và Luna đã duy trì một mối quan hệ dù ở rất xa nhau và lần cuối cùng họ gặp mặt là khi Noctis mới 8 tuổi. Anh gọi quan hệ giữa họ là gì? Liệu cảm xúc của họ còn giữ nguyên như vậy sau khi họ cưới nhau không?

Noct và Luna có tính cách rất hợp với nhau. Cả 2 đều bền chí, đứng đắn và vững vàng trước mọi khổ đau. Họ là lá chắn bảo vệ lẫn nhau, tình yêu của họ cứ thế lớn dần qua năm tháng.

Điểm khác nhau giữa Noctis 15 tuổi, Noctis 20 tuổi và Noctis 30 tuổi là gì? Tại sao Noctis vẫn già đi trong quãng thời gian 10 năm chìm vào giấc ngủ?

Trong trái tim thì Noctis vẫn luôn là một người dù ở thời điểm nào. Anh yêu mến những người xung quanh mình và biết ơn sự giúp đỡ của họ. Điểm khác nhau có lẽ nằm ở cách anh thể hiện tình yêu đó. Khi còn là thanh niên tuổi teen, anh bỏ qua nó để khiến mình trở nên ngầu và khác biệt. Càng trải qua nhiều thử thách, anh càng nhận ra phong cách ấy khiến người thân không nhận ra rằng anh yêu mến họ nhường nào. Cuối cùng anh rút ra bài học hãy bày tỏ tình cảm với cha mẹ và người mình yêu thương vì họ sẽ không ở bên cạnh mình mãi mãi…

Lồng tiếng cho Noctis trong Dissidia Final Fantasy NT khác gì so với Final Fantasy XV?

Với Final Fantasy XV, chúng tôi chỉ phải ghi âm khoảng 1 tiếng được tính là đáng nỗ lực – đó là phần âm thanh cho nhân vật khi tấn công hoặc bị dính đòn. Nhưng ở Dissidia, công việc vất vả hơn rất nhiều. Kịch bản cũng do một nhóm khác viết, nhưng rất may là chúng tôi có được người chỉ đạo dịch thuật của Final Fantasy XV bên cạnh để đảm bảo từng câu từng chữ đều mang đúng phong cách của Noctis.

Anh muốn có thêm nhân vật nào được bổ sung vào Dissidia Final Fantasy NT?

Đây cũng là một câu hỏi à? Ardyn. Chắc chắn phải là Ardyn. Nếu được chọn tiếp lần 2 thì tôi vẫn chọn Ardyn để chắc chắn là anh ta có mặt.

Nếu có thêm một nhân vật từ một game Final Fantasy khác được làm thành viên thứ 5 trong nhóm, anh lựa chọn ai?

Tôi nghĩ bản thân Final Fantasy XV đã có quá nhiều nhân vật để lựa chọn trước khi cân nhắc đến một trò chơi nào khác! Hãy để Aranea, Iris và Luna có cơ hội đã!

Nếu được ghi âm lại một cảnh thì anh sẽ chọn cảnh nào?

Có một buổi ghi âm dài khoảng 4 tiếng mà tôi bắt đầu khi mới hồi phục sau một trận cảm lạnh và bạn gái tôi LUÔN nhận ra được câu nào thuộc buổi đó. Tôi thật sự rất lo lắng! May mắn là tôi không thấy có nhiều người phàn nàn về chúng…

Anh có giả thuyết nào cho những bí ẩn chưa có lời giải của Final Fantasy XV không? Nếu có hãy mô tả lại chúng?

Tôi khá tệ ở khoản dự đoán lore. Tôi đơn giản chỉ là chấp nhận những gì đã lộ diện và để cho những youtuber như FF Peasant khám phá hộ mình!

Anh nghĩ gì khi thấy Noctis sống sót ở phần Extra Verse trong Episode Ignis? Anh có nghĩ đây là manh mối cho các nội dung trong tương lai?

Square đã nói rõ ràng rằng cái kết thay thế đó chỉ đơn giản là một giả thuyết mọi việc có thể xảy ra mà thôi, không phải tiêu chuẩn. Nói thật là tôi vui vì nó không phải sự thật. Nó sẽ phá hỏng tác động mà kết thúc thật sự mang lại – cảm giác của một câu chuyện đã đạt đến độ hoàn thiện và một cái kết buồn. Hãy giữ những xúc cảm đó!

Anh thích phần nào trong các DLC cốt truyện đã phát hành, Episode Gladiolus, Episode Prompto hay Episode Ignis? Và nguyên nhân nằm ở đâu?

Tôi nghĩ chúng có những trọng tâm riêng và Square đã làm rất tốt để tạo ra sự khác biệt. Tôi cho rằng mình thích phần của Ignis hơn vì nó có nhiều lời thoại hay nhất cho Noctis.

Anh nghĩ sao về những phê bình mà Final Fantasy XV nhận được?

Tất cả chúng ta đều biết lịch sử không mấy suôn sẻ mà tựa game gặp phải và phải nhờ đến điều thần kì chúng ta mới có được sản phẩm như ngày hôm nay. Thay vì một thảm họa cho Square, nó đã đem lại sức sống mới cho công ty! Tôi rất tự hào vì các lập trình viên đã nỗ lực hết mình để cập nhật cho game trong năm qua cũng như phát hành trò chơi đúng thời hạn. Nếu như có ai đó chỉ trích Final Fantasy XV sau tất cả cố gắng ấy thì tôi nghĩ đơn giản họ chỉ muốn một thứ đã tốt trở nên hoàn thiện hơn mà thôi.

Đánh giá của anh về Final Fantasy XV sau một năm cập nhật bổ sung là gì?

Như đã nói trở trên, tôi hoàn toàn ấn tượng với việc BD2 đã đánh giá đúng những phản hồi từ người hâm mộ và sửa chữa những gì còn thiếu sót ở phiên bản đầu tiên. Có những thứ theo tôi là thay đổi mấu chốt, ví dụ như khả năng chấp nhận nhiều nhiệm vụ săn bắt hay từ điển quái vật! Thậm chí chúng ta còn có những bất ngờ thú vị như Assasin’s Festival giúp lôi kéo người chơi quay trở lại.

Anh có thể nói trước được gì về các nội dung sắp ra mắt? Anh đã bắt đầu ghi âm cho các cập nhật trong năm 2018 chưa?

Thông thường chúng tôi chỉ được báo trước khoảng 1 tuần trước mỗi lần ghi âm để chắc chắn mình có thời gian. Thông tin chúng tôi có được là rất ít! Tôi không biết những người khác như thế nào những tôi thì chưa có buổi diễn nào cho năm 2018.

Với việc công bố hỗ trợ nội dung thêm 1 năm, bên cạnh Windows Edition Royal Edition, phần cốt truyện nào anh muốn được phát triển thêm trong tương lai?

Thật tuyệt vời khi họ thông báo sẽ tạo thêm DLC! Tôi thực sự muốn họ tập trung nhiều hơn vào Ardyn và Luna – và bản thân tôi cũng muốn có một Episode Noctis. Final Fantasy XV có lẽ vẫn chưa có đủ chỗ cho Noctis.

Anh có thể nói điều gì với chúng tôi về Royal Edition? Có gì đặc biệt đáng mong chờ không?

Phiên bản này có rất nhiều phần phải ghi âm thêm! Dungeon mới ở cuối game sẽ có những màn đánh trùm vô cùng thú vị. Ngoài ra còn rất nhiều đoạn hội thoại với một nhân vật có lẽ chưa đủ đất diễn ở phiên bản gốc… Các bạn hãy chú ý đón xem nhé!

Source reddit
You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.