Bản mở rộng tiếp theo của Final Fantasy XIV – Shadowbringers sẽ ra mắt vào mùa hè năm 2019

0

Tại sự kiện Fan Festival đang diễn ra tại Las Vegas, đạo diễn kiêm producer của Final Fantasy XIV, ngài Naoki Yoshida đã hé lộ bản mở rộng tiếp theo của tựa game MMORPG 5 năm tuổi mang tên Shadowbringers sẽ được phát hành vào đầu mùa hè năm 2019.

Cốt truyện

Cốt truyện của phần mới kể về người Chiến binh Ánh sáng gia nhập liên minh lục quốc chiến đấu chống lại Đế chế Garlemald. Cuộc xung đột này có thể dẫn tới Họa tai ương cho thế giới như thế nào? Lần này chúng ta sẽ phải đối đầu với đoàn quân chủ lực của đế chế. Với sự sụp đổ của hội Scions of the Seventh Dawn – tương lai nào dành cho Chiến binh Ánh sáng và Quân liên minh?

Trong bản Patch 4.5, Solus Zos Galvus, Hoàng đế đầu tiên, cùng với kẻ thừa kế thân xác của Zenos là Elidibus sẽ đóng một vai trò quan trọng. Cuộc đấu tranh với thế lực Ascian đã hé lộ manh mối về Shadowbringers. Hydaelyn và Zodiark là ai và sự thật đằng sau sự tồn tại của họ là gì?

Điểm mấu chốt tiếp theo: Chiến binh Ánh sáng sẽ phải trở thành Chiến binh Bóng đêm. Lí do sẽ được hé lộ trong Patch 4.5.

Tính năng nổi bật

– Nhiều Job mới được bổ sung trong Shadowbringers (từ bây giờ gọi là bản 5.0) và sẽ được công bố dần trong thời gian tới. Yoshida gợi ý có một số manh mối trong trailer…
– Giới hạn cấp độ (level cap) được tăng từ 70 lên 80.
– Bổ sung “battle system maintenance” để review lại số lượng hành động mà mỗi Job có.
– TP và MP sẽ được hợp nhất thành MP.
– Bổ sung một số khu vực mới như Rak’ Tika Greatwood và Amh Araeng

– Bổ sung thêm Primal và Beast Tribe (đầu tiên là Nu Mou, từng xuất hiện trong Final Fantasy Tactics Advance).
– Bổ sung 9 dungeon mới.
– Bổ sung một series raid cấp độ cao và sẽ có ‘cảm giác rất Final Fantasy‘.
– Chương cuối cùng của ‘Return to Ivalice‘ kết thúc ở Patch 4.5.
– Nội dung của Disciples of the Land and Hand sẽ bao gồm sự phục hưng của Ishgard. Vẫn còn rất nhiều việc cần làm để đưa Ishgard về vinh quang xưa kia. Nhóm sản xuất biết mong muốn được nhìn thấy Ishgard nhiều hơn từ người chơi.

– Hệ thống ‘Trust’ cho phép người chơi tuyển dụng NPC để vượt qua các dungeon. Điều này không đồng nghĩa với việc thay thế những người chơi khác mà là một tùy chọn khi matchmaking. Nhiều NPC sẽ được bổ sung sau khi phát hành bản mở rộng.
– Bổ sung New Game+ để người chơi thưởng thức lại Main Scenario Quest với sức mạnh hiện tại. Trò chơi có chế độ giúp bạn chuyển đổi ra/vào New Game+ tùy ý.
– Bổ sung hệ thống ‘World Visit’ cho phép bạn di chuyển giữa các World trong cùng một Data Center từ các Aetheryte tại 3 thành phố chính. Thế giới ban đầu của bạn có tên là ‘homeworld’ và bạn đã có thể tham gia vào The Hunt hoặc Treasure Hunting. Tính năng này có thể được tung ra trước khi bản mở rộng phát hành.

Thông tin công bố

Final Fantasy XIV sẽ ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows 32-bit. Bạn vẫn có thể chơi nhưng sẽ phải đối mặt với hiện tượng tràn bộ nhớ thường xuyên.
– Data Center NA và EU được tổ chức lại trong 5.0. Hiện tại NA đang có 2 còn EU chỉ có một. Để giảm thiểu áp lực lên các máy chủ (như lúc phát hành Stormblood), một Data Center mới sẽ được mở cho mỗi khu vực.
– Chủng tộc mới – Viera – cho phép người chơi vào vai sẽ xuất hiện ở 5.0 và “có thể là tộc cuối cùng!”.
– Phiên bản Collector’s Edition sẽ có artwork do Yoshitaka Amano sáng tác.

Blue Mage

Blue Mage chính thức đến với người chơi tử Patch 4.5. Nó được gọi là “Limited Job” và không gắn với Class nào cả. Hành động của quái vật được ‘học’ từ các trận chiến chứ không phải từ việc lên level. Cấp độ tối đa của Job này là 50 và đến Shadowbringers mới được tăng lên. Việc học được kỹ năng của Blue Mage là tương đối khó khăn.

Final Fantasy Fan Club VN

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.