Chia sẻ của Yoshinori Kitase về Final Fantasy VII Remake tại PlayStation Partner Awards 2020

0

PlayStation Awards là một giải thưởng thường niên đã được tổ chức suốt 26 năm qua kể từ ngày chiếc máy PlayStation đời đầu ra đời vào năm 1994. Đến năm 2020, Sony đã đổi tên chính thức của sự kiện thành PlayStation Partner Awards.

Năm nay, Final Fantasy VII Remake đã rất vinh dự đạt được Special Awards, giải thưởng danh giá dành cho ba tựa game được phát triển ở khu vực Nhật Bản/Châu Á có doanh thu cao nhất trong khoảng thời gian tháng từ 10/2019 đến 09/2020.

Dưới đây là bài phỏng vấn với producer Yoshinori Kitase sau khi ông đại diện cho nhóm sản xuất nhận quà tặng từ Ban tổ chức.

———-

“Cám ơn các bạn rất nhiều vì giải thưởng tuyệt vời này. Chúng tôi rất vui khi lại có thêm một huy hiệu trong tủ của mình, sau khi nhận được giải tương tự lúc Final Fantasy VII gốc phát hành cho PlayStation cách đây 23 năm. Tôi có cảm giác đang tỏa sáng như một ngôi sao khi đạt danh hiệu cùng lúc với thời điểm sự kiện được đổi tên thành PlayStation Partner Awards!

Final Fantasy VII Remake chỉ mới ở bước khởi đầu và sẽ còn mở rộng hơn nữa. Đội ngũ phát triển đang làm việc rất chăm chỉ để tiếp tục công việc. Chiến thắng này là nguồn động lực vô cùng lớn để chúng tôi tiến bước!”

— Ông có suy nghĩ như thế nào trong quá trình thực hiện bản remake này?

Kitase: Tôi, cùng với điều hành sản xuất Shinji Hashimoto và đạo diễn Tetsuya Nomura, những người từng là một phần của team Final Fantasy VII gốc, luôn luôn ấp ủ suy nghĩ là sẽ remake nó vào một ngày nào đó. Chỉ là chúng tôi chưa có cơ hội là thôi. Phần đầu tiên có nhiệm vụ phải trở thành một quả bom tấn nên chúng tôi phải thực sự cẩn thận. Chúng tôi muốn những nhân vật như Cloud hay Aerith phải sống động và giống thật nhất với công nghệ của PlayStation hiện tại.

— Phần đầu tiên có một khối lượng nội dung khá khổng lồ. Ông có hé lộ gì về tương lai hay không?

Kitase: Tôi e là mình chưa thể đưa ra thông tin gì cụ thể vào lúc này. Nhưng tôi nghĩ các game thủ đã có được món ăn đầy chất lượng và hiểu được giá trị chiều sâu của dự án, mặc dù trước đây đã có rất nhiều lo ngại dấy lên vì nội dung của phần một chỉ kéo dài đến đoạn ra khỏi Midgar. Chúng tôi đã vượt qua mọi trở ngại để sáng tạo nên một thế giới lý tưởng cho Final Fantasy VII và tôi nghĩ người chơi cũng trân trọng nỗ lưc này. Chúng tôi đảm bảo thế giới đang được phát triển sẽ đáp ứng kỳ vọng của người hâm mộ.

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.