Chủ tịch Square Enix trao đổi về sự cách tân và ảnh hưởng của Final Fantasy XV

0

Final Fantasy XV được sinh ra với nhiệm vụ phải làm hài lòng những người chơi cũ, đồng thời phải tiếp cận với cả đối tượng khán giả mới. Phần game này đã rời xa khỏi truyền thống quen thuộc mà chúng ta từng được thấy để đến với một thế giới mở và một phong cách chiến đấu mang nhiều tính hành động hơn. Trước khi phát hành, đạo diễn Hajime Tabata đã nói rằng đây là có thể là sản phẩm “kiến tạo hoặc phá vỡ cả một thương hiệu”. Tại E3 năm nay, CEO của Square Enix, ngài Yosuke Matsuda đã có những phát biểu về Final Fantasy XV trong một bài phỏng vấn với Game Informer.

Khi được hỏi liệu Final Fantasy XV có làm tròn nhiệm vụ là nâng tầm của series lên hay không, ông cho biết: “Có, tôi nghĩ là nó đã làm được vì chúng tôi đã cố gắng rất nhiều với Final Fantasy XV. Trong số các tựa game thuộc series này, tôi cho rằng nó khá đặc biệt. Tôi hiểu rằng không chỉ những fan gạo cội mà có rất nhiều người chơi trẻ cũng đã thưởng thức trò chơi. Trong bối cảnh đó, tôi nghĩ nó đã góp công rất lớn vào công việc trên”. 

Matsuda cũng nhân cơ hội này để chỉ ra tầm quan trọng của sự đổi mới trong tất cả các thương hiệu quan trọng mà Square Enix đang sở hữu: “Dù các bạn có nhắc đến Final Fantasy, Dragon Quest hay Tomb Raider, thì tất cả, với chúng tôi, đều là những thương hiệu trụ cột. Vì thế, chúng tôi luôn luôn phải cải tiến chúng không ngừng. Chúng tôi tin rằng thương hiệu hay IP đều là những thực thể sống. Chúng luôn phải có được những gì tốt nhất và mới mẻ nhất để phù hợp với thời đại, nếu không chúng sẽ chết. Triết lí này đúng với cả IP mới lẫn những thương hiệu đã có sẵn”.

Matsuda hiểu rằng mỗi nhà phát triển đều có cách tiếp cận với những ý tưởng riêng nhưng sáng tạo đổi mới luôn luôn là mục tiêu và là chìa khóa thành công của tất cả sản phẩm. “Bất kể cấp độ nhận diện là như thế nào, ở thời điểm hiện tại chúng tôi luôn muốn mang đến những gì tốt nhất dành cho khách hàng và hi vọng họ cảm thấy hài lòng. Nếu chúng tôi không làm thế thì tầm ảnh hưởng của các tựa game này sẽ bị giảm xuống, vì thế chúng tôi luôn luôn tìm kiếm những thách thức mới. Tôi tin đây là suy nghĩ của tất cả các nhân viên công ty. Thay vì lo nghĩ liệu Final Fantasy có bị giảm sút hay không, chúng tôi sẽ đảm bảo rằng nó luôn được cách tân một cách tối đa”.

Final Fantasy Fan Club VN

Source Game Informer

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.