Chùm screenshot mới hé lộ thêm nhiều chi tiết về Final Fantasy VII Remake

0

Final Fantasy VII Remake chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là đến ngày phát hành, nhưng người hâm mộ chắc chắn muốn được biết càng nhiều càng tốt về trò chơi trước khi thực sự chạm tay vào nó.

Hãng Square Enix hôm nay vừa tung ra hàng loạt bức hình screenshot mới, hé lộ rất nhiều thông tin thú vị. Dưới đây là bài tổng hợp của FFFCVN:

RED XIII

Nó có bộ lông màu đỏ, móng vuốt sắc nhọn và một cái đuôi rực lửa – nhưng Red XIII không chỉ đơn thuần là một con thú không có đầu óc. Ngược lại, nó thông minh và có khả năng nói chuyện như con người.

Tình cảnh của nó trong Final Fantasy VII Remake, có thể nói là không thoải mái cho lắm. Nó bị bắt và sử dụng làm vật thí nghiệm cho Hojo, một trong những khoa học gia của Shinra.

HOJO

Tay Giám đốc bộ phận Nghiên cứu và Phát triển của Shinra là kẻ không bị trói buộc bởi những đạo đức và phép tắc thông thường. Nếu thí nghiệm yêu cầu phải giết một mạng sống, hắn sẽ không ngần ngại thực hiện điều đó.

Sự nhạy bén trong khoa học của hắn là điều không thể bàn cãi – trong công việc trước đây, hắn từng thực hiện nhiều ca phẫu thuật đặc biệt để nâng cao sức mạnh vật lý cho binh sĩ. Nhờ có hắn mà lực lượng tinh nhuệ SOLDIER mới được ra đời.

PHONG CÁCH CHIẾN ĐẤU CỦA TIFA

Tifa Lockhart – cô là thành viên can đảm của tổ chức chống đối Shinra – Avalanche, một người bạn tận tâm và là cô chủ của quán bar tuyệt vời nhất ở khu ổ chuột Sector 7.

Ngoài ra, cô còn là một chiến binh dũng mãnh, có khả năng hạ gục mọi kẻ thù với những đòn quyền cước nhanh như điện. Trong các trận chiến, Tifa là một đấu sĩ vô cùng linh hoạt – việc nhấn liên tục phím ▢ sẽ khiến cô thi triển nhiều đòn liên hoàn ở tốc độ cao.

Như những nhân vật khác, Tifa cũng có một tuyệt chiêu riêng, kích hoạt bằng cách nhấn phím △ sau mỗi chiêu combo.

Whirling Uppercut: Đòn đánh đánh bay kẻ thù lên không trung.

Omnistrike: Tifa sử dụng bả vai để đâm thẳng vào kẻ địch.

Rise and Fall: Sau nhiều cú đá liên tiếp, Tifa sẽ kết thúc bằng một cú đấm trời giáng.

KỸ NĂNG CỦA TIFA

Trong Final Fantasy VII Remake, tấn công đối phương sẽ làm đầy thanh ATB. Khi chỉ số này đầy, bạn có thể sử dụng một kỹ năng đặc biệt.

Trước đây chúng ta đã điểm qua một số tuyệt kỹ của Aerith, vậy Tifa mang đến cho nhóm điều gì?

Tifa sẽ đánh trực diện vào kẻ thù bằng True Strike…

… rồi sau đó kết liễu bằng chiêu tung cước huỷ diệt.

MATERIA VÀ VŨ KHÍ

Healing Materia cho phép bạn sử dụng các loại phép phục hồi như Cure hay Cura. Trong bức hình trên, Aerith đang thi triển Regen -thứ phép thuật có tác dụng hồi máu từ từ trong một khoảng thời gian nhất định.

Deadly Dodge Materia cho phép bạn phản đòn nếu như tránh được một chiêu của kẻ địch.

NAIL BAT! Một trong những món vũ khí độc đáo nhất của phiên bản gốc, nay được thiết kế lại theo một phong cách mới.

NHIỆM VỤ LÀM THUÊ

Cư dân và thương nhân ở khắp Midgar sẽ thường xuyên đề nghị Cloud giúp đỡ. Là một người làm nghề tự do, Cloud sẽ giúp họ thực hiện nhiều nhiệm vụ, từ việc hạ quái vật cho đến tìm kiếm vài chú mèo đi lạc.

BATTLE REPORT

Cậu nhóc này là Chadley, một thực tập sinh 15 tuổi làm việc cho Giáo sư Hojo. Bạn sẽ tìm thấy cậu ở khu ổ chuột Sector 7 nơi cậu đang nghiên cứu về những loại Materia mới. Nếu Cloud giúp đỡ, Chadley sẽ chế tạo và bán Materia cho nhóm.

Battle Report là chuỗi nhiệm vụ do Chadley đặt ra. Yêu cầu tương đối đa dạng, ví dụ sử dụng Assess Materia bao nhiêu lần, hoặc hạ kẻ địch theo một phương pháp định trước. Hoàn thành những nhiệm vụ này, cậu sẽ làm ra nhiều Materia để bạn mua về.

PHÉP TRIỆU HỒI

Đây là Chocobo Chick. Nhìn có vẻ dễ thương vô hại nhưng nó khá mạnh và tấn công rất dữ dội. Bạn sẽ được tặng summon này nếu pre-order bất kỳ phiên bản nào của Final Fantasy VII Remake.

Carbuncle là một sinh vật bí ẩn với viên hồng ngọc đính trên trán. Tác dụng của nó là tăng sức mạnh cho cả đội. Đây là phần quà khi pre-order phiên bản Digital Deluxe Edition từ PlayStation Store.

Cactuar thực sự là một biểu tượng của series Final Fantasy. Trong Final Fantasy VII Remake, người chơi sẽ được gặp lại màn phi tiêu kim châm đặc trưng của summon này. Nếu muốn có Cactuar, các bạn hãy pre-order ngay các phiên bản Deluxe Edition, Digital Deluxe Edition, hoặc 1st Class Editions của trò chơi.

MÔI TRƯỜNG

Thành phố Midgar sẽ được thiết kế lại trong Final Fantasy VII Remake,  đồng thời nhà sản xuất còn mở rộng nó với rất nhiều địa danh mới không có trong tựa game gốc. Dưới đây là một vài ví dụ:

Lò phản ứng Mako có nhiệm vụ hút năng lượng Mako từ trong lõi của hành tinh. Tập đoàn Shinra sau đó biến nó thành điện hoặc khí gas lỏng dùng cho thành phố, sản xuất Materia hoặc phục vụ cho mục đích khoa học.

Shinra độc quyền khai thác nguồn tài nguyên này và xây dựng nhiều lò phản ứng trên khắp thế giới. Điều này làm dấy lên câu hỏi về độ an toàn của những công trình đó khi nhiều tai nạn đã được ghi nhận ở những vùng hẻo lánh.

Đường hầm Corkscrew kết nối các con phố của những khu ổ chuột bên dưới nền Midgar với phần bên trên.

Đường hầm này cuộn tròn trong một đường xoắn ốc đi qua trung tâm thành phố và những ai lên tàu vận chuyển hành khách đều phải trải qua quá trình kiểm tra ID.

Bất kỳ kẻ nào xâm nhập trái phép đều bị xử lý một cách nhanh gọn.

Final Fantasy Fan Club VN

Source Square Enix

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.