Chung tay viết nên lịch sử cùng Final Fantasy XIV Online Patch 5.4

0

Những cuộc phiêu lưu mới đang chờ đón các Chiến Binh Ánh Sáng vào ngày 08/12/2020 sau khi hãng Square Enix công bố ngày phát hành của bản cập nhật lớn tiếp theo của trò chơi Final Fantasy XIV – Patch 5.4. Với tiêu đề Futures Rewritten, bản patch sẽ viết nên chương tiếp theo của một trong những kịch bản game được đông đảo người chơi đón nhận nhất trên thế giới.

Patch 5.4 bao gồm những nâng cấp mạnh mẽ và khối lượng nội dung khổng lồ dành cho game thủ trên tất cả các nền tảng từ PC, Mac, PlayStation 4 và PlayStation 5 (thông qua tính năng tương thích ngược). Nếu muốn trải nghiệm trước khi mua thì bạn có thể tham gia chương trình chơi thử miễn phí mà hiện nay đã bao gồm tất cả những tính năng của bản A Realm Reborn lẫn bản mở rộng Heavensward.

 • Nhiệm vụ cốt truyện chính mới – Với việc vận mệnh của thế giới Hồng Hoang đã được đảm bảo, những Scion bắt đầu quay trở lại với Cội Nguồn. Nhưng ở tương lai mà họ đang hướng tới, sẽ được ghi chép lại trong những trang sử sách dưới một bài ca hi vọng hay là một khúc hát bi thương đây?
 • Raid Dungeon mới: Eden’s Promise – Chương thứ 3 của series raid 8 người này sẽ tiếp tục câu chuyện về Ryne cùng đối thủ bí ẩn Gaia, kẻ đã thành công trong việc tìm lại sự cân bằng cho các yêu tố ở vùng Hư Không. Patch 5.4 sẽ mang đến những trận chiến đầy thử thách, trải dài từ độ khó Normal đến Savage, bao gồm một con trùm mới do Tetsuya Nomura thiết kế.

 • Chronicles of a New Era – The Sorrow of Werlyt Updates – Người chơi có thể tiếp tục những nỗ lực ngăn cản dự án phát triển vũ khí của Đế chế sau khi đã đánh bại Sapphire Weapon. Tuy nhiên, những thông tin tình báo đang dần hé lộ một đối thủ khác vẫn còn đang ẩn mình trong bóng tối: Emerald Weapon.
 • Trial mới: Castrum Marinum – Với việc một cỗ máy hủy diệt có mật danh “Emerald” đã được xác nhận, các Chiến Binh Ánh Sáng cần phải hành động trước khi mối nguy hại này được thả ra ngoài thế giới. Người chơi có thể thách thức Emerald Weapin ở độ khó Normal và Extreme.
 • Dungeon mới: Matoya’s Relict – Người chơi có thể khám phá nhà xưởng của Archon Matoya cùng những người đồng đội, hoặc sử dụng tổ nhóm gồm những nhân vật do máy điều khiển thông qua hệ thống Trust.
 • Unreal Trial mới: The Navel (Unreal) – Phiên bản tăng sức mạnh của Titan sẽ được ra mắt để đối đầu với những du hành giả level 80 trong Patch 5.4, đi kèm với đó là những phần quà độc nhất vô nhị.
 • Chế độ “Explorer Mode” mới – Chế độ gameplay này cho phép người chơi chụp lại screenshot trong quá trình khám phá các dungeon của Shadowbringers mà không bị kẻ thù phá đám. Game cũng cho phép triệu hồi thú cưỡi cùng minion để có được những bức ảnh ấn tượng hơn.
 • Ocean Fishing Updates – Hai điểm câu cá mới sẽ được bổ sung vào khu Black Shroud và Dravania bên cạnh một vài nâng cấp nhỏ khác.
 • Performance Action Update – Bổ sung violin vào danh sách nhạc cụ.
 • Triple Triad Updates – Minigame chơi bài sẽ nhận được một số cải tiến, bao gồm nâng cấp giao diện người dùng, luật build bài dễ thở hơn cho tân thủ, và nhiều giải đấu mới. Bên cạnh đó, người chơi bây giờ đã có khả năng tự tạo giải đấu riêng với sự tham gia của tối đa 8 thành viên.
 • Crafter and Gatherer Updates – Điều chỉnh một số hoạt động chế đồ và làm lại các hệ thống cho người thu thập nguyên liệu.
 • Ishgardian Restoration Update (Patch 5.41) – Stage thứ tư và cũng là cuối cùng của Restoration of the Holy See of Ishgard sẽ được bắt đầu. Người chơi sẽ phải phối hợp với nhau để hoàn thiện quá trình phục hồi cho Thế Giới của họ.
 • “Save the Queen” Update (Patch 5.45) – Chương tiếp theo của “Save the Queen” sẽ tiếp tục câu chuyện được chắp bút bởi nhà thiết kế Yasumi Matsuno (Final Fantasy Tactics, Final Fantasy XII). Bản cập nhật cũng giới thiệu Delubrum Reginae – trận chiến quy mô lớn với 2 chế độ: 24 người Normal và 48 người Savage.

 • Resistance Weapon Updates (Patch 5.45) – Ngươi chơi nếu hoàn thành chuỗi nhiệm vụ Save the Queen trong Patch 5.45 sẽ được quyền nâng cấp các Vũ Khí Resistance của mình thêm hai tier nữa. Tầng lên đồ thứ hai còn cho phép người chơi tùy biến một số thông số nhất định để phù hợp với phong cách chơi của mình.
 • Blue Mage Update (Patch 5.45) – Job đặc biệt này sẽ nhận được nhiều cập nhật mới, bao gồm tăng giới hạn level lên con số 70, bổ sung blue magic học được từ kẻ thù và trang bị độc quyền mới.
 • Skysteel Tool Update (Patch 5.45) – Các Disciples of the Land and Hand có thể tiếp tục nâng cấp Dụng cụ Skysteel của họ để hỗ trợ quá trình chế tác đồ.

Cuối cùng, Square Enix và Pusheen đã công bố họ sẽ phát hành bộ 20 sticker dành cho iMessage lấy chủ đề Final Fantasy XIV vào tháng 12/2020 tới đây.

Source Final Fantasy Portal
You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.