Công sức đầu tư cho Kingdom Hearts III và Final Fantasy VII Remake là ngang nhau

0

Đã 3 năm kể từ khi chúng ta được nghe thông tin về phiên bản remake của Final Fantasy VII. Trò chơi lại một lần nữa vắng mặt tại sự kiện E3 nhưng theo đạo diễn Tetsuya Nomura, game vẫn đang được thực hiện. “Chúng tôi đang phát triển song song Final Fantasy VII [với Kingdom Hearts III], và nó không còn ở giai đoạn concept ban đầu nữa. Chúng tôi thực sự đã đi vào phát triển rồi”.

Vị nhân viên kỳ cựu của Square Enix cho biết những nỗ lưc ông dành cho 2 tựa game này là hoàn toàn ngang nhau. “Có thể lúc này tôi đang dồn 100% suy nghĩ vào Kingdom Hearts, sau đó lại 100% vào Final Fantasy VII, rồi lại 100% cho Kingdom Hearts… cứ như vậy. Mặc dù đang làm việc với 2 sản phẩm nhưng lại giống như chỉ với một mà thôi. Đó là cách nhìn của tôi”.

Ông sẽ sớm hoàn thành công việc của mình với Kingdom Hearts III, mặc dù nó bị delay một chút đến tháng 1 năm 2019. Theo Nomura, game bị trì hoãn không phải vì họ cần thêm thời gian, nhưng dù sao đây vẫn đúng là một sự thụt lùi. Ông nói Ban lãnh đạo cấp cao là những người quyết định dời lại ngày phát hành. “Nhiều người, bao gồm những nhà sản xuất phần cứng, đội ngũ bán hàng, nhóm marketing, đã tư vấn với chúng tôi rằng lịch ra mắt (ban đầu) không phải là thời điểm thích hợp trong năm”. Khi Square Enix cân nhắc đến giai đoạn “gần cuối năm 2018”, mùa lễ hội này trở thành một vấn đề phải quan tâm. “Với Kingdom Hearts III, văn phòng ở phương Tây yêu cầu phải phát hành game ở Nhật Bản và Mỹ gần như đồng thời, nên chúng tôi không thể chỉ nghĩ đến hoàn cảnh ở Nhật”.

Công ty phải tính đến khả năng nhiều nhà bán lẻ ở các khu vực nhất định sẽ đóng cửa sớm hoặc chỉ bán trong thời gian giới hạn. “Khi xem xét đến chuyện này, mọi người nói với chúng tôi rằng thời điểm tốt nhất chính là cuối tháng 1 năm sau”.

Cho dù tốn rất nhiều thời gian để hoàn thành những dự án chất lượng cao như Kingdom Hearts III hay Final Fantasy VII Remake, nhưng Nomura cho biết chính tình yêu với sự sáng tạo đã giúp ông có động lực. “Tôi hoàn toàn không cảm thấy mệt mỏi mà ngược lại, tôi thấy rất thú vị. Thực ra tôi thích làm việc hơn là quan hệ với mọi người xung quanh, nên tôi sẽ chỉ tập trung vào sáng tạo nội dung nếu không phải quan tâm đến quan hệ cộng đồng. Như thế có vẻ dễ chịu hơn”. Tuy nhiên ông cũng không quên đề cập đến những gì mà mình còn nợ người hâm mộ. “Tôi cần có người chơi để thưởng thức sản phẩm của mình, để có thể làm ra nó. Người hâm mộ chính là một trong những nhân tố giúp tôi có thể bước tiếp”.

Final Fantasy Fan Club VN

Source The Verge

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.