Crisis Core -Final Fantasy VII- Reunion Preview: Turks, Materia và nhiều thứ khác nữa

0

Ngày phát hành của Crisis Core -Final Fantasy VII- Reunion đang đến gần.

Phiên bản nâng cấp dành cho tựa game tiền truyện của Final Fantasy VII này kể lại câu chuyện về Zack Fair – một đặc vụ SOLDIER làm việc cho Tập đoàn Shinra. Vị anh hùng nhiệt tình trẻ tuổi được gửi đi thực hiện nhiệm vụ điều tra sự mất tích hàng loạt của một số nhân sự Shinra, dẫn đến một chuỗi sự kiện sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc đời anh.

Trò chơi dự kiến ra mắt vào ngày 13/12/2022 cho các hệ máy PS5, PS4, Xbox Series X|S, Xbox One, Switch và Steam. Mặc dù chỉ còn vài tuần nữa nhưng với những fan hâm mộ đang nóng lòng trở lại Midgar một lần nữa, quãng thời gian ấy thực sự quá dài.

Dưới đây là một số nội dung hấp dẫn giúp các bạn có được cái nhìn trước tổng quan về game.

Nhân vật

Không giống như anh chàng tóc vàng nhọn hoắt nào đó, Zack là một con người thực sự. Trong hành trình của mình, anh đã gặp gỡ với rất nhiều những nhân vật thú vị.

Hôm nay chúng ta sẽ đến với 3 gương mặt thân quen nếu bạn đã trót yêu mến Final Fantasy VII và Final Fantasy VII Remake.

Reno

Diễn viên lồng tiềng: Arnie Pantoja

Reno là đặc vụ Turks trẻ tuổi và cư xử có phần xấc xược. Vẻ ngoài bóng lộn và cử chỉ thiếu chuẩn mực khiến anh trông giống một gã lông bông, nhưng thực chất anh luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Rude

Diễn viên lồng tiếng: William C. Stephens

Rude là một thành viên khác của nhóm Turks và gia nhập cùng thời điểm với Reno.

Lầm lì và khó đọc vị đằng sau cặp kính râm, Rude khá là khó tiếp cận. Nhưng thực chất anh là một đồng đội đáng tin cậy đến kinh ngạc.

Hojo

Diễn viên lồng tiếng: James Sie

Hojo hiện đang là giám đốc của Cục Khoa học thuộc Tập đoàn Shinra. Hắn chính là khoa học gia chỉ đạo Dự án Jenova, có liên quan mật thiết đến sự hình thành của lực lượng SOLDIER.

Hắn cũng đang thực hiện nhiều thí nghiệm vô nhân đạo lên con người.

Nhiệm vụ

Tiếp theo, chúng ta sẽ đi đến một số hệ thống trong gameplay của Crisis Core -Final Fantasy VII- Reunion, bắt đầu với Nhiệm vụ.

Nhiệm vụ là những công việc của SOLDIER được Tập đoàn Shinra hoặc cư dân Midgar giao cho Zack, nằm ngoài cốt truyện chính. Các nhiệm vụ mới sẽ được mở khoá khi bạn đạt được một số điều kiện nhất định.

Hoàn thành mỗi nhiệm vụ, bạn sẽ nhận được phần thưởng là Materia hoặc vật phẩm – giá trị tuỳ thuộc vào độ khó của nhiệm vụ.

Ability Gauge

Một số kẻ địch có khả năng sử dụng các chiêu thức đặc biệt. Trước khi ra đòn, chúng sẽ đi vào trạng thái “chuẩn bị” và đây là lúc thanh ability gauge xuất hiện.

Nếu tấn công đối thủ trong giai đoạn này, bạn sẽ làm giảm được thanh ability và sát thương gây ra cũng theo đó mà ít đi.

Trường hợp ability gauge về mức 0 thì chiêu thức sẽ bị huỷ ngay lập tức.

Materia: Phép thuật

Bằng cách trang bị Materia, Zack có thể sử dụng phép thuật và các kỹ năng.

Phép thuật cần tiêu tốn MP. Bên cạnh các loại phép tấn công thì cũng có những loại giúp hồi phục HP và tăng cường chỉ số.

Electrocute
Wall

Materia: Ability

Sử dụng ability sẽ tiêu tốn AP. Chúng có thể thi triển ở cuối một chuỗi combo và tăng hiệu lực tuỳ thuộc vào số lượng đòn đánh trúng.

Vital Slash
Thunder Blade

Materia Fusion

Trong Crisis Core -Final Fantasy VII- Reunion, bạn có thể hợp nhất 2 loại Materia khác nhau để tạo ra một viên mới!

Mỗi khi đánh bại một kẻ địch, chúng sẽ cung cấp điểm SP dùng để thực hiện hợp nhất. Mặc dù bạn sẽ mất đi Materia nguyên liệu nhưng kết quả lại mang đến những Materia mạnh mẽ ngay từ rất sớm hoặc một Materia hiếm có khó tìm.

Ví dụ, bạn có thể kết hợp “Fire” và “Poison” để tạo ra “Dark Fire”, khi sử dụng vừa có hiệu ứng lửa, vừa đi kèm độc tố và câm lặng.

Limit Breaks

Trong battle, hệ thống DMW sẽ kích hoạt những hiệu ứng đặc biệt bao gồm cả Limit Break nếu 3 ô quay xuất hiện ảnh của cùng 1 nhân vật.

Dưới đây là một vài ví dụ:

Cissnei – Lucky Stars

Genesis – Apocalypse

Summons

Khi DMW đi vào Summon Mode, tất cả hình ảnh sẽ chuyển thành summon và người chơi có thể triệu hồi những thực thể vô cùng mạnh mẽ.

Thiết kế của các summon đã được điều chỉnh để khớp với Final Fantasy VII Remake.

Hình bên trên là summon “Bahamut Fury”, chỉ có trong Crisis Core -Final Fantasy VII- do hoạ sĩ Roberto Ferrari thiết kế.

Nếu xuất hiện ở DMW, Bahamut Fury có thể ra đòn Exaflare!

Chocobo Mode

Một số nhiệm vụ sẽ tặng cho bạn những hình ảnh mới cho DMW.

Sau khi nhận được Chocobo hoặc Cactuar, DMW có thể chuyển sang Chocobo Mode. Dưới đây là một số Limit Break của Chocobo Mode:

Chocobo – Chocobo Stomp

Cactuar – 1.000 Needles

Source Square Enix
You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.