Cùng nhìn lại sự thay đổi của Cid trong suốt 27 năm qua

0

Dù cho mỗi phiên bản của dòng Final Fantasy được đặt tại một thế giới với bối cảnh hoàn toàn khác nhau, nhưng vẫn luôn có những cái tên quen thuộc sẽ đi cùng bạn ở mọi phiên bản, đó là những linh vật, thương hiệu gắn liền cùng dòng Final Fantasy như Chocobo, Mog, Bigg, Wedge…. và Cid cũng phải không là một ngoại lệ.

Cid lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1988 trong Final Fantasy II và từ đó cái tên này đã gắn liền cùng với Final Fantasy cho đến tận bây giờ, Suốt 27 năm kể từ khi xuất hiện dù cho có rất nhiều sự thay đổi về tuổi tác, địa vị thâm chí là cả giới tính nhân vật Cid thường được biết đến với vai trò là người có liên quan đến công việc phát minh,chế tạo, cơ khí và đặc biệt là gắn bó mật thiết với những chiếc airship.

Chúng ta hãy cùng nhìn lại những nhân vật mang cái tên Cid từ Final Fantasy II đến XV qua bộ sưu tập ở dưới đây:

Final Fantasy

Đây là phiên bản duy nhất trong main series không có sự xuất hiện của nhân vật Cid, tuy nhiên kể từ bản remake Final Fantasy I-II Dawn of Souls, Cid được nhắc đến là một người Lufenian cổ đại, người đã chế tạo chiếc airship đầu tiên trên thế giới, thứ mà các Warrior of Light sử dụng.

Final Fantasy II

Cid đầu tiên trong series, ông từng là hiệp sĩ Fynn, nhưng sau đó chuyển qua làm nghề taxi cùng chiếc airship của mình. Chiếc Airship này được ông trao lại cho nhóm Firion trước lúc ông qua đời sau cuộc chiến phá hủy Dreadnought.

Final Fantasy III

Cid Haze ông là người chế tạo Airship trên lục địa bay (Floating Continent) sống tại ngôi làng Canaan, ông cũng chính là người đã mang các Warrior of Light lên Floating Continent 10 năm về trước khi mặt đất bị bóng tối xâm lấn.

Final Fantasy IV

Cid Pollendina là nhân vật Cid đầu tiên người chơi có thể điều khiển trong main series, ông là chỉ huy đội ngũ kĩ sư của Baron. Ông là người đảm nhận việc thiết kế airship cho đạo quân tinh nhuệ Red Wings, đồng thời cũng là một người bạn thân thiết, một người thầy của cả Cecil và Rosa, thậm chí ông được xem như một người cha nuôi của Cecil.

Final Fantasy V

Cid Previa là một nhà phát minh, một học giả lớn tuổi tại Karnak cùng với cháu trai của mình Mid Previa họ là người đã chế tạo ra chiếc máy dùng để khai thác năng lượng từ Fire Crystal. Trong thế giới thứ nhất, thế giới mà Bartz sinh sống, Cid được biết đến là nhà phát minh vĩ đại nhất.

Final Fantasy VI

Cid Del Norte Marquez là người đã phát minh ra Magitek Armor cho đế chế Gestahl, ông làm việc trong phòng thí nghiệm và nghiên cứu cách trích xuất ma thuật từ các Esper. Sau sự kiện Kefka phá hủy thế giới, Cid trở thành ông nuôi của Celes và qua đời ngay sau đó.

Final Fantasy VII

Cid Highwind là nhân vật tiếp theo người chơi có thể điều khiển trong dòng, một kĩ sư và phi công sống tại Rocket Town với ước mơ được bay vào vũ trụ, ông là người đã chế tạo ra một vài phương tiện mà nhóm sử dụng trong Final Fantasy VII là Tiny Bronco và chiếc airship Highwind.

Final Fantasy VIII

Cid Kramer là hiệu trưởng và đồng thời cũng là người đã sáng lập ra Balamb Garden, một ngôi trường quân sự chuyên đào tạo lực lượng lính đánh thuê (SeeD) ông là chồng của Edea Kramer.

Final Fantasy IX

Cid Fabool IX thuộc dòng dõi hoàng gia trị vì Lindblum. Ngoài việc là một vị vua Cid Fabool còn là một kĩ sư chế tạo airship bằng cách sử dụng động cơ hơi nước thay cho Mist. Ông là nhân vật có thể điều khiển tạm thời trong game, phần lớn thời gian của Final Fantasy IX, ông phải ở dạng Oglop do bị chính tay Hilda, người vợ của ông phù phép vì tội lăng nhăng.

Final Fantasy X

Cid là thủ lĩnh của tộc người Al Bhed, đồng thời cũng là cha đẻ của Rikku và là chú của Yuna, ông là người đã tập hợp những người Al Bhed lại với nhau và xây dựng lên Home tại Bikanel

Final Fantasy XI

Cid là một NPC tại  Bastok, ông thuộc tộc người và là kỹ sư và nhà phát minh nổi tiếng nhất trong thế giới Vana’diel.

Final Fantasy XII

Doctor Cidolfus Demen Bunansa là nhân vật Cid phản diện đầu tiên trong Main series và là một boss người chơi cần đánh bại, Cid là cha đẻ của Balthier, ông là giáo sư, trưởng phòng nghiên cứu nethicite của Archadian Empire. Cid là người đã chế tạo ra hầu hết những chiếc Airship của Archadia bao gồm cả Sky Fortress Bahamut.

Ngoài ra trong Final Fantasy XII còn có một nhân vật khác cũng mang tên Cid là  Al-Cid Margrace thành viên trong dòng họ quý tộc cai trị Rozarrian.

Final Fantasy XIII

Cid Raines là thiếu tá chỉ huy lực lượng Calvary (lực lượng có nhiệm vụ ứng phó trên diện rộng) của Guardian Corps. Đây là anh chàng Cid trẻ tuổi nhất từ trước đến giờ trong main series. Cid là người có hoài bão, những mưu tính và động cơ riêng thứ sẽ được lật tẩy trong quá trình chơi. Anh là một boss mà người chơi cần đánh bại, Cid bị Bathanderlus biến thành i’Cie để phục vụ mục đích của hắn, cuối cùng Cid lựa chọn cách giải thoát bằng cái chết.

Final Fantasy XIV

Cid nan Garlond là người đứng đầu Garlond Ironworks, nhóm các kỹ sư Garlean và Eorzean bất đồng với chính sách chiến tranh của đế chế Garlean.

Final Fantasy XV

Cidney (Cindy) là nhân vật nữ đầu tiên trong dòng Final Fantasy mang tên Cid, cô là một thợ cơ khí, người sẽ đảm nhận vai trò bảo dưỡng chiếc RHS-113.

Bên cạnh main series, cái tên Cid còn xuất hiện rất nhiều ở các tựa game Final Fantasy khác, dưới đây là những gương mặt của họ.

Final Fantasy Tactics, Final Fantasy Tactics Advanced, Final Fantasy Tactics A2: Grimoire of the Rift

Chocobo’s Dungeon Series, Final Fantasy Fables Series

Final Fantasy Crystal Chronicles: My Life as a King, Final Fantasy Crystal Chronicles: The Crystal Bearers

Final Fantasy: The Spirits Within, Final Fantasy: Unlimited

Final Fantasy Mystic Quest, Final Fantasy: The 4 Heroes of Light, Final Fantasy Dimensions

Final Fantasy Type-0, Final Fantasy Record Keeper, Final Fantasy Explorers

Ngoài ra bạn có thể theo dõi đầy đủ thông tin về tất cả họ tại trang wiki của Final Fantasy.

Source Kotaku
You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.