Cùng nhìn lại sự xuất hiện của Cloud Strife ở các tựa game khác của Square Enix

0

Để chào mừng sự ra mắt của Final Fantasy VII Remake, tờ Famitsu đã có bài viết điểm lại những lần xuất hiện của nhân vật Cloud Strife ở rất nhiều tựa game khác trong hơn 20 năm qua. Dưới đây là những cái tên nổi bật, đáng chú ý nhất:

Final Fantasy Tactics

Hệ máy: PlayStation

Ngày phát hành: 20 tháng 6 năm 1997.

Là game thuộc thể loại nhập vai chiến thuật và là chương đầu tiên của sub-franchise thuộc series Final Fantasy. Cloud Strife là nhân vật điều khiển được, xuất hiện sau khi Ramza Beoulve tình cờ mang anh đến với thế giới Ivalice với cỗ máy cổ đại “Celestial Globe”.

Ehrgeiz

Hệ máy: PlayStation

Ngày phát hành: 17 tháng 12 năm 1998

Game thuộc thể loại đối khác, phát hành lần đầu cho máy arcade (game thùng) vào tháng 2 năm 1998 và PlayStation vào tháng 12 cùng năm. Diễn viên lồng tiếng cho Cloud lần lượt là Kenyu Horiuchi và Nozomu Sasaki. Ngoài Cloud thì Final Fantasy VII còn đóng góp 1 nhân vật khác là Tifa Lockhart.

Series Kingdom Hearts

Hệ máy: PlayStation 2, PlayStation 4, Xbox One.

Trong Kingdom Hearts (đạo diễn bởi Tetsuya Nomura), Cloud Strife là một chiến binh đánh thuê của Hades ở Đấu trường Olympus và thậm chí còn đối đầu với cả Sora. Thiết kế của Cloud ở Kingdom Hearts II được làm dựa trên ngoại hình từ bộ phim Final Fantasy VII: Advent Children. Ngay cả trong các game Kingdom Hearts, Cloud vẫn có mục tiêu là đuổi theo Sephiroth.

Series Theatrhythm Final Fantasy

Hệ máy: Nintendo 3DS, Mobile

Một game âm nhạc quy tụ rất nhiều nhân vật từ series Final Fantasy. Trong game này Cloud được vẽ lại dưới dạng chibi rất dễ thương.

Series Dissidia Final Fantasy

Hệ máy: PlayStation Portable, Arcade, PlayStation 4, PC.

Dòng game đối kháng tổng hợp các nhân vật từ series Final Fantasy. Lần đầu ra mắt vào năm 2008 cho hệ PSP, trải qua bản mở rộng Doudecim và sau đó được mang lên hệ máy Arcade với nhiều thay đổi đáng chú ý như đấu team 3vs3 thay vì song đấu.

World of Final Fantasy

Hệ máy: PlayStation 4, PlayStation Vita, PC, Nintendo Switch, Xbox One

Ngày phát hành: 27 tháng 11 năm 2016

Một game nhập vai đưa bạn theo chân cặp song sinh Reynn và Lann trên hành trình khám phá vùng đất Grymoire. Người chơi có thể thu phục những sinh vật có tên “Mirage”, tuỳ biến và tiến hoá chúng theo ý thích. Cloud ở trò chơi này là một Champion được triệu hồi để giúp đỡ 2 nhân vật chính.

Bên cạnh những cái tên kể trên, Cloud còn xuất hiện ở rất nhiều tựa game khác, không chỉ của Square Enix (Final Fantasy Record Keeper, Itadaki Street…) mà còn của nhà sản xuất khác như series Super Smash Bros. của Nintendo hay Puzzle & Dragons của GungHo Online Entertainment. Các bạn thích hình ảnh nào của Cloud bên ngoài Final Fantasy VII? Hãy cho FFFCVN biết ở bên dưới comment nhé.

Source Famitsu Siliconera
You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.