Cùng tìm hiểu tựa game mà Yoshinori Kitase mong muốn được remake

0

Thương hiệu Final Fantasy luôn được gắn liền với những cái tên của những nhà phát triển đặc biệt. Tất cả bắt đầu với người cha đẻ Hironobu Sakaguchi, chắc chắn là thế rồi, tuy nhiên vẫn còn nhiều nhân vật quan trọng khác, như Takashi Tokita hay Yoshinori Kitase. Kitase-san hiện đang là producer của Final Fantasy VII Remake dành cho hệ máy PlayStation 4. Trước đây ông chính là đạo diễn của phiên bản gốc. Trong bải phỏng vấn gần đây với Gamereactor, ông đã có một số chia sẻ về một tựa game khác – Final Fantasy V.

Yoshinori Kitase rất muốn remake Final Fantasy V nếu có đủ nguồn lực

Gamereactor đã hỏi Kitase về một trò chơi mà ông muốn remake nếu có đầy đủ nguồn tài chính và nhân lực, đây là câu trả lời của ông:

[Cười] Được rồi, đầu tiên anh phải hứa với tôi là sẽ không viết một bài báo theo kiểu Square Enix đang remake Final Fantasy này hay kia nhé… Đây đơn giản chỉ là ý kiến của riêng tôi thôi, các anh phải hiểu như thế. Nếu mọi thứ đã rõ ràng thì tôi chia sẻ thế này, game Final Fantasy đầu tiên mà tôi tham gia là Final Fantasy V, nó chưa được làm lại theo phong cách thực tế lần nào, thế nên tôi nghĩ sẽ rất tuyệt nếu như FFV được remake một ngày nào đó.

Trong Final Fantasy V, Kitase tham gia tư vấn việc thực hiện các đoạn cắt cảnh, hỗ trợ Sakaguchi để kịch bản đi đúng hướng cần thiết. Ông cũng là người tạo ra không khí hóm hỉnh cho cốt truyện của game.

Final Fantasy V trước đây độc quyền cho hệ Super Famicom ở Nhật Bản trong suốt một thời gian dài cho đến khi nó được phát hành trong bộ Final Fantasy Anthology cho hệ máy PlayStation 1. Sau đó nó còn được chuyển thể sang các hệ máy như Gameboy Advance, mobile và PC (via Steam). Trò chơi rất nổi tiếng với hệ thống job cho phép bạn tuỳ biến đa dạng đội hình chiến đấu của mình.

Final Fantasy Fan Club VN

Source Nintendo Enthusiast

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.