Cựu chủ tịch Square Enix Yoichi Wada rời khỏi công ty

0

shinra_thumb

Sau khi thôi giữ chức vụ, cựu CEO và Chủ tịch của Square Enix Yoichi Wada đã chuyển tới làm việc tại Shinra Technologies, một chi nhánh độc lập được Square Enix thành lập để tập trung nghiên cứu công nghệ điện toán đám mây. Mới đây ông có viết lên Facebook của mình về việc chấm dứt hợp đồng với Square Enix và nhìn lại chặng đường sự nghiệp tại công ty.

Ngày 16/06/2015 là ngày cuối cùng Yoichi Wada làm việc tại Square Enix. Ông viết trên Facebook rằng đã 02 năm kể từ ngày ông từ chức khỏi vị trí CEO của Square Enix vào tháng 06/2013.

Wada cho biết tại thời điểm đó, Square đã có một MMORPG hoạt động ổn định, một vài game làm lại lên độ phân giải HD, một số game cho điện thoại và web dạng F2P (Free to Play) còn dang dở, cùng kế hoạch phát triển tập trung vào thị trường Châu Á, và điện toán đám mây. Đó là một trong nhiều thành tựu ông đạt được trong thời kỳ đương nhiệm.

Sau khi nhìn lại thành quả mình đã làm, Wada nói ông có thể cảm thấy là mình đã làm trọn trách nhiệm với cương vị người điều hành kinh doanh của Square Enix, và cám ơn những người hâm mộ đã giúp đỡ ông trong thời gian qua.

“Bắt đầu tư hôm nay, tôi sẽ giữ chức vụ Chủ tịch Shinra Technologies, và đồng thời điều hành Metamaps (một công ty phân tích phần mềm và marketing)”.

“Các bạn vẫn có thể gọi tôi là ‘Wada của Square Enix’, không sao cả. Nó gần như là tên gọi ở nhà của tôi rồi mà. Giống như kiểu “Nausicaa của Thung lũng gió” (Nausicaa of the Valley of the Wind – một anime của Studio Ghibli) ấy.” Wada bông đùa.

yoichi_wada-may20

Nguồn: Siliconera.

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.