Dấu chấm hết cho Final Fantasy Mobile

0

Vào ngày 31 tháng 3 năm 2018, Square Enix đã chính thức chấm dứt hoạt động 3 dịch vụ game mobile lâu đời của mình là Final Fantasy Mobile, Dragon Quest MobileSueni Mobile.

Những dịch vụ dành riêng cho thị trường Nhật Bản này chủ yếu dành cho giai đoạn trước khi smartphone và màn hình cảm ứng thống trị ngành điện thoại di động. Đáng chú ý nhất trong số này là Final Fantasy Mobile, kênh phân phối 3 spin-off của Final Fantasy VII,bao gồm:

  • Before Crisis –FFVII–
  • –FFVII– Snowboarding
  • Dirge of Cerberus: Lost Episode –FFVII–

Kể từ bây giờ người hâm mộ sẽ không bao giờ có thể chơi những tựa game trên, cho dù bạn có sống ở Nhật và có trong tay những model điện thoại nắp gập kiểu cổ nữa. Before Crisistính đến thời điểm hiện tại đã online được 13 năm 6 tháng (25/09/2005 đến 31/03/2018).

Ngay khi dịch vụ bị ngắt thì trang chủ của Before CrisisDirge of Cerberus: Lost Episodecũng đã được gỡ xuống. Cách duy nhất để xem lại chúng là thông qua dịch vụ lưu trữ kỹ thuật số Wayback Machine.

Một điều vô cùng đáng tiếc là ở thời điểm hiện tại, cả 3 trò chơi trên đều chưa được port lên smartphone cũng như không được phân phối ở bất kỳ kênh nào khác. Liệu Square Enix có lưu trữ những sản phẩm có tuổi đời quá lâu như thế này hay không? Sự thật có thể đau lòng nhưng có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ có cơ hội được thưởng thức các game này nữa.

Thông tin bên lề dành cho các bạn chưa biết:

Crisis Core:Final Fantasy VII là prequel của Final Fantasy VII,lấy bối cảnh 6 năm trước sự kiện của game gốc, nó được phát hành trên điện thoại NTT DoCoMo Panasonic FOMA 900i dưới dạng trả phí theo tháng. Square Enix từng có kế hoạch chuyển thể game sang tiếng Anh vào năm 2006 nhưng sau đó dự án bị hủy bỏ vì vấn đề kỹ thuật.

Dirge of Cerberus: Lost Episode là midquel của Dirge of Cerberus: Final Fantasy VII(PlayStation 2), hé lộ một phần kịch bản bí mật của trò chơi này. Game được lồng tiếng toàn bộ và chạy trên những mẫu di động Amp’d Mobile của Verizon.

Final Fantasy VII: Snowboarding là game mobile mô phỏng lại minigame trượt tuyết trong Final Fantasy VII.Game được cài trên một số mẫu máy giới hạn như LGVX8000, LGVX8100, Audiovox 8940, hay Samsung A890.

Final Fantasy Fan Club VN

Source TheLifeStream.net

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.