Dissidia Final Fantasy Arcade sẽ xuất hiện trên console, cùng với Story Mode

0

Dissidia Final Fantasy sẽ có chế độ Story Mode trên console, tuy nhiên Square Enix vẫn chưa sẵn sàng để công bố nó.

Trong buổi kỷ niệm 30 năm ngày ra đời của dòng game Final Fantasy vừa rồi, nhà sản xuất Ichirou Hazama và đạo diễn Takeo Kujiraoka đã có một buổi trao đổi với tạp chí Famitsu, cùng chia sẻ về tiến độ phát triển của game và cũng giải thích lý do vì sao mà tựa game này lại không có mặt trong sự kiện này.

Nhà sản xuất Hazama cho rằng, lí do lớn nhất là vì tựa game vẫn chưa sẵn sàng để được công bố trước toàn thể cộng đồng. Nhiều người chơi từ lâu đã mong muốn rằng khi phiên bản DFF này được chuyển thể lên trên hệ máy PS4, nó sẽ đi kèm với chế độ Story Mode giống với phiên bản PSP trước đó. Và để đạt được sự mong đợi cần thiết dành cho người chơi, đội ngũ phát triển đã thầm lặng chuẩn bị suốt 2 năm im hơi lặng tiếng. Tuy nhiên, nó vẫn cần thêm một chút thời gian để được hoàn thiện hơn.

Nhưng không phải vì thế, mà nhóm lại quên đi hệ thống chiến đấu, vốn là linh hồn của tựa game này. Nhà sản xuất Hazama cũng cam đoan rằng đó vẫn là ưu tiên chính khi đội ngũ cùng nhau phát triển tựa game, và không vì quá tập trung vào hệ máy PS4 mà lại quên mất, gây ảnh hưởng xấu đến hệ máy arcade, vốn dĩ hiện tại đang theo mô hình cập nhật thường xuyên hàng tháng tại Nhật. Đạo diễn Kujiraoka mong muốn rằng cả hai hệ máy đều sẽ làm hài lòng người chơi từ những gì mà đội ngũ đang cố gắng hết sức để làm.

Kujiraoka cũng chia sẻ rằng, ông mong muốn một ngày nào đó mình có thể mang tựa game này đến với giải đấu e-Sports và đồng thời có thể chuyển hướng phát triển theo con đường đó. Ông nhấn mạnh về chất lượng cao của tựa game, sự tranh đua trong thể loại này, đồng thời đề cao tinh thần đồng đội trong các giải đấu Team Battle. Nếu điều đó diễn ra, ông cũng mong là có thể sẽ còn có giải đấu toàn thế giới. Vì những niềm đam mê này, mà ông mong rằng mình sẽ có thể làm cho tựa game trở nên thành công hơn hiện tại.

Trong bài phỏng vấn, Famitsu đề cập đến việc đạo diễn Kujiraoka có nhắc đến muốn được sử dụng “Soft Engine” của Team Ninja, hiện tại đang là đội ngũ đồng hợp tác và sản xuất cùng với Square Enix để phát triển tựa game DFF, và đội ngũ này cũng từng đã hoàn thành những tựa game Dead or Alive đình đám. Soft Engine cho phép giả lập sự mềm mại và luận theo tính chất vật lý của các bộ phận trên cơ thể người. Nhà sản xuất Hazama hỏi liệu điều đó có thực sự cần thiết hay không, và Kujiraoka đã đùa rằng có thể họ sẽ sử dụng engine đó trên mông của Kuja chăng?

(Nguồn được tổng hợp và viết lại từ nhiều nơi)

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.