Final Fantasy là gì? Hãy cùng nghe cha đẻ của dòng nói về điều này

0

Chắc chắn rằng chúng ta đã không còn xa lạ gì với cái tên Hironobu Sakaguchi, dĩ nhiên nếu bạn là một fan của Final Fantasy. Ông là người đã khai sinh ra dòng game mà chúng ta yêu thích, mặc dù hiện tại ông không còn làm việc tại Square Enix, nhưng sức ảnh hưởng của ông với các tựa game Final Fantasy vẫn còn nguyên.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây nhất của Famitsu với Sakaguchi và người hiện đang chịu trách nhiệm chính cho các tựa game Final Fantasy – Yoshinori Kitase, 2 người khổng lồ của dòng game JRPG trên toàn thế giới. Họ đã cùng chia sẻ về quá khứ của mình cũng như thời điểm cùng nhau làm một game Final Fantasy.

Sakaguchi và Kitase lần đầu làm việc cùng nhau là trên Final Fantasy V, trò chơi mà thời kì đầu không hề có phiên bản tiếng Anh. Kitase hồi tưởng lại và nói :”Mr Sakaguchi và tôi làm việc với những sự kiện của game trong một cuộc chạy tiếp sức thực sự, nên ngay khi vừa đến công ty, việc đầu tiên chúng tôi làm là kiểm tra những dữ liệu người kia đã làm để đảm bảo tiến độ được liên tục. Khi nhìn vào công việc của nhau, chúng tôi cùng nghĩ mình phải làm một cái gì đó tốt hơn” nó giống như là một cuộc cạnh tranh.

Cuộc cạnh tranh hữu nghị giữa 2 người nhằm mục đích tạo ra nhiều phong cách khác nhau trên tựa game mà họ đang phát triển, với Sakaguchi tập trung vào mảng cốt truyện đậm chất drama còn Kitase mang đến những khung cảnh hoành tráng có thể truyền tải hết nội dung đó. Sakaguchi chia sẻ :”Kitase là một tài năng trong việc thể hiện những sự kiện xảy ra trong các khung cảnh, đặc biệt là với các sự kiện dồn dập. Tôi nhận ra mình không thể đánh bại anh ấy ở mảng này, vì thế tôi đã đưa cốt truyện đi theo hướng “nó có thể khiến bạn khóc”. Tôi nghĩ rằng mình sẽ phải chiến đấu với những bộ phim tình cảm để thực hiện điều này”

Kitase đảm nhận vị trí director ngay sau Final Fantasy V và đã cho ra Final Fantasy VI, VII, VIII trước khi yên vị ở vai trò producer. Trong quá trình phát triển Final Fantasy XIII, Kitase đã tìm đến Sakaguchi để hỏi về dòng game mà ông làm nên có những ý nghĩa gì. “Tôi đã nói chuyện với Toriyama rằng Final Fantasy có ý nghĩa gì?” Anh ấy trả lời “Với Walt Disney, họ có những lời nói của Walt Disney, những thứ mà các họa sĩ ngày nay vẫn bám sát và mang theo bên mình. Còn Final Fantasy, chẳng phải đó nên là những lời từ Mr.Sakaguchi sao?”

Final Fantasy chính là Final Fantasy nếu như có một cửa sổ màu xanh cùng với những dòng chữ trong đó

Rất ít thành viên trong đội ngũ phát triển Final Fantasy XIII có cơ hội từng làm việc chung với Sakaguchi, và Kitase nghĩ rằng những lời khuyên của Sakaguchi có thể truyền cảm hứng giúp đỡ họ. Hai người đã cùng ăn tối và khi Kitase đặt câu hỏi về ý nghĩa của dòng Final Fantasy, câu trả lời đầu tiên của Sakaguchi là Final Fantasy is Final Fantasy if it has a blue window with text in it, câu trả lời này có vẻ được nói ra khi đang lâng lâng men rượu. “Vào lúc đó tôi thực sự đã khá say nên chỉ cố gắng để đưa ra được một câu trả lời” Sakaguchi cười “Và ngay ngày hôm sau, tôi thấy có chút hối tiếc về điều mình nói ra nên đã viết một câu trả lời khác và gửi cho Kitase qua email”

“Đó là những gì được tạo ra từ những con người có tâm huyết và đang sống thật mãnh liệt, những người đã phải đối đầu với rất nhiều lần thất bại để cùng nhau vươn tới một thành công chung”. Sau tất cả, chúng tôi vẫn luôn cố gắng để thực hiện những bước đột phá mới, và tôi sẽ rất vui nếu họ vẫn đang đi theo con đường đó.

Khi ngẫm lại, Sakaguchi trầm ngâm “Với Final Fantasy V, tôi và Kitase đã cố gắng để làm mới Final Fantasy và không giữ lại những ý tưởng cũ kĩ nào của bản thân, kể cả việc phải làm bản thân mình trở nên trống rỗng và chúng tôi đã mang vào vô vàn ý tưởng dù cho tới lần tiếp theo chúng tôi sẽ lại thay đổi toàn bộ chúng. Về cơ bản miễn là có một cửa sổ màu xanh, bạn có thể thực hiện bất cứ điều gì mình muốn.

Source Kotaku AU
You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.