Final Fantasy Type-0 Online (aka Awakening) sẽ đóng cửa vào ngày 17/05

0

Final Fantasy Type-0 Online hay còn được biết đến với cái tên Final Fantasy Awakening, spin-off thứ 2 của Final Fantasy Type-0 sẽ chính thức bị dừng dịch vụ vào ngày 17 tháng 05 năm 2020.

Phần kế nhiệm đồng thời thay thế cho Final Fantasy Agito được phát triển và phát hành bởi nhiều công ty trên toàn thế giới nhưng vẫn được bán bản quyền chính thức bởi Square Enix và có sự tham gia của đạo diễn Hajime Tabata cùng đội ngũ nhân viên ở Business Division 2 ở một số nội dung nhất định.

Với sự kiện này, có thể nói thương hiệu Final Fantasy Type-0 đã đi đến hồi kết và chưa có tín hiệu quay trở lại. Đây quả là điều đáng buồn khi tựa game này từng nhận được đánh giá khá cao ở quê nhà Nhật Bản, doanh số bán phiên bản cho PlayStion Portable là khá khả quan và nhiều người hi vọng nó là khởi điểm của một sub-franchise.

Phần spin-off đầu tiên được ra mắt tại Nhật cho iOS và Android vào năm 2014. Phiên bản quốc tế cũng cũng đã được công bố và dự kiến đặt chân lên cả PlayStation Vita lẫn Windows 10 nhưng chưa bao giờ thấy ánh mặt trời và trò chơi cũng sớm bị chấm dứt dịch vụ.

Dưới đây là lời nhắn của đội ngũ sản xuất đến cộng đồng game thủ:

Các Agito thân mến,

Due to the authorization on ‘FINAL FANTASY Awakening’ authorize by Square Enix will be expired at May 17th. FINAL FANTASY Awakening:SE Authorize 3D ARPG plans close the server and officially stop operating.

Do uỷ quyền của Square Enix đối với ‘Final Fantasy Awakening’ sẽ hết hạn vào ngày 17 tháng 5 tới đây, cho nên tựa game FINAL FANTASY Awakening:SE Authorize 3D ARPG sẽ đóng server và chính thức dừng hoạt động.

Mặc dù rất khó khăn nhưng chúng tôi vẫn phải đối mặt với quyết định của mình. FFA sẽ đóng cửa vào lúc 11am ngày 17/05/2020 (giờ GMT+8). Tất cả máy chủ đều bị ngắt và người chơi sẽ không thể đăng nhập vào game nữa.

Cuối cùng, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến tất cả các agito vì sự đồng hành và hỗ trợ của các bạn, cám ơn vì đã lựa chọn game của chúng tôi.

Bất cứ khi nào hoa đào còn nở rộ, câu chuyện của chúng ta vẫn sẽ được lưu giữ…

FINAL FANTASY Awakening Operation Team

Final Fantasy Fan Club VN

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.