[Final Fantasy VII Rebirth] Bài phỏng vấn đạo diễn Naoki Hamaguchi của RPGFan

0

RPGFan: Câu hỏi đầu tiên của tôi là nhân vật nào (cả mới cả cũ) là khó đưa vào hệ thống chiến đấu của Rebirth nhất so với phiên bản gốc?

Hamaguchi: Hầu hết các loại quái vật và trùm đều được xây dựng một cách cẩn thận, chúng tôi dành rất nhiều tâm huyết cho chúng. Tôi có thể nói là Materia Guardian trong demo mà bạn chơi ấy, mặc dù nó trông khá giống với Guard Scorpion nhưng thực ra lại khác nhau rất nhiều. Chúng tôi phải đảm bảo trải nghiệm gameplay sau khi đánh bại những kẻ địch này vừa có tính đặc trưng riêng, vừa mang lại sự thoả mãn.

Liên quan đến chuyện điều chỉnh nhân vật cho phù hợp với Rebirth, chúng tôi đã cân nhắc vai trò của từng người và muốn giữ được sự cân bằng cho game. Chúng tôi cũng tính đến hình ảnh mà người hâm mộ vẫn hình dung về họ để có những mường tượng chính xác nhất. Ví dụ với Red XIII, cậu ấy là nhân vật có nhiều chiêu thức cận chiến nhưng chúng tôi lại muốn tạo ra điểm khác biệt với Cloud – người cũng có đặc điểm tương tự, nên Red XIII sẽ có một kiểu tấn công dựa trên việc căn thời gian khi đang trong trạng thái phòng thủ. Từ đó chúng ta có ability Revenge Mode dành riêng cho cậu ấy. Với Cait Sith, hiện tại chúng tôi chưa thể nói gì nhiều nhưng chắc các bạn cũng đã nhìn thấy cảnh nó tham gia chiến đấu khi đang cưỡi một chú Moogle béo ú trong trailer rồi. Việc có Moogle hay không sẽ ảnh hưởng đến phong cách chơi của nó. Ngoài ra thì bộ xúc xắc cũng là một phần trong cách tấn công của Cait Sith. Bằng những cách kể trên, chúng tôi vừa giữ được nét đặc trưng của nhân vật mà người chơi yêu mến, vừa tạo ra được sự cân bằng khi chiến đấu.

RPGFan: Dự kiến có khoảng bao nhiêu minigame được phép chơi ở Gold Saucer? Ông có thích minigame nào không hay ông hào hứng muốn được thấy người chơi thử sức với cái nào nhất?

Hamaguchi: Ngoại trừ một số tựa nhất định có thay đổi thì gần như tất cả mọi minigame của phiên bản gốc đều được làm lại để đưa vào Rebirth. Ví dụ, minigame Mog House trước đây vốn ở Gold Saucer nhưng giờ đã được mang ra world map và các bạn có thể trải nghiệm nó mà không cần đến Gold Saucer. Trò mà tôi muốn người chơi trải nghiệm nhất chính là Đua Chocobo vì nó được gắn với cốt truyện. Giống như mọi nội dung phụ khác trong game, Đua Chocobo cũng được phát triển rất cẩn thận và nó là một minigame mà tôi tin người hâm mộ sẽ rất thích. Bổ sung thêm là fan của bản gốc sẽ luôn hình dung Gold Saucer là địa điểm tập hợp mọi minigame. Nhưng lần này thì bên cạnh Gold Saucer thì sẽ có nhiều trò nằm ở bên ngoài, rải rác khắp nơi trên thế giới. Bạn sẽ khám phá ra chúng bằng cách đi đến một địa điểm nhất định hoặc nói chuyện với nhân vật cụ thể nào đó. Chẳng hạn như game thẻ bài thì bạn có thể chơi ở khắp mọi nơi. Trên hành trình của mình, bạn sẽ mở khoá nhiều minigame mới và nhiều đối thủ mới. Người chơi chắc chắn sẽ cảm nhận được rằng thế giới của Rebirth thực sự có quá nhiều hoạt động để thưởng thức.

RPGFan: Trong trailer thì chúng ta đã thấy các chiêu thức Synergy Attack. Tất cả các thành viên đều có thể kết hợp với nhau giống như Chrono Trigger, hay nó chỉ giới hạn trong một nhóm nhân vật nhất định?

Hamaguchi: Cám ơn vì câu hỏi rất hay. Để trả lời một cách đơn giản thì mọi nhân vật đều có thể ghép đôi với nhau để thực hiện Synergy Attack. Lí do chúng tôi quyết định làm vậy là để trao cho người chơi sự tự do lựa chọn cặp đôi mà họ yêu thích hoặc thử những phương án họ chưa từng nghĩ đến trước đây. Nếu chúng tôi chỉ giới hạn ở một vài nhân vật cụ thể thì sẽ đi ngược lại ý tưởng về sự tự do và thích thú cho người chơi. Chúng tôi muốn giữ tiêu chí này xuyên suốt trò chơi mặc dù biết là sẽ khó khăn và tốn rất nhiều tài nguyên.

RPGFan: Chúng tôi rất trân trọng điều này!

Hamaguchi: Ngoài ra thì mỗi nhân vật đều có một cây kỹ năng riêng để bạn phát triển và nhận được những chiêu thức Synergy mới cho người mà bạn yêu thích. Nếu bạn thích Cloud và Aerith thì cứ chỉ việc tập trung toàn bộ vào họ mà thôi. Chúng tôi chỉ muốn cho người chơi tự lựa chọn theo ý mình hoặc theo cách mà họ cảm thấy phù hợp nhất để đánh bại một kẻ địch nào đó. Đây chắc chắn là một trải nghiệm rất hay.

RPGFan: Trong Remake, chúng ta đã được sử dụng Leviathan và Bahamut, vốn không được phép ở giai đoạn tương ứng trong phiên bản gốc. Tương tự thì đến trailer gần đây tôi lại thấy Alexander, một summon mà đáng lẽ ở Rebirth sẽ không thể có. Câu hỏi của tôi là liệu chúng tôi có thêm summon nào khác nữa để lựa chọn không? Và đâu là summon yêu thích của ông?

Hamaguchi: Hiện tại thì tôi chưa thể hé lộ chính xác summon nào sẽ xuất hiện ở Rebirth. Tuy nhiên các bạn cũng biết summon là materia đến từ Lifestream trong Final Fantasy VII nhưng chưa ai tìm hiểu kỹ về nguồn gốc và tiểu sử của chúng. Đến Rebirth, chúng tôi sẽ đào sâu hơn vào nội dung này. Sẽ có những khu vực gắn liền với các summon, ví dụ như nơi mà một summon nào đó được tôn sùng hoặc từng tốn tại. Với Chadley, người chơi sẽ được khám phá những khía cạnh này và tìm hiểu thêm đôi chút thông tin.

RPGFan: Tiếp nối câu hỏi về các summon, liệu chúng có cách tương tác nào khác so với Remake không? Trong Remake, khi triệu hồi thì chúng sẽ chiến đấu bên cạnh người chơi, nhưng chúng ta đã thấy cách vận hành khác, rất tuyệt vời trong Final Fantasy XVI. Ông có kế hoạch thay đổi hệ thống này không, hay vẫn giữ nguyên nó?

Hamaguchi: Với Rebirth, không có cơ chế nào để tích hợp summon vào cốt truyện nhưng chắc các bạn vẫn nhớ là loại materia này không lên cấp trong Remake nhỉ. Lần này thì sẽ có một cách tăng tiến mà không dùng đến AP. Bằng cách chơi minigame hoặc đi qua một nội dung nhất định trong cốt truyện, ability của summon sẽ được nâng cấp.

Tôi có một câu hỏi cho anh. Anh biết là Final Fantasy VII có những sinh vật có tên Weapon đúng không? Nếu chúng tôi biến chúng thành summon chứ không phải những thực thể thì có đi quá xa không nhỉ? Anh có thích ý tưởng này không?

RPGFan: Tôi nghĩ như vậy sẽ hay lắm đấy. Những trận chiến giữa các Kaiju khổng lồ luôn rất tuyệt vời. Bản thân tôi rất thích FFXVI. Những thứ như vậy sẽ mang lại niềm vui. Nhưng ai mà biết được nhỉ? Khi chiến đấu với các Weapon, chúng có kích thước rất khủng. Có lẽ chúng ta cũng cần những summon to lớn tương tự.

Hamaguchi: Chúng tôi sẽ cân nhắc ý kiến này!

RPGFan: Bây giờ là câu hỏi cuối cùng và chắc là cũng quan trọng nhất. Tôi là fan bự của tính năng đổi đồ cho nhân vật trong game và tôi muốn biết liệu lần này chúng ta có cơ chế thay đổi trang phục không. Ví dụ như cho Barret vận bộ thuỷ thủ và giữ như vậy đến hết game. Tôi biết là anh ấy rất thích bộ này ở trong phiên bản gốc.

Hamaguchi: Câu hỏi rất hay. Cám ơn anh. Trong Rebirth, sẽ có lúc việc thay đổi quần áo là tuỳ chọn hoặc bắt buộc để phù hợp với hoàn cảnh hoặc cốt truyện. Liên quan đến chuyện “họ có thể mặc bộ đồ nào đấy liên tục không” thì chúng tôi đã cân nhắc một cách cẩn thận ở một số đoạn đặc biệt để làm sao ngoại hình của nhân vật thật phù hợp, giúp cho cảnh đó có tác động tốt hơn đến cảm xúc và người chơi có trải nghiệm tốt nhất.

RPGFan: Cám ơn ông vì đã dành thời gian. Tôi đang rất mong chờ Final Fantasy VII Rebirth đây!

Hamaguchi: Cám ơn anh!

Source RPGFan
You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.