Final Fantasy VII Remake đã mở rộng và bổ sung cho kịch bản gốc như thế nào?

0

Bài viết có chứa nội dung spoiler, cần cân nhắc trước khi đọc


Một trong những thứ cuốn hút nhất của Final Fantasy VII Remake là cách nó sử dụng những phân đoạn từ tựa game gốc, nhưng mở rộng và thể hiện theo một phong cách mới để làm giàu cũng như tạo chiều sâu cho cốt truyện, mang đến sự bất ngờ cho người chơi.

Để minh hoạ cho điều này, chúng ta hãy đi vào phân tích một ví dụ đặc biệt từ ngay đoạn đầu của game – phần kết quả của nhiệm vụ đặt bom.

Nếu bạn muốn biết những sự kiện đầy kịch tính của nhiệm vụ đầu tiên mà game đặt ra thì hay tải ngay demo tại ĐÂY và trải nghiệm ngay nhé.

Về cơ bản, diễn biến mở màn này hoàn toàn khớp với những gì người hâm mộ kỳ vọng – Cloud và đồng đội xuất hiện, chiến đấu dọc đường đi để tiếp cận lò phản ứng, hạ gục con bọ cạp máy và thoát ra kịp lúc, lò phản ứng phát nổ xung quanh họ.

Nhưng chuyện gì xảy ra sau đó? Trong bản gốc, cả nhóm tách nhau ra để di chuyển, và Cloud lang thang một mình trên những con phố ở Upper Plate tại Midgar.

Con đường dẫn về nhà nay đã được tái hiện lại theo một cách không thể tuyệt vời hơn. Phố xá có thêm rất nhiều chi tiết với nhiều toà nhà bao quanh người chơi, những cột đèn đường soi rọi tạo nên không gian kỳ ảo lung linh, mỗi NPC đều là độc nhất không trùng lặp, và hầu hết mọi người đều nói một câu gì đó khi bạn đến gần. Cả khu vực thực sự như đang sống vậy!

Nếu là người ưa khám phá, chắc chắn bạn sẽ dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu và tận hưởng không khí nơi đây.

Ngay sau đó, Cloud có cuộc hội ngộ với một gương mặt mà tất cả fan hâm mộ của Final Fantasy VII sẽ lập tức nhận ra…

Game đột ngột chuyển cảnh, không còn là màn thảnh thơi du lịch nữa khi Cloud chạy vội vàng qua từng con ngõ nhỏ để tìm kiếm kẻ vừa xuất hiện trước mặt. Mặc dù không tìm được mục tiêu của mình, anh cuối cùng lại chạm mặt với một cô gái rất quen thuộc: Aerith.

Nhưng cô đang gặp nguy hiểm khi bị bao vây bởi những bóng đen bí ẩn. Sự xuất hiện của Cloud dường như đã đuổi chúng đi. Hai người sẽ có một cuộc trao đổi ngắn tương tự những gì diễn ra ở phiên bản gốc.

Và dĩ nhiên, Cloud vẫn có lựa chọn mua hoặc không mua một bông hoa từ Aerith. Nhưng có một điều thú vị ở đây là Aerith sẽ tặng cho anh hoàn toàn miễn phí, thay vì bán với giá 1 gil.

Thật không may, họ bị chen ngang bởi không chỉ 1 mà 2 kẻ phá bĩnh. Đầu tiên là quân đội Shinra nhận ra Cloud còn những bóng đen lúc nãy lại đến làm phiền Aerith. Trong lúc cô chạy trốn thì anh cố gắng không để bản thân bị bắt giữ.

Đây là lúc trò chơi định hình lại một phân cảnh đáng nhớ khác. Trước đây, Cloud bị lính Shinra bao vây nhưng nhanh chóng chạy thoát khi nhảy lên một đoàn tàu chạy qua. Mọi thứ diễn ra chỉ trong vài phút ngắn ngủi.

Tuy nhiên trong Final Fantasy VII Remake, cuộc chạm trán sẽ trở thành màn rượt đuổi nghẹt thở trên đường phố Midgar. Kết thúc vẫn là cảnh Cloud nhảy lên đoàn tàu hoả nhưng anh sẽ mất nhiều công sức hơn rất nhiều.

Đồng đạo diễn Naoki Hamaguchi có chia sẻ cách đội ngũ sản xuất tiếp cận với cốt truyện của Final Fantasy VII Remake như sau:

“Tôi luôn tâm niệm điều quan trọng này trong đầu: hãy tôn trọng phiên bản gốc. Final Fantasy VII Remake đối mặt với thử thách là tạo nên một thứ gì đó… phù hợp với thế hệ hiện tại, nhưng vẫn phải trân trọng những yếu tố đặc trưng nhất của game ban đầu”.

Đó chính xác là những gì mà chúng ta có – tất cả mọi sự kiện chính của game sẽ ở đó đúng như bạn mong đợi. Tuy nhiên có một thứ quan trọng khác mà Hamaguchi-san cũng không quên nhấn mạnh:

“Đối với những bạn đã chơi trước đây: cảm giác sẽ là vừa mới vừa quen”.

Source Square Enix
You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.