Final Fantasy VII Remake suýt chút nữa đã trở thành một game hành động hoàn toàn

0

Trong bài phỏng vấn mới đây với trang tin PowerUp! Gaming, producer Yoshinori Kitase cho biết ban đầu Final Fantasy VII Remake không hề có bất kỳ thứ gì gọi là cơ chế ATB, dừng thời gian hay hành động bán theo lượt như trong phiên bản cuối. Chính sự sáng tạo của Tetsuya Nomura đã giúp người chơi có được nhiều yếu tố đặc biệt như ngày hôm nay.

Kitase nói: “Khi lần đầu tiên chúng tôi ngồi lại để bàn luận về hệ thống chiến đấu, ý kiến của tôi là hãy làm một game hành động thật hiện đại”. Ông ấy tin rằng họ không cần phải đưa vào bất kỳ hệ thống theo lượt nào cả.

Tuy nhiên, Tetsuya lại “cực lực phản đối điều đó”. Theo lời Kitase, Nomura “có một niềm tin mãnh liệt về việc không nên bỏ qua những người yêu thích thể loại theo lượt”.

Vì Nomura phản đối ý kiến biến Final Fantasy VII thành một game hành động đơn thuần, cả nhóm đã suy nghĩ rất nhiều để tìm ra cách để tiếp tục công việc. Đến cuối cùng thì họ đã phát triển được một hệ thống hỗn hợp.

“Chúng tôi tạo ra sự kết hợp trong cơ chế chiến đấu, sử dụng phong cách điều khiển kiểu hành động nhưng vẫn có menu lựa chọn dòng lệnh đầy tính chiến thuật”. 

“Chúng tôi cho rằng mình không nên đi theo kiểu của Kingdom Hearts nhưng vẫn phải giữ một số yếu tố của hệ thống menu dòng lệnh. Các trận chiến nên ở chỗ nào đó đảm bảo sự hài hoà giữa 2 phong cách và tôi tin mình đã tìm ra đúng vị trí”. 

Final Fantasy Fan Club VN

Source PowerUp! Gaming

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.