Final Fantasy VII Remake và những game hiện tại của Square Enix sẽ không có phiên bản riêng cho PlayStation 5

0

Square Enix mới đây đã xác nhận cách thức họ xử lý những game hiện tại trên thế hệ console tiếp theo của Sony. Theo đó thay vì phát hành 2 phiên bản của trò chơi – 1 cho PS4 và 1 cho PS5 – thì nhà sản xuất đơn giản là sẽ sử dụng tính năng tương thích ngược của thiết bị mới để đảm bảo việc chủ sở hữu của tất cả các hệ máy đều được thưởng thức sản phẩm của mình. Người chơi sẽ không cần mua một phiên bản PS5 của Final Fantasy VII Remake.

Trong một báo cáo với nhà đầu tư cho năm tài chính 2020, Square Enix cho biết họ chưa có kế hoạch tập trung toàn lực vào những game độc quyền cho chiếc console mới. Điều này cũng dễ hiểu khi PS4 sẽ không kết thúc vòng đời của mình trong một sớm một chiều và sẽ không hề khôn ngoan khi đóng cửa với phân khúc lên tới hơn 100 triệu thiết bị này.

Q: Các anh có thể chia sẻ dự định cho việc phát triển các tựa game mới cho thế hệ console hiện tại và tương lai không?
A: Máy console mới có tính năng tương thích ngược nên kế hoạch của chúng tôi là để game chơi được trên tất cả các thiết bị. Điều này đồng nghĩa với việc con đường dẫn đến những trò chơi độc quyền cho thế hệ tiếp theo sẽ còn rất dài phía trước.

Mặc dù game PS4 sẽ không được phát hành lại cho PS5 nhưng nhiều khả năng chúng ta vẫn có những bản patch để nâng cấp giúp chúng chạy ổn định hơn, đẹp hơn, hỗ trợ công nghệ mới hơn, tận dụng tối đa sức mạnh phần cứng tiên tiến, tương tự như những gì đang có với PS4/PS4 Pro hay Xbox One/Xbox One X.

Final Fantasy Fan Club VN

Source TweakTown

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.