[Final Fantasy X-2.5 ~Eien no Daishō~] Boy’s Side – Chapter 4

0

Boy’s Side – Chapter 4

Chiếc Celsius lờ lững bay trong màn đêm với tốc độ tối thiểu mà nếu giảm chút nữa thì chắc đủ để rơi xuống. Trong buồng lái lúc này, Paine lắng nghe cuộc nói chuyện của những người đồng đội, 3 người đang đối thoại là Rikku, Brother và Buddy. Shinra vẫn chăm chú vào thao tác trên bàn điều khiển và quay lưng lại phía mọi người. Có lẽ cậu đang tính toán những điều cần thiết cho chuyến bay hoặc ngồi chơi một trò giải đố để xua tan cơn buồn ngủ. Chẳng một ai biết rõ biểu cảm của cậu phía sau cặp kính tròn của mặt nạ phòng độc lúc này, mọi người chỉ biết rằng Shinra đang cuộn tròn người lại và tập trung vào đôi bàn tay.

「Cơn bão đang đến à?」

Paine xen ngang, cô thậm chí còn chẳng hiểu nổi một nửa cuộc hội thoại với tốc độ nói siêu nhanh giữa những người Al Bhed bản xứ với nhau.

「Có một luồng khí áp thấp rất mạnh đang tiến đến từ phía nam Besaid. Xem chừng là cơn bão hoành tráng đây.」 Rikku ngửa đầu lên nhìn vào Radar và nói.

「Thông tin về nó thì sao?」

「Vô tuyến không hoạt động.」

Shinra lẩm bẩm nói. Brother hét lên hỏi lại nhưng Shinra chỉ đơn thuần nhún vai.

「Không chỉ riêng Besaid, sóng liên lạc ở các địa điểm khác cũng không thể kết nối.」

「Tại sao lại thế?」

「Chịu thôi. Em chỉ là trẻ con.」

Shinra có vẻ hơi khó chịu khi nói ra những lời vừa rồi. Nếu nói về độ hiểu biết máy móc thì chẳng có ai có thể giỏi hơn cậu. Tuy nhiên Brother thì không hề tôn trọng mấy người trẻ tuổi cỡ như Paine trở xuống, anh chàng la hét toán loạn như đang rít lên. Vì không hiểu gì những gì Brother đang nói nên Paine cảm thấy chướng tai với âm giọng ồn ào cùng điệu bộ quá mức cường điệu kia.

「Từ từ đã nào.」

Paine lẩm bẩm thế nhưng có vẻ như những lời đó không lọt vào nổi tai họ.

「Yên lặng! Brother! Shinra!」

Lần này cô nàng đã thực sự hét lên

「Vâng!?」

Brother dừng điệu nhảy ngu ngốc của mình lại và giữ nguyên cơ thể ở một dáng vẻ kì quặc.

「Giờ không phải lúc gấp rút đi tiếp, chúng ta cần phải quay trở lại Besaid và nói cho họ về cơn bão, mấy ngôi nhà tại cái làng đó chỉ toàn là những cái lều.」

「Uhm, đúng vậy, nếu bị thổi bay mất thì họ sẽ rất tội nghiệp.」

Rikku bày tỏ ý kiến tán thành, thế nhưng Brother thì trông như sắp khóc.

Mặc dù không cần thiết phải quá gấp gáp thế nhưng vừa rồi họ rời khỏi Besaid như thể chạy trốn, đó chính là từ sự e ngại của Buddy khi nghĩ đến những gì mà Brother sẽ cảm thấy. Quang cảnh mà đôi uyên ương Tidus cùng Yuna ở bên cạnh nhau chắc chắn sẽ gây ra ảnh hưởng thâm sâu khó lường cho Brother.

「Mà vậy được không, dù sao thì đó cũng chỉ là một cơn bão, người dân ở Besaid hẳn đã quá quen với chúng.」
Paine bỗng dưng thay đổi hoàn toàn ý kiến so với những gì mình vừa nói một cách dễ dàng. Cô chợt cảm thấy thương xót anh chàng trưởng nhóm trọng yếu nhưng lại chẳng được ai tôn trọng.

「Sao giờ đây. Bão lớn lắm đấy… Dựa theo Radar thì… Ơ kìa!?」

Rikku la lên với một giọng vô cùng hốt hoảng.

「Radar… đã bị tắt mất rồi.」

「Nào nào!」

Shinra nói với một giọng vô trách nhiệm

「Có thể đó là giới hạn của máy móc rồi. Là sinh mệnh ấy. Vì chúng ta cố ý quên rằng những thứ này đã được chế tạo từ cả 1000 năm trước mà sử dụng nên việc nó dừng hoạt động cũng chẳng có gì kì lạ cả.」

「Em không thể tạo ra một cái mới được à?」

「Em cũng nghĩ vậy. Máy móc của Al Bhed khá chi tiết nên nếu dùng chúng để chế tạo thì chắc chắn sẽ được. Nhưng thực tế thì em chỉ thành thạo trong việc sử dụng chúng thôi. Những máy móc được lôi lên từ trong lòng đất và chúng ta suy nghĩ cách để sử dụng chúng, đánh bóng chúng, rồi phát hiện ra phương thức vận hành, em cũng đã bỏ rất nhiều công sức để nghiên cứu thế nhưng chế tạo thì chưa thể được. Vì sao lại như vậy? Em nghĩ rằng chuyện này vô cùng kì lạ. Kể cả Yevon dù cho chúng vẫn luôn sử dụng máy móc trong khi coi nó là kẻ thù đi nữa thì cũng không có một bản thiết kế nào được lưu giữ lại. Em đã có thể từng chút lý giải về quy tắc cũng như những công thức số nhưng từng đó vẫn còn rất xa mới có thể đủ được. Em cũng thử phân tích, người xưa không hề có ý để lại chúng cho hậu thế. Đến lớp con cháu như chúng ta lại coi chúng là những thứ tội lỗi. Không hề có bất cứ điều nhắn nhủ gì được gửi gắm cả, điều này chính là bí ẩn lớn nhất trong lịch sử người Al Bhed」

Chương trước Trang chính  Chương tiếp

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.