Final Fantasy XV Blog: Phỏng vấn hoạ sĩ 2D Kaoru Kawaguchi

0

f072ca4fa54fdade2bcaad2a75d38a1c

Bài phỏng vấn thứ hai mà Blog của Final Fantasy XV đưa lên là cuộc trao đổi với hoạ sĩ 2D Kaoru Kawaguchi, người hiện đang chịu trách nhiệm thiết kế các nhân vật NPC không được đặt tên.

Nhóm hoạ sĩ của Final Fantasy XV gồm 10 người, được phân chia nhiệm vụ thành nhiều mảng như vẽ các thị trấn và cư dân trong đó, vẽ quái vật, xe cộ cùng các đồ vật nhỏ xuất hiện trong game. Những hình vẽ của họ là cơ sở để tạo ra các cảnh CG mà bạn thấy khi chơi.

3eb5b77f668b16f2a350a5a5062bd646.jpg

Taji

Cám ơn cô Kawaguchi đã tham gia với chúng tôi ngày hôm nay.

Kawaguchi

Vâng.

Taji

Chúng ta đi thẳng luôn vào vấn đề nhé. Cô có thể cho mọi người biết về công việc của mình không?

Kawaguchi

Tôi là hoạ sĩ chịu trách nhiệm thiết kế phần 2D cho Final Fantasy XV. Công việc chính của tôi là thiết kế các UNPC.

Taji

Tôi được biết “UNPC” có nghĩa là các nhân vật phụ không được đặt tên. Tôi thì khá quen với cụm từ NPC tức là các nhân vật phụ không điều khiển được, nhưng cô có thể cho biết sự khác nhau giữa nhân vật được đặt tên và không được đặt tên không?

Kawaguchi

Bình thường chúng tôi chia NPC ra làm 2 loại, “NNPC” (NPC được đặt tên) và “UNPC” (NPC không được đặt tên). NNPC là những NPC có liên quan đến cốt truyện còn UNPC là những nhân vật bạn gặp ở khắp mọi nơi, những đám đông ở các thành thị.

Một ví dụ cụ thể đó là ông chủ quán bar Taji là NNPC còn người bán thịt ở chợ lại là UNPC.

Taji

Ra là thế!!

Tôi hiểu rồi! Cám ơn vì những giải thích đó. Vậy hiện tại cô đang làm đến phần nào rồi?

Kawaguchi

Thiết kế đồ hoạ là giai đoạn đầu của trò chơi nên chúng tôi đã gần như xong phần việc của mình. Tuy nhiên thỉnh thoảng chúng tôi vẫn nhận được những yêu cầu đột xuất, nên bây giờ tôi thuộc dạng nhân viên đa năng. Tuy nhiên thực sự thì tôi không nghĩ mình sẽ được phỏng vấn thế này đâu! (cười)

Taji

Cám ơn cô rất nhiều vì đã đồng ý tham gia phỏng vấn! Có điều gì đặc biệt mà cô muốn người hâm mộ chú ý ở Final Fantasy XV không? Sẽ rất tuyệt nếu điều này được tiết lộ từ chính một nghệ sĩ đang tham gia làm game.

Kawaguchi

Tôi rất cẩn thận khi thiết kế để đảm bảo rằng người chơi có thể cảm nhận được nền văn hoá và sự thịnh vượng của một thành phố nào đó thông qua quần áo của cư dân nên mọi người hãy chú ý đến điều đó. Tôi luôn cố gắng tạo ra những bộ trang phục mà người chơi có thể dễ dàng liên tưởng đến, giống như bộ đồ mà người hàng xóm của bạn có thể mặc. Tôi cũng đã tạo ra được những món đồ bình thường, phù hợp với từng khu vực và trông không bị lố.

Taji

Isn’t designing “normal” clothes actually quite difficult? I mean, it’s hard to differentiate between characters if they’re wearing typical T-shirts and jeans, right?

Việc thiết kế loại quần áo “bình thường” khá khó khăn phải không? Ý tôi là rất khó. để phân biệt các nhân vật khi họ mặc những loại áo thun và quần jean phổ biến.

Kawaguchi

Đúng là tương đối vất vả khi tạo ra những mẫu thiết kế “bình thường”. Để phân biệt thì tôi đã thay đổi kết cấu, hoạ tiết hay cách mà nhân vật mặc món đồ đó. Tôi đã phải nghĩ rất nhiều thứ để biến tấu đi, ví dụ như cúc áo, lớp lót, túi, những đồ gài để phù hợp nhất với độ phân giải game.

Taji

Phức tạp ghê… Nhưng tôi đồng ý là loại kết cấu sẽ cho những ấn tượng ban đầu hoàn toàn khác nhau. Giống như việc phân biệt đồng phục học sinh với thời trang công sở vậy.

Kawaguchi

Đúng thế đấy. Tôi còn đi phỏng vấn mọi người đang mặc đồ công sở xem túi hậu quần sau của họ có hình dáng thế nào cơ.

Taji

Bên ngoài cơ quan sao? Cô tự mình đi phỏng vấn mọi người xung quanh?

Kawaguchi

Nhờ thế mà tôi phát hiện ra rằng có quá nhiều điều tôi chưa biết về quần áo mình mặc hàng ngày đấy.

5c4e1973029f28ec187d537dd0586f61

Cô Kawaguchi đang sửa lại bảng vẽ của mình

Kawaguchi

Ngoài ra mỗi khi thiết kế một UNPC nào đó, tôi thường nghĩ luôn về tiểu sử của người đó. Ví dụ như với một người đàn ông trung niên giàu có thì sẽ phải vận những đồ may từ vải đắt tiền hay những thanh niên ngổ ngáo thì hay phanh ngực ra và không cài ba chiếc cúc đầu tiên chẳng hạn.

Taji

Nghĩ đến những điều đó thật là thú vị! Cho tôi xem qua hình ảnh về những thành phố trong Final Fantasy XV đi!

●Kawaguchi

Quả thực là rất thú vị! Anh nhìn nhân vật này đi. Anh ta thích để phanh ngực nên tôi nghĩ sẽ cho anh ta một chút lông ngực … và tôi đã quyết định sẽ có thêm nhiều nhiều chút. (Cười)

Taji

Anh chàng ngông nghênh này khiến tôi khá là tò mò đấy.

Kawaguchi

Từng cá nhân đều có câu chuyện riêng của mình và tôi nghĩ cách họ ăn mặc sẽ thể hiện cá tính của bản thân họ. Tôi hi vọng mình thể hiện được cá tính đó thông qua kiểu dáng và cách họ mặc đồ.

Taji

Bây giờ phiền cô có thể trả lời một số câu hỏi từ các bạn đọc được không?

Độc giả – Suneo

“Xin cô cho biết điều gì làm cô thấy khó khăn và điều gì là thú vị khi thiết kế các UNPC?”

Kawaguchi

Thứ làm khó tôi đó là giới hạn khi phải cân nhắc đến cử động của nhân vật. Có rất nhiều những rào cản liên quan đến hình thể mà tôi có thể sử dụng cho phần quần áo nhân vật như chiều cao hay cân nặng. Rất khó để làm nổi bật nhân vật và đa dạng hoá về kiểu cách khi có nhiều giới hạn như vậy. Ngoài ra, đối với nhân vật nam, không có nhiều sự thay đổi về trang phục. Đơn giản là chỉ có áo thun, quần bò hay quần ống nhàu nát… Còn gì nữa đâu? Điều này trái ngược với phía nhân vật nữ.

Điều khiến tôi thấy thú vị là khi thấy những hình mẫu của hình được xuất hiện trong thế giới game, đi lại xung quanh, uống trà hay mua đồ gì đó ở chợ. Điều đó khiến tôi thấy hạnh phúc vì họ được hưởng một cuộc sống trong trò chơi! (cười) Ví dụ như trong bản demo Episode Duscae, tôi nhớ rõ cảm giác khi nhìn thấy cặp đôi cãi nhau ở Bưu cục Chocobo và nhân vật nam bị tát một cái. Lúc đó tôi tự nhủ “à thì ra cô ấy là người như thế”. (cười)

48d6dfddbc3b9fd7fa5c681bc4934d5d

Một ông lão sống ở Lestallum

fabffea8c39c1f709ffc322dcffeef33

Cảnh một cặp đôi cãi nhau ở Bưu điện Chocobo

Độc giả – John

Xin cô cho biết có bao nhiêu loại UNPC cơ bản và sự khác nhau giữa chúng?

●Kawaguchi

Tôi không thể chỉ ra là có bao nhiêu loại cơ bản được nhưng tôi sẽ giải thích nhiều nhất có thể về sự đa dạng của UNPC. Không nói đâu xa chỉ tính riêng trong thành phố Altissia, chúng ta sẽ có khoảng hơn 100 NPC với đủ các giới tính, lứa tuổi. Bằng việc kết hợp họ lại với nhau, người chơi khi khám phá các địa điểm sẽ có được những cảm giác chưa từng gặp trong các game Final Fantasy trước đây.

Độc giả – ebiwakame (và 4 người nữa)

Cho chúng tôi xem qua các nguyên liệu thiết kế đi!

●Kawaguchi

Những gì tôi có thể cho các bạn xem bây giờ là một số mẫu vải mà tôi đã dùng để thiết kế trang phục cho nhân vật.

f072ca4fa54fdade2bcaad2a75d38a1c

※Ở giữa

Một vài ví dụ về các loại đồ da mà UNPC trong Final Fantasy XV mặc. Như các bạn thấy các mẫu ở phía bên phải bức hình, mỗi mảnh vải đều có màu sắc riêng được ghi chú ở đằng sau.

※Bên trên và bên trái

Các loại vải mà chúng tôi có sử dụng, bao gồm vải bông chéo, len, lụa, bông kẻ ô v.v…

※Bên phải

Các hình mẫu UNPC. Chúng ta được phép chụp từ xa thôi. Chắc các bạn cũng nhận ra ông lão bán đồ ăn ở Lestallum ở ngoài cùng bên trái của tấm hình trên.

Taji

Tôi xin được gửi lời cảm ơn đến các bạn đã gửi câu hỏi!

Để kết thúc bài phỏng vấn hôm nay, cô Kawaguchi có muốn gửi một lời nhắn đặc biệt nào đó đến các độc giả của chúng ta không?

Kawaguchi

Có rất nhiều thông tin mà chúng tôi không thể tiết lộ vì có liên quan đến phần quảng cáo của game, nhưng có một điều chắc chắn là tất cả thành viên đội phát triển đều đang làm việc hết sức để hoàn thiện trò chơi này, mong các bạn hãy đón chờ nó!

Taji

Cám ơn cô đã dành thời gian ngày hôm nay.

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.