Final Fantasy XV Blog: Phỏng vấn với hoạ sĩ thiết kế ngoại cảnh Sasaki-san

0

Cập nhật mới nhất trên trang blog của Final Fantasy XV giới thiệu fan với nhà thiết kế ngoại cảnh Hiromitsu Sasaki. Quản lý cộng đồng Tajima hay Taji như cách gọi trên blog đã có buổi trao đổi với Sasaki về vai trò của ông trong dự án này cũng như vai trò của cả nhóm thiết kế ngoại cảnh.

album_img.php_-1

Bản đồ của Final Fantasy XV được chia làm 3 phần: bản đồ thế giới, các địa danh và hầm ngục với đội ngũ chuyên biệt. Sasaki tập trung vào phần hầm ngục, bao gồm cấu trúc các hang động và vẽ cảnh nền.

Đội ngoại cảnh tự gọi tắt mình là ENV. Sasaki cho biết họ hiện tại đang làm việc để cải thiện đồ hoạ, cân bằng ánh sáng và đổ bóng, cùng với đó là những tuỳ chỉnh để làm mượt phần nền hơn. Taji có chú thích rằng đồ hoạ trong các game ngày nay đều rất đẹp, do đó việc tinh chỉnh cho phiên bản hoàn chỉnh là điều hết sức quan trọng.

Về phần các hầm ngục, Sasaki nói nhóm thiết kế đã tạo ra được những cảnh vật vừa đẹp, vừa u tối và đáng sợ. Mục tiêu của họ là khiến người chơi cảm thấy ghi nhớ những cảnh vật đó.

Đội của Sasaki cũng chịu trách nhiệm phần điều chỉnh các quy tắc trong các hầm ngục. Thế giới trong game có rất rất nhiều những quy tắc và họ phải thiết lập chúng sao cho hợp lý. Với Final Fantasy XV, những nhà phát triển phải căn chỉnh độ cao của từng bước đi hay độ nghiêng của từng con dốc. Với hầu hết các game, quái vật được đặt ở một mặt phẳng nhưng trong Final Fantasy XV họ đã có thể tạo ra những trận đánh ở những nơi có độ dốc hơn.

Chính vì thế, những nhà làm game đang cân nhắc việc bổ sung những quy tắc để điều khiển được AI của quái vật nhưng vẫn làm người chơi cảm thấy thoái mái trong quá trình khám phá. Những cuộc trao đổi như thế sẽ giúp cải thiện chất lượng game.

Nguồn: Nova Crystallis

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.