Final Fantasy XV đã ship được hơn 6,5 triệu bản; Tabata cho rằng người chơi đã cảm thấy hài lòng

0

Hồi tháng 1 vừa qua, Square Enix từng thông báo Final Fantasy XV đã cán mốc 6 triệu đơn vị được cung cấp ra thị trường bao gồm cả doanh số digital. Vừa qua đạo diễn Hajime Tabata đã hé lộ rằng tựa game đã vượt qua con số 6,5 triệu bản.

Chưa dừng lại ở đó, Tabata còn dành thời gian để trò chuyện với Gamespot về cách làm cho người chơi cảm thấy “hoàn toàn hài lòng” với Final Fantasy XV.

GameSpot: Tựa game này có thời gian phát triển dài nhất trong series Final Fantasy. Ban đầu nó chỉ là một game spin-off nhưng sau đó đã được đẩy lên thành phiên bản chính có đánh số. Cảm nghĩ của ông về những gì sản phẩm của mình đã đạt được là như thế nào?

Tabata: Xét về mặt kinh doanh, chúng tôi vừa chính thức đạt được doanh số 6,5 triệu đơn vị cung cấp ra thị trường và với việc vẫn đang tiếp tục cho ra mắt thêm nhiều nội dung nữa, ví dụ như phiên bản Windows Edition hay Pocket Edition, dự án có thể xem là đã thành công. Nhưng đứng trên phương diện cá nhân và là một nhà phát triển, thứ quan trọng nhất với chúng tôi vẫn là những phản hồi từ phía người chơi. Phần lớn những lời chỉ trích đều dành cho sự thiết hụt trong kịch bản ở một số chi tiết. Nhiệm vụ của chúng tôi là cố gắng hết sức để bổ sung cho các phần đó.

Khi thấy những người hâm mộ từng phàn nàn về còn truyện trước đây nay đã có thể cảm thấy hài lòng với toàn bộ những trải nghiệm có được, tôi có thể nói là nhóm phát triển rất an tâm với những gì mình đã làm cho Final Fantasy XV. Và chắc chắn là chúng tôi không thể kéo dài mãi được. Một lúc nào đó chúng tôi sẽ phải kết thúc hành trình mang tên Final Fantasy XV của mình. Tuy nhiên hiện tại chúng tôi vẫn đang lắng nghe ý kiến của các bạn.

GameSpot: Không nhiều game Final Fantasy  nhận được hỗ trợ sau phát hành tích cực như Final Fantasy XV, không tính đến MMO. Tư tưởng chủ đạo của nhóm thiết kế khi tạo ra những bản cập nhật này là gì?

Tabata: Mục tiêu của chúng tôi là mang tới cho người chơi nội dung mà họ yêu thích. Khi bạn đóng vai Noctis, 3 người đồng đội luôn sát cánh bên bạn và những trải nghiệm của họ với hành trình đó không được thể hiện. Chúng tôi đã thử nghiệm nhiều yếu tố mới và chính điều đó giúp cho chúng tôi trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn và kinh nghiệm hơn. Đến bây giờ mọi thứ đã diễn ra rất tốt đẹp. Tôi rất vui vì điều đó.

GameSpot: Có phải chính khao khát muốn tạo ra thật nhiều nội dung trong một không gian rộng lớn sẵn có đã dẫn đến sự ra đời của chế độ online không? Final Fantasy XV đúng là có khá nhiều tính năng mới và yếu tố trực tuyến có vẻ là một sự bổ sung đầy tham vọng.

Hajime Tabata: Chúng tôi luôn có kế hoạch về bản mở rộng multiplayer. Khi công bố về lịch trình ra mắt DLC, chúng tôi đã bắt đầu nghĩ về phương pháp để thực hiện dự án đó và chúng tôi có nhiệm vụ phải giúp người chơi cảm thấy rằng họ chính là một phần của câu chuyện. Bối cảm diễn ra trong khoảng 10 năm không được đề cập đến trong kịch bản chính. Kể từ khi ý tưởng về multiplayer được nhen nhóm, nó đã vượt xa những dự kiến ban đầu của chúng tôi.

Trước khi phát hành chính thức, chúng tôi đã theo dõi sát sao cộng đồng người chơi, cởi mở về các kế hoạch của mình và nhận định các phản hồi nhận được. Đó là nguyên nhân chính dẫn đến dịch vụ trực tuyến, nơi mà Final Fantasy XV được trở thành một thế giới sinh động. Chúng tôi muốn làm hài lòng những người luôn ủng hộ mình trong thời gian qua. Một tháng sau khi ra mắt, có khoảng 30% số người chơi hoàn thành game. Hiện tại, sau vài tháng, con số ấy tiếp tục tăng dần lên. Hiện tại chúng tôi đã thấy tỷ lệ 60%. Chúng tôi đang cố gắng làm cho game dễ tiếp cận hơn và có thể có thêm nhiều người hâm mộ hơn.

 

Final Fantasy Fan Club VN

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.