Hajime Tabata khẳng định DLC của Final Fantasy XV bị hủy sau khi ông đã rời Square Enix

0

Vắng bóng một thời gian sau khi chính thức từ bỏ công việc tại Square Enix vào cuối tháng 10, mới đây Hajime Tabata, đạo diễn của Final Fantasy XV đã xuất hiện trong buổi livestream mang tên “ゲーム界隈井戸端会議 #大忘年会2018″ (Chém gió mọi thứ về game #Đại tất niên 2018) được phát sóng trên NicoNico. Nhân dịp này ông đã có một số giải thích với người hâm mộ về một số sự kiện xảy ra gần đây.

Tabata (sau câu hỏi của Hiroshi Matsuyama đến từ CyberConnect 2) khẳng định rằng việc Square Enix hủy bỏ hầu hết những DLC còn lại của Final Fantasy XV bao gồm Episode Aranea, Episode Lunafreya  Episode Noctis hoàn toàn không liên quan gì đến ông, lúc đó ông đã rời khỏi công ty cũng như Luminous Productions rồi. Thông tin này sau đó được Yosuke Saito (producer của Dragon Quest và NieR: Automata, cũng có mặt ở buổi stream) xác nhận.

Có nguồn tin cho rằng đội ngũ Luminous Productions vẫn muốn phát hành những DLC bị hủy dưới một hình thức nào đó nhưng có lẽ chỉ có thời gian mới trả lời được liệu người hâm mộ chúng ta có được chạm tay vào chúng hay không.

Về phần Tabata, ông cũng đã thành lập công ty riêng của mình mang tên JP Games và đã có một số nhân viên, dự kiến chính thức đi vào hoạt động từ tháng 01/2019. Hiện tại ông chưa muốn chia sẻ gì nhiều về những dự định trong tương lai nhưng vẫn hé lộ rằng mục tiêu của ông là “thay đổi cách thức mà trò chơi điện tử được tạo ra”.

Final Fantasy Fan Club VN

Source Final Fantasy World Denfaminicogamer

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.