Hajime Tabata trả lời các câu hỏi của người hâm mộ tại E3 2016

0

tabata-talks-final-fantasy-xvs-dlc-levelling-framerates-and-more

Vào ngày cuối cùng của E3 2016, đạo diễn Hajime Tabata đã có mặt trên chương trình Square Enix Present để trả lời một số câu hỏi của người hâm mộ trên toàn thế giới được gửi qua Twitter, sử dụng hashtag #AskFFXV.

16 câu hỏi đã được lựa chọn và để thêm phần thú vị thì chính Tabata cũng không được biết về những câu hỏi này. Các bạn có thể xem phần trả lời ở video bên dưới, bắt đầu từ 6:46:00.

Game có lựa chọn tắt HUD để có được trải nghiệm nhập vai tốt hơn không?

Xác nhận là có. Tabata-san tin rằng người chơi rất muốn được chụp lại những hình screenshot trong game vì thế giới trong Final Fantasy XV rất tươi đẹp và các bạn hoàn toàn có thể ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ mà không bị hệ thống HUD làm ảnh hưởng.

Game có chế độ camera, rạp hát hay đấu trường không?

Sẽ không có chế độ rạp hát nhưng chắc chắn sẽ có chế độ camera. Promtpo là người rất thích chụp ảnh và luôn luôn ghi lại các cảnh đẹp nên người chơi sẽ có khả năng sử dụng camera của anh ta và chụp bao nhiêu tùy thích.

Ở Altissia có một mini-game diễn ra ở đấu trường những lại không liên quan đến các nhân vật chính. Thay vài đí bạn sẽ đặt cược vào cuộc đấu giữa các loại quái vật với nhau. Tuy nhiên vẫn có khả năng phần này được bổ sung nội dung trước khi game phát hành.

Game có cho phép điều chỉnh độ xa của camera không?

Góc quay trong game được điều chỉnh tự động nên chưa có kế hoạch cho phép người chơi tự tinh chỉnh độ xa gần tại thời điểm này.

Game có trở nên quá dễ dàng nếu như người chơi lên level cao không?

Nếu bạn dành nhiều thời gian cho việc lên level cho nhân vật, sẽ có trường hợp bạn có thể “một phát chết luôn” kẻ địch. Nhưng Tabata-san không nghĩ điều đó là tiêu cực và nó cũng không ảnh hưởng gì đến trải nghiệm trò chơi cả.

Và nếu bạn không muốn dành nhiều thời gian để cày cuốc, bạn hoàn toàn có lựa chọn chơi với level thấp và có những món đồ trang bị ngăn không cho bạn lên cấp. Bạn sẽ được thử sức kỹ năng của mình hơn là dựa dẫm vào level trong các cuộc đấu trùm.

Game có các cách điều khiển và giao diện người dùng (UI) cho người chơi lựa chọn không?

Giao diện người dùng sẽ được làm mới lại một lần nữa trước khi phát hành chính thức và hiện tại nhóm phát triển đang hoàn thiện phần chức năng cũng như làm đẹp lại nó. Những gì chúng ta được thấy trong các đoạn video mới đây nhất chỉ là một bản nháp chứ chưa hoàn thiện. Ở thời điểm này đang có hai cách bố trí việc điều khiển khác nhau – một cách mặc định và một cách tương tự những gì có trong Episode Duscae.

Có thể sẽ có một số cách khác được đưa vào game và bạn có thể thoải mái thay đổi giữa chúng.

Cảnh cuối ở trailer phát tại E3 2016 là đoạn nào trong game? Các nhân vật hình như đang mặc đồ của các Glaive trong Kingslaive Final Fantasy XV…

Cảnh đó ở phần kết của Final Fantasy XV và chính xác là các nhân vật đang mặc đồng phục của các Glaive. Tabata-san chưa thể giải thích tại sao nhưng có một chút hé lộ là ở cảnh đó, nhóm nhân vật chính đang trở về Insomnia.

Người chơi có được khám phá Insomia (Shinjuku) hay không?

Insomia không được thiết kế để bạn tự do tìm hiểu như Altissia mà nó giống như một chiến trường hơn. Người chơi sẽ chỉ được biết về phần trung tâm của Insomia nhưng sẽ được biết về độ rộng lớn của thành phố này khi xem Kingslaive.

Game sẽ tốn bao nhiêu giờ chơi? Bên cạnh cốt truyện chính thì có nhiều nhiệm vụ phụ hay không?

Nhóm phát triển ước chừng người chơi sẽ tốn khoảng 40-50 giờ chơi cho phần cốt truyện chính. Sẽ có nhiều nội dung phụ bao gồm side-quest và riêng phân này sẽ tốn khoảng 100 giờ. Tổng kết lại, họ tin rằng người chơi sẽ phải dành ra 200 giờ chơi để có được tropy bạch kim. Rất nhiều game thủ đã phải chờ dài cổ đến ngày phát hành và nhóm muốn có thật nhiều thứ để họ thưởng thức.

Tỉ lệ Khung hình có ổn định hơn và việc khử răng cưa có được làm tốt hơn trong phiên bản chính thức không? Những công việc nào đang được tiến hành để tối ưu hóa đồ họa mà không làm giảm khung hình?

Các lập trình viên vẫn đang làm việc để tối ưu hóa trò chơi nên Tabata-san chưa thể nói thêm gì vào lúc nào. Nhưng dựa vào những gì được trình chiếu ở E3 2016 thì phiên bản Xbox One đang chạy ở mức giữa 800p và 900p, phù hợp với 30 khung hình/giây còn phiên bản PlayStation 4 thì cao hơn, giữa mức 900p và 1080p, cũng với 30 khung hình/giây.

Cả 2 đều đang có màn trình diễn tốt hơn Episode Duscae và Platinum Demo và mặc dù vẫn có những đoạn giảm khung hình (ví dụ khi điều khiển đồng đội), nhóm phát triển vẫn tự tin họ có thể hoàn toàn làm chủ được phần này khi phát hành.

Tốc độ và thời gian di chuyển có được tăng khi nhân vật lên level không?

Level của nhân vật không có ảnh hưởng gì đến cột stamina cả. Tốc độ di chuyển bình thường và khi lướt nhanh là rất khác nhau vì chạy sẽ không bòn rút stamina của bạn nhanh như khi lướt. Để tăng cấp cho stamina, bạn sẽ phải lựa chọn cẩn thận những gì bạn sẽ ăn khi cắm trại.

Bản nhạc nền “Somnus” vẫn sẽ có trong Final Fantasy XV chứ?

Mặc dù bài hát Stand by Me (biểu diễn bởi Florence and the Machine) đã được lựa chọn làm ca khúc chủ đề cho Final Fantasy nhưng Somnus vẫn sẽ được sử dụng, đóng vai trò quan trọng và theo một cách khá thú vị.

Có bao nhiêu Astral (triệu hồi) được sử dụng trong game?

Không có nhiều triệu hồi trong trò chơi này nhưng chúng sẽ có ảnh hưởng cực kỳ lớn. Mỗi triệu hồi đều đóng một vai trò quan trọng trong cốt truyện và Tabata-san muốn tập trung vào phát triển tính cách và ảnh hưởng cá nhân của chúng hơn là thêm về số lượng.

Một điều cần nói thêm Astral không chỉ là hộ vệ của từng vùng đất cụ thể mà là của toàn bộ thế giới Eos.

Liệu có nhiều cách để triệu hồi một Astral không?

Một vài triệu hồi có thể sử dụng khi Noctis bị KO, tương tự như Episode Duscae, hoặc để hỗ trợ các thành viên trong nhóm. Một vài triệu hồi khác chỉ được sử dụng ở một số tình huống cụ thể, ví dụ bạn không thể gọi Leviathan lên trừ khi có vùng nước nào đó ở gần.

Airstep Sword và Engine Sword có mặt trong Final Fantasy XV không?

Cả 2 thứ vũ khí này sẽ góp mặt trong game. Engine Sword còn được xác nhận là sẽ có một số tính năng đặc biệt.

Có kế hoạch nào về DCL cho Final Fantasy XV không?

Tabata-san xác nhận là sẽ có DLC, bao gồm cốt truyện phụ, trang phục mới và nhiều thứ nữa. Ông rất hứng thú với vấn đề này. Màn chơi thực thế ảo “Play as Prompto” là một DLC nhưng đội ngũ phát triển đang tập trung phần lớn vào game chính trước khi tính xa hơn. Có một nhóm nhỏ hiện đang làm ở mảng DLC.

Người chơi có được quyển thay đổi cách hành xử của nhân vật trong trận chiến không?

Các thành viên trong nhóm sẽ bị ảnh hưởng bởi trang thiết bị vũ khí và các kỹ năng mà bạn có. Bất cứ vũ khí nào bạn sử dụng đều tác động tới hành động của họ và kỹ năng thì có tác dụng lên AI của cả nhóm.

Bằng cách sử dụng nút L1, bạn có thể lựa chọn kỹ năng muốn sử dụng. Sẽ có thời gian hồi lại cho mỗi kỹ năng và bạn phải chờ giữa các lần thi triển. Tuy nhiên vẫn có một vài kỹ năng tự động để bạn tận dụng.

Nguồn: Final Fantasy Union

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.