Hironobu Sakaguchi sẽ nhận được Giải Thưởng Thành Tựu Trọn Đời tại sự kiện GDC 2015

0

Sakaguchi

Hironobu Sakaguchi, cha đẻ của dòng Final Fantasy và là người sáng lập cũng như chủ tích của Mistwalker sẽ được trao giải thưởng Thành Tựu Trọn Đời (Lifetime Achievement Award) tại sự kiện Game Developers Choice Awards 2015. Lễ trao giải sẽ diễn ra lúc 6:30pm ngày 04 tháng 3 trong buổi hội thảo của các nhà phát triển game tại San Francisco.

Sakaguchi là người đã sáng lập nên dòng Final Fantasy, thứ hiện nay đã có đến 13 phiên bản chính cùng rất nhiều sequel, phim và chương trình truyền hình. Sau khi rời khỏi Square, ông đã thành lập Mistwalker, nơi ông và đội ngũ của mình đã tạo ra nhiều tựa game như Blue Dragon, Lost Odyssey, The Last Story, và Terra Battle.

Meggan Scavio, Tổng Giám đốc của GDC đã phát biểu:

“Trong sự nghiệp lẫy lừng và chói sáng của mình, Sakaguchi-san đã tạo nên một số trong những thương hiệu giải trí thành công nhất mọi thời đại, và giúp củng cố thêm thể loại RPG tại Nhật Bản cũng như trên toàn thế giới. Nhưng làng game thế giới vẫn mang một món nợ lớn với Sakaguchi và đội ngũ phát triển đã đã tạo nên những câu truyện đầy hấp trong game mà đóng vai trò quan trọng không kém gì đồ họa và âm thanh. Final Fantasy đã mở đường cho những cốt truyện sâu sắc với cái chết, sự tiếc nuối và việc phát triển nhân vật một cách đầy ý nghĩa. Và chúng tôi tự hào khi tôn vinh Sakaguchi-san như một nhà lãnh đạo thực sự trong lĩnh vực này, nguồn cảm hứng của những nhà phát triển game”

Ngoài ra sự kiện Game Developers Choice Awards 2015 sẽ được phát sóng trực tiếp để những ai không tham gia vẫn có thể theo dõi.

Final Fantasy Fan Club VN – Theo Hardcoregamer

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.