Lời nhắn gửi của đội ngũ sản xuất Final Fantasy XVI đến người hâm mộ

0

Trong khuôn khổ chương trình PlayStation 5 Showcase của Sony diễn ra rạng sáng hôm nay, Square Enix đã chính thức công bố phần thứ 16 trong mainline của series Final Fantasy.

Đúng thế, Final Fantasy XVI đang được phát triển cho PlayStation 5 bởi Creative Business Unit III với Hiroshi Takai (Final Fantasy XIV, The Last Remnant) giữ vị trí đạo diễn và Naoki Yoshida (Final Fantasy XIV, Dragon Quest X) đảm nhận vai trò producer. Có vẻ như trò chơi sẽ đi theo hướng hành động thời gian thực trên nền cốt truyện đầy tăm tối.

Ngoài ra logo của game cũng do họa sĩ đại tài Yoshitaka Amano sáng tác.

“Xin chào, producer của Final Fantasy XVI (phải, chỉ là producer thôi), Naoki Yoshida đây. Các bạn có thích thú với trailer không? Những hình ảnh độc quyền, pha trộn cả battle lẫn cắt cảnh được chạy real-time, nhưng chỉ là một phần nhỏ trong thành quả mà chúng tôi đã đạt được kể từ khi khởi động dự án, một tựa game Final Fantasy hoàn toàn mới. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, quy mô của nhóm sản xuất đã đi từ một vài thành viên chủ chốt trở thành một đơn vị hoàn chỉnh, liên tục hoàn thiện và xây dựng trên nền tảng đã có, với mục tiêu mang đến cho người chơi trải nghiệm cốt truyện và gameplay chưa từng có.

Lần công bố thông tin tiếp theo của chúng tôi dự kiến sẽ là trong năm 2021, thế nên trong quãng thời gian này, tôi hi vọng các bạn hãy thỏa sức suy đoán – vì chúng tôi đang có rất nhiều thứ đang giữ trong vòng bí mật – không chỉ cho Final Fantasy XVI mà cả Final Fantasy XIV nữa. Tôi đang làm việc cật lực cho cả 2 sản phẩm này”.

Naoki Yoshida – Producer

“Khi Final Fantasy I  phát hành, tôi vẫn chỉ là một sinh viên trẻ tuổi với những hoài bão lớn. Trong lúc Final Fantasy V còn đang phát triển, tôi đã may mắn kiếm được một chỗ trong đội ngũ sản xuất… mặc dù chỉ là ở giai đoạn cuối. Kể từ đó, tôi chuyển sang mảng “online”, ghi dấu ấn của mình lên cả Final Fantasy XI lẫn Final Fantasy XIV.

Và bây giờ là… XVI.

Với một môi trường phát triển hoàn toàn mới, để tìm hiểu hết được cấu trúc của PlayStation 5, tôi cùng các đồng nghiệp đã phải vượt qua vô số khó khăn thử thách để định hình nên chương thứ 16 của thương hiệu Final Fantasy. Mặc dù chúng tôi đang dồn toàn tâm toàn lực cho dự án này từng ngày, vẫn cần thêm nhiều thời gian để mang chúng đến tay các bạn. Tuy nhiên, tôi xin cam đoan, nó chắc chắn xứng đáng!

Hiroshi Takai – Đạo diễn

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.