Lơì nhắn gửi của nhóm sản xuất trước thềm kỷ niệm 5 năm A Realm Reborn

0

Nhân dịp sự kiện kỷ niệm 5 năm phát hành Final Fantasy XIV: A Realm Rebornsắp diễn ra, trang chủ của nhà sản xuất đã đăng tải một số lời chúc mừng đến từ chính những người đang ngày đêm làm việc để phát triển trò chơi này.

Dưới đây là bài tổng hợp của FFFCVN gửi đến các bạn:

Naoki Yoshida – Producer/Đạo diễn

Đã gần 5 năm trôi qua kể từ khi A Realm Reborn được phát hành vào ngày 27 tháng 8 năm 2013 và cũng đã 8 năm kể từ khi tôi bắt đầu tham gia vào Final Fantasy XIV phiên bản gốc. Điều đầu tiên mà tôi nghĩ tới đó là “đã từng ấy thời gian rồi sao?”, nghe có vẻ hơi rập khuôn nhỉ. Nhưng rồi khi dừng lại suy nghĩ, mọi ký ức bỗng ùa về và tôi nhận ra đã có quá nhiều sự kiện xảy đến.

Sự thật là 8 năm vừa rồi là quãng thời gian vô cùng thử thách với tôi, cả theo nghĩa tốt hơn lẫn tệ hơn. Tôi vẫn là một nhà phát triển game, kiểu ngủ của tôi không có nhiều thay đổi, ngoại trừ cuộc sống của tôi bây giờ chỉ xoanh quanh FFXIV mà thôi. Không chỉ dừng lại ở thiết kế, vận hành trò chơi mà còn ở vai trò một Chiến binh Ánh sáng nữa. Nó khiến tôi khá là bận rộn.

Chắc chắn tôi sẽ không thể đạt được gì nếu như không có những người luôn tận tình chỉ lối. Dĩ nhiên là tôi đang nói đến những Chiến binh Ánh sáng trên khắp thế giới đã luôn ủng hộ tôi trong 8 năm qua; những thành viên của nhóm phát triển và vận hành, những người luôn dành sự kiên nhẫn cho tôi. Chúng tôi vẫn chưa có đích đến cụ thể cho FFXIV, còn rất nhiều thứ chúng tôi muốn làm với tựa game này và tôi tin sẽ còn nhiều bất ngờ dành cho các bạn đấy. Thế giới Final Fantasy XIV là đỉnh cao của sự tận tâm và ràng buộc giữa mọi người, tương lai là do chúng ta cùng tạo nên. Tôi hi vọng tất cả các bạn đều có thể chứng kiến chuyến hành trình này sẽ đưa chúng ta đến đâu!

Hiroshi Takai – Giám sát phát triển

Gửi tới những Chiến binh Ánh sáng, những người đang hàng ngày thưởng thức Final Fantasy XIV: chính nhờ các bạn mà chúng tôi có thể đạt tới lần kỷ niệm thứ 5 này. Sự nhiệt tình và cống hiến của các bạn đã hỗ trợ chúng tôi rất nhiều trong 5 năm qua. Cám ơn các bạn rất nhiều! Bản thân tôi cũng dành khá nhiều thời gian để khám phá thế giới Eorzea, nên cứ nghĩ đến mình trong vai trò một người chơi khiến tôi thấy khá là… nhiều cảm xúc. Haha.

Hoàn toàn có thể khẳng định FFXIV sẽ ngày càng trở nên tốt hơn. Đội ngũ phát triển chúng tôi đã sẵn sàng cho một thứ trọng đại trước mắt. Tôi hi vọng các bạn sẽ tiếp tục hành trình của mình thật lâu nữa. Cùng hướng tới tương lai nào!

Nobuaki Komoto – Chỉ đạo thiết kế

Chúc mừng Final Fantasy XIV đã có lần kỷ niệm thứ 5 của mình! Và cám ơn tất cả mọi người!

Khi viết những dòng này, tôi thực sự choáng váng vì 5 năm trôi qua quá nhanh và tràn đầy những kỉ niệm. Tôi phải thừa nhận là việc làm game không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Có những thời điểm vô cùng khó khăn và mọi thứ dường như đi chệch khỏi quỹ đạo. Mặc dù vậy, khi được nghe phản hồi từ người chơi online, tại những sự kiện như Fan Festival và trong Eorzea khiến tôi nhận ra mình thật may mắn vì có được cơ hội này. Các bạn hãy tiếp tục gửi phản hồi về cho chúng tôi nhé.

 

 

Mamoru Oyamada – Kỹ sư hệ thống

Đã 5 năm kể từ khi Final Fantasy XIV được tái sinh, với tư cách một lập trình viên, tôi phải giúp trò chơi chạy được trên phần cứng mới. Đó là một thay đổi mà tôi rất hoan ngênh nhưng cũng có phần tiếc nuối khi những thành quả tôi đạt được khi phát triển cho hệ máy cũ không còn dùng lại được nữa. Tôi đã cố gắng sáng tạo thật nhiều để người chơi có được giây phút vui vẻ trong thế giới của FFXIV. Dĩ nhiên đây chưa phải là kết thúc vì thế giới ấy vẫn sẽ tiếp tục mở rộng hơn nữa. Không ai biết được chuyện gì sẽ đến sau 5 năm nữa, trước mắt chúng tôi là khá nhiều thử thách với mong muốn biến cuộc hành trình của mọi người trở nên tốt đẹp hơn.

Banri Oda – Tác giả kịch bản chính

Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn đến những Chiến binh Ánh sáng trên toàn thế giới đã biến thành tích này thành hiện thực. Cám ơn các bạn rất, rất nhiều. Nếu không có sự hỗ trợ vững chắc từ các bạn, chúng tôi không bao giờ có thể tiếp tục duy trì dịch vụ được lâu như vậy.

Các bạn, những nhân vật chính của chúng tôi, sẽ là trọng tâm để chúng tôi tiếp tục phát triển thế giới và những câu chuyện trong Final Fantasy XIV. Hãy tiếp tục cùng tôi thêu dệt nên huyền thoại về những người anh hùng nhé!

Ánh sáng của Crystal luôn ở bên các bạn.

 

Shinya Ichida – Chỉ đạo nghệ thuật

Vậy là 5 năm đã qua đi. Dòng chảy thời gian đã bị đẩy nhanh hơn hay sao vậy?

Việc mọi người tiếp tục chơi Final Fantasy XIV đã cho phép chúng tôi duy trì nó được lâu như vậy. Các thành viên của công ty luôn nỗ lực đến phút cuối cùng để tạo ra những thứ đặc biệt. Cám ơn tất cả các bạn!

Hiện vẫn còn rất nhiều cơ hội để chúng tôi thử những phương pháp thiết kế mới, nâng cao trải nghiệm cho người chơi nên tôi sẽ cố gắng hết sức. Nhắc mới nhớ, tôi đã làm việc trong tựa game này từ tận giai đoạn của FFIXV gốc, cũng phải đến 10 năm rồi. Toàn bộ thời gian những năm 30 tuổi của tôi dành cho sản phẩm này, nhưng tôi không thấy hối hận chút nào!

Hi vọng các bạn sẽ tiếp tục dành sự ủng hộ cho chúng tôi!

Nao Matsuda – Trợ lý Producer

Final Fantasy XIV có thể đi đến ngày hôm nay tất cả là nhờ đóng góp của người chơi. Thật đặc biệt khi trong suốt 5 năm qua chúng tôi liên tục nhận được phản hồi từ những Chiến binh Ánh sáng trên toàn thế giới – dù là ở các sự kiện, online hay chính trong game. Chúng tôi hi vọng các bạn vẫn tiếp tục nói lên ý kiến của mình và dành tình yêu cho tựa game này trong tương lai. Tôi và mọi người trong team sẽ dành mọi thứ mình có để giúp FFXIV thành công ở nhiều năm tới.

Final Fantasy Fan Club VN

Source The Lodestone

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.