Mobius Final Fantasy sắp được mang lên Steam, đi kèm một sự kiện liên kết với Final Fantasy VII Remake

0

Với việc được đạo diễn bởi Yoshinori Kitase và kịch bản do Kazushige Nojima sáng tác, Mobius Final Fantasy đang gặt hái được những thành công to lớn trên toàn cầu. Và kết quả là nhóm phát triển đã quyết định mang nó lên PC thông qua hệ thống Steam để người chơi có được cảm nhận tốt hơn về chất lượng của trò chơi.

Trong một bài phỏng vấn được đăng trên blog của hãng Square Enix, chỉ đạo dự án Naoki Hamaguchi cho biết tài nguyên 3D của Mobius đã ở độ phân giải HD nên việc đưa lên PC sẽ cho thấy được những gì tuyệt vời nhất của tựa game này. Khi nỗi lo về việc nén dữ liệu không còn, game có thể chạy mượt mà ở mức 60 – 120 khung hình trên giây và thậm chí hỗ trợ cả 4K. Người chơi sẽ có cảm giác gần với khi sử dụng máy console. Nhà sản xuất còn cho phép chia sẻ dữ liệu giữa máy điện thoại và máy tính nên bạn có thể chơi đồng thời trên cả 2 nền tảng cùng một lúc.

Ngài Kitase tham gia vào series từ Final Fantasy V, sau đó trở thành nhà sản xuất và đạo diễn cho nhiều sản phẩm được yêu thích thuộc dòng mainline. Cha đẻ của series Hironobu Sakaguchi đã bổ nhiệm ông vào bị trí Field Planner trong Final Fantasy sau khi Kitase hoàn thành công việc phát triển Romancing SaGa vì cho rằng tài năng của ông sẽ đóng góp được rất nhiều. Với Kitase, những tựa game đáng nhớ nhất của ông là Final Fantasy VII, X và XIII.

Hamaguchi cho biết một trong những thách thức lớn nhất khi làm Mobius đó là giảm mức độ tiêu thụ pin do nền đồ hoạ 3D quá nặng, nhưng vẫn phải cân bằng được trải nghiệm trên  điện thoại di động.

Nhóm phát triển cũng rất vui mừng được thông báo sự kiện kết hợp với Final Fantasy VII Remake sắp có ở thị trường quốc tế. Đây là món quà dành cho những người hâm mộ đang mong chờ ngày phát hành của trò chơi này. Nội dung chính sẽ tập trung vào nhân vật Cloud Strife với hành trình ở thế giới Palamecia của Mobius. Các sự kiện liên kết với game khác thuộc mainline như Final Fantasy XV có thể cũng xuất hiện trong tương lai.

Ngay sau thông báo trên, Square Enix đã tung ra ngay một trailer về Sephiroth, người cũng có mặt trong sự kiện lần này:

Nguồn: Final Fantasy Network

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.