[Mobius Final Fantasy: Warrior of Despair Interview] Phần 1: Cốt truyện

0

Motomu Toriyama, đạo diễn của tựa game Mobius Final Fantasy vừa qua đã có những trao đổi về những nội dung thuộc hồi mới của trò chơi là Act 2: Warrior of Despair.

―Hồi thứ hai, “Warrior of Despair” sắp sửa phát hành. Cốt truyện sắp tới sẽ như thế nào?

Ở act đầu tiên, “Warrior of Light”, nhân vật chính Wol bị lạc vào thế giới Palamecia nơi anh phải chú tâm đến những lời tiên tri và bị ép tham gia vào thứ gọi là “câu chuyện của hi vọng”. Cuối cùng, Wol và đồng đội đã hạ gục được Chaos và kết thúc tất cả. Tuy nhiên thế giới Palamecia đã bị sắp đặt lại cùng với trí nhớ của tất cả mọi người. Đây là điểm khởi đầu của act tiếp theo. Có thể coi lúc này là giai đoạn tuyệt vọng của Palamecia, thế nhưng với Wol và bạn bè thì họ đã thoát khỏi những gánh nặng mà Palamecia mang đến. Chương mới mô tả cuộc sống của Wol và những người khác trong thế giới không tồn tại lời tiên tri nào. Mặc dù có từ khóa “tuyệt vọng” (despair) nhưng cốt truyện được khởi đầu hoàn toàn không mang lại cảm giác tăm tối. Một số phân đoạn còn khắc họa được sự vô tư lự mà chúng ta không hề thấy trong act 1.

―Wol có tiếp tục là nhân vật chính không?

Giống như hình logo mô tả, những câu chuyện của nhiều nhân vật sẽ được kể đồng thời với các sự kiện có ảnh hưởng lẫn nhau, cuối cùng sẽ hòa vào nhau thành một kịch bản thống nhất. Bước ngoặt của chương này là thời điểm mọi câu chuyện kết nối lại. Wol sống một cuộc sống bình dị tại một ngôi làng và trở thành một vệ sĩ canh gác. Anh cùng Sarah từng là Chiến binh Ánh sáng và công chúa, nhưng ở act mới, họ có vai trò hoàn toàn khác.

―Chuyện gì đã xảy ra với ký ức của những nhân vật như Wol?

Ký ức của cư dân Palamecia đã bị mất hoặc bị sắp đặt lại nhưng những kẻ dị giáo như Meia hay kẻ hủy diệt lời tiên tri Wol thì không bị ảnh hưởng. Không có ai, kể cả Sarah có thể nhớ ra điều gì. Một thế giới mới được tái sinh và họ đều xây dựng những mối quan hệ mới. Không ai biết được mình đến từ đâu, đã làm gì trước đây, tất cả những gì còn sót lại là tên gọi và cách thức sinh hoạt hàng ngày. Họ khởi đầu một cuộc sống mới với tư duy và kiến thức của một ai đó trong quá khứ.

―Nói đến dị giáo, số phận của Garland ở cuối act đầu tiên ra sao?

Hệ thống của Palamecia cho phép Warrior of Light gửi ai đó, kể cả bản thân họ, đến thế giới bên ngoài. Garland đã nỗ lực cứu Serah (bằng cách gửi cô đến đó để thoát khỏi quyền lực của Palamecia) nhưng cuối cùng lại đưa cô vào tay Wol và bị cuốn vào thế giới bên ngoài đó.

―Echo cũng đã biến mất.

Đúng vậy. Ít nhất thì cô ấy đã biến mất khỏi cuộc đời của Wol. Echo của Wol đã không còn nhưng nhiều Echo đến từ tộc Echo sẽ có ở act 2. Với việc chế độ bị phá hủy, các Echo xuất hiện trở lại dưới dạng những nàng tiên và ai cũng có thể nhìn thấy. Không còn nhiệm vụ dẫn dắt Chiến binh Ánh sáng, mỗi Echo đều có cuộc sống riêng. Tất nhiên vẫn có những thành viên trung thành với chế độ cũ và mong muốn mang nó quay trở lại nhưng hầu hết đều thích thú với sự tự do hiện tại.

―Mặc dù là điều phải xảy ra nhưng cũng khó để làm quen với việc Wol không còn Echo. Trong nhóm sản xuất có cảm giác “mất mát” gì đó không? Và câu chuyện về Wol không Echo sẽ được kể như thế nào?

Với cái gọi là “mất mát” này thì Wol sẽ nói chuyện với chính mình nhiều hơn. Đó là lí do mà nhiều nhân vật phụ được giới thiệu trong act mới. Anh ấy sẽ trở nên năng động hơn. Chế độ của Palamecia đã sụp đổ nên các nhân vật không còn bị chỉ đạo bởi nó nữa và có được tự do. Wol được tận hưởng cuộc sống nhàn nhã nhưng có phần nhàm chán. Khi không có nhiều chuyện xoay quanh anh thì đến lượt cuộc đời của các nhân vật khác được kể. Nhắc đến tự do thì game đã có tính năng đưa ra câu hỏi không ràng buộc. Chúng tôi rất mong được thấy điều gì sẽ xảy ra khi các bạn tương tác với môi trường thế giới mở trong Mobius Final Fantasy.

―Ý tưởng của hồi 1, “Warrior of Light”, là gì?

Trước hết là chúng tôi muốn làm một game nhập vai thích hợp cho smartphone. Trong quá trình phát triển, câu hỏi “làm cách nào để liên tục đưa ra được những nội dung mới?” luôn được đặt lên hàng đầu trong tâm trí của chúng tôi. Do đặc điểm của smartphone nên mỗi episode đều phải có thời lượng ngắn và chúng tôi muốn kịch bản phải tiến triển nhanh nên cần phải hướng đến phương pháp không có giới hạn. Mọi thứ đều phát huy hiệu quả vì bản thân thế giới Palamecia đã tạo ra những yếu tố không giới hạn và tôi cho rằng nó cũng khớp với đặc thù của game.

―Có phần nào của cốt truyện thay đổi sau khi phát hành không?

Có chứ. Không phải mọi tính năng hoặc đồ họa của game đã hoàn thiện ngay từ đầu. Ví dụ, quyết định bổ sung một nhân vật nữ (Meia) đã được đưa ra trước khi phát hành tuy nhiên chúng tôi cần thời gian để chuẩn bị. Nội dung của cô có thể được sẵn sàng trong vòng 3 tháng nên Meia được giới thiệu trong sự kiện tòa tháp dưới một cách vô cùng bí ẩn. Ngoài ra không có bất kỳ thay đổi lớn nào của cốt truyện cả., mặc dù việc Công chúa Sarah tham gia chiến đấu là một bước ngoặt mà ngay cả thế giới Palamecia cũng không ngờ tới [cười].

―Kết thúc của act này đã được định sẵn chưa?

Kịch bản chung đã hoàn thành rồi. Các nội dung sẽ được chia theo chapter và phát hành theo tháng. So với hồi trước thì hồi này có rất nhiều thứ để kể hơn. Mỗi nhân vật đều có episode của riêng mình và khởi đầu sẽ là người mới đến, Sophie.

Act mới bắt đầu với một thế giới đã bị sắp đặt lại toàn bộ, ai cũng đều là dân làng bình thường. Palamecia bây giờ giống như một vở kịch có diễn viên nhưng không hề có lời thoại hay đạo diễn. Câu chuyện sẽ được kể theo cách mà nhân vật dần dần tự phát triển suy nghĩ của mình. Người chơi có thể sẽ tự hỏi “Đây có phải là một phần của chế độ mới ở Palamecia? Liệu những gì đã từng bị đánh đổ có quay trở lại?” khi họ khám phá những sự kiện đang được hé lộ.

Chúng tôi hi vọng cách bạn yêu thích phần chơi sắp tới.


Bài phỏng vấn tiếp theo là với chỉ đạo dự án Takashi Shiraga, dự kiến đăng tải vào ngày 6/12 tới.

Final Fantasy Fan Club VN

 

Source Final Fantasy Portal SIte

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.