Một số thông tin thêm về Dissidia Final Fantasy Arcade

0

Dissidia-Final-Fantasy-Famitsu-660x330

Hồi đầu tuần này, tạp chí Famitsu đã xác nhận trên trang web chính thức của mình rằng Dissidia Final Fantasy Arcade, game mới nhất thuộc gia đình Final Fantasy sẽ có sự góp mặt của tất cả các nhân vật trong series và số tới của tạp chí sẽ cho người hâm mộ những thông tin mới nhất về tựa game này. Mới đây một số tin tức của Famitsu đã bị rò rỉ ra ngoài, cho chúng ta cái nhìn rõ hơn về phần gameplay.

Dissidia Final Fantasy Arcade sẽ có bốn lớp nhân vật: Heavy, Shoot, Speed và Unique sở hữu những kỹ năng độc nhất vô nhị. Trong số các nhân vật thuộc lớp Unique có Bartz trong Final Fantasy V, mỗi bước di chuyển đều đại diện cho một lớp Nghề nghiệp (Job) trong phiên bản gốc. Các nhân vật khác cũng sẽ có một số điểm khác biệt so với tựa game gốc như các thế di chuyển đặc biệt và EX Skills.

Chúng ta hãy cùng điểm qua những thông tin mà Famitsu đem đến trong số tạp chí tuần này:

 • Có bố loại nhân vật là Heavy, Shoot, Speed và Unique
 • Mỗi nhân vật chỉ có 1 đòn HP Attack ban đầu nhưng sẽ được bổ sung thêm khi lên level.
 • Đặc điểm của lớp Heavy là các đòn tấn công phạm vi rộng. Lớp Speed thì có tính cơ động rất cao. Lớp Shoot có các đòn tấn công từ xa còn Unique là những người không thuộc trong các lớp nhân vật kia.
 • Firion là nhân vật thuộc nhóm Heavy, chuyên về các đòn tấn công dưới mặt đất. Hệ thống combo của Firion từ bản 012 được mở rộng ra, bây giờ anh có đòn đánh thứ 3 với 3 dạng khác nhau nhưng chỉ có một loại để tấn công trên không là Sword Blow. HP Attack của anh là Lord of Arms còn EX Skill là Blood Weapon.
 • Một thành viên khác của Heavy là Cecil, anh có thể chuyển đổi qua lại giữa thể Paladin và Dark Knight. Trong khi Paladin dung hoà giữa Heavy và Speed thì Dark Knight lại là trung gian của Heavy và Shoot. EX của Cecil là thay đổi được Job, khi sử dụng anh sẽ nhận được điểm bổ sung chỉ số trong một khoảng thời gian nhất định. Job Paladin có 3 đòn tấn công Brave trên không và 1 đòn dưới mặt đất. Dark Knight ngược lại 3 dưới mặt đất và 1 trên không.
 • Bartz thuộc lớp Unique và là Job Master, mỗi đòn thế đều đại diện cho một lớp nghề nghiệp. Ban đầu anh ta khá yếu ớt nhưng khi đã thành thạo được một Job nào đó (bằng cách sử dụng chiêu thức liên tục), thì chiêu thức đó được nâng cấp và anh nhận được buff đặc biệt (ví dụ như Dragoon được tăng sức phòng thủ). Tuy nhiên HP Attack không được nhận buff. Các Job mà Bartz có thể sử dụng là Monk, Dragoon, Black Mage, Mystic Knight, Blue Mage, Hunter, Ninja và Samurai. EX Skill của Bartz là Lucky Charm, tăng sức mạnh cho đồng đội.
 • Tất cả các summon đều có tác dụng đặc biệt. Ví dụ Ifrit tăng sức tân công, Shiva tăng Base Brave còn Ramuh giúp phục hồi EX Skill nhanh.
 • EX Skill của Warrior of Light giờ đã bị giới hạn phạm vi. Shield of Light sẽ làm đối phương bị choáng thi đỡ được một đòn Brave Attack.
 • Onion Knight giờ chuyển thành Unique thay vì Speed. Các đòn tấn công vật lý của nhân vật này càng được thi triển gần đối phương bao nhiêu thì cột EX càng đầy nhanh bấy nhiêu. Đối với phép thuật thì ngược lại. Tính năng này được dự kiến mang vào game Dissidia đầu tiên nhưng đã không thể triển khai kịp.
 • Giọng của Terra được lồng tiếng dựa trên tính cách của cô sau khi chiến đấu với Phunbaba.
 • Điểm đặc biệt của Cloud là khả năng tách một đối thủ ra khỏi nhóm và chiến đấu 1 vs 1.
 • Không giống như Onion Knight, Lightning vẫn được xếp vào loại Speed.
 • Chuyên môn của Y’shtola là hỗ trợ đồng đội, phép thuật của cô bây giờ chủ yếu là để bổ sung sức mạnh hoặc tác động vào trạng thái chứ không phải là gây sát thương như trong Final Fantasy XIV.

Nguồn: Geeksnack

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.