Một số tip để giúp việc chơi Final Fantasy VII Remake trở nên dễ dàng hơn

0

Hệ thống combat trong Final Fantasy VII Remake là một thứ hoàn toàn mới với cả series. Sự kết hợp giữa kiểu điều khiển menu truyền thống với hành động thời gian thực khiến game trở nên thú vị, độc đáo… và lạ lẫm.

Trò chơi cũng không hề dễ xơi, ngay cả khi bạn chọn độ khó Normal với rất nhiều vấn đề cần phải suy tính – và kẻ thù thì sẵn sàng đánh gục bạn. Cloud, Barret và những đồng đội ở Avalanche sẽ vô cùng vất vả nếu như họ muốn cứu lấy hành tinh.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn nhiều gợi ý hữu ích để có thể vượt qua được các thử thách phải đối mặt. Bắt đầu thôi!


ATB chính là chìa khoá thành công

Kỹ năng và phép thuật là cách tốt nhất để gây sát thương cho đối thủ. Quá phụ thuộc vào những đòn đánh thường không đưa bạn đến đâu cả đâu  vì mục đích của chúng chỉ là làm đầy thanh ATB của bạn nhanh hơn mà thôi.

Mặc dù bạn có thể hạ gục một số đội lính Shinra bằng cách spam nút ▢ nhưng điều đó không kéo dài lâu đâu. Những kẻ địch khó nhằn hơn sẽ dễ dàng chống chịu các đòn đánh này và phản công mạnh mẽ.

Hãy tập thói quen sử dụng combo để lấp đầy ATB và phụ thuộc vào ability cùng spell để gây sát thương và đưa chúng vào trạng thái Stagger. Nhân vật do bạn điều khiển trực tiếp sẽ tạo ra ATB hiệu quả hơn nên hãy chuyển đổi giữa các thành viên một cách linh hoạt.


Đừng quên là có nút đỡ đòn

Trong Final Fantasy VII Remake, tấn công không phải lúc nào cũng là cách tự vệ tối ưu. Đôi khi phương pháp phòng thủ tốt nhất lại chính là… phòng thủ.

Nếu nhấn R1, nhân vật mà bạn đang điều khiển sẽ về trạng thái chống đỡ và chịu ít sát thương từ đòn đánh của đối phương hơn. Họ cũng có thể lăn lộn để tránh một đón trực diện bằng phím ◯.

Bạn có nghĩ rằng tập trung vào né tránh sẽ tốt hơn là đỡ đòn không – tại sao lại phải chịu tổn hại trong khi có cách để không hề hấn gì, phải không nào? Thế nhưng một lần né lỗi sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái thụ động hơn bao giờ hết. Đôi khi chống đỡ mới là khôn ngoan vì nó cũng làm tăng ATB để cho phép bạn thi triển kỹ năng và phép thuật nhanh hơn.

Ngoài ra, nhiều loại quái vật có những đòn tấn công có tác dụng lên cả một khu vực (AOE) và hất tung nhân vật lên khỏi mặt đất như EM Field của Scorpion Sentinel chẳng hạn. Nếu bạn đỡ thì sẽ không mất quá nhiều máu cũng như không bị đánh bật, lợi ích hơn rất nhiều.

Lợi dụng điểm yếu của đối phương

Mỗi địch thủ đều kị dơ với một loại phép thuật nào đó. Chẳng hạn, lính Shinra thường không thích bị ăn một nhát Fire vào mặt hay những loại máy móc thì nhạy cảm với Thunder.

Trong quá trình khám phá các khu ổ chuột và đường phố ở Midgar, bạn sẽ đối mặt với nhiều kẻ thù có những yếu điểm khác nhau, như Ice hoặc Wind và bạn cần tận dụng những gót chân Achilles này nhiều nhất có thể.

Đương nhiên, không phải lúc nào cũng dễ dàng để biết loại nào thì yếu với nguyên tố gì, và đây là lúc đến với gợi ý tiếp theo…


Assess Materia là người bạn đồng hành tốt nhất

Ngay giai đoạn đầu game bạn đã nhận được viên Assess Materia. Đây là một trong những công cụ có ích nhất của bạn đấy.

Khi trang bị, bạn có thể sử dụng một phần của thanh ATB để đánh giá kẻ thù và hé lộ nhược điểm của chúng. Không chỉ thế, nó còn cung cấp thông tin để giúp bạn có thể ngắt đi đòn đánh hoặc tăng nhanh thanh stagger.

Hãy quét mọi thứ mà bạn gặp. Để khiến mọi thứ đơn giản hơn, viên Assess Materia sau khi được nâng cấp sẽ phân tích mọi đối thủ chỉ với một lần dùng. Sau đó, bạn có thể đọc lại ngay trong menu điều khiển (bằng cách ấn touchpad).

Nói một cách ngắn gọn, đây là một thứ thay đổi cục diện của game và phải có ít nhất một nhân vật trang bị ở mọi thời điểm.

Cố gắng hoàn thành chuỗi nhiệm vụ Battle Intel

Ở đoạn đầu game, bạn sẽ gặp gỡ Chadley, một thanh niên làm việc cho Cục Khoa học của Shinra. Cậu ta sẽ nhờ Cloud làm một số nhiệm vụ trong các trận đánh ví dụ như sử dụng Assess với số lần nhất định, hoặc stagger quái vật theo nhiều cách.

Hoàn thành những yêu cầu này sẽ rất đáng giá bởi chúng là chìa khoá để mở những loại Materia mới, có nhiều loại cực kỳ mạnh nữa. Có thể kể đến viên First Strike Materia có tác dụng giúp bạn bắt đầu cuộc giao tranh với thanh ATB đã đầy ụ.

Bạn cần thường xuyên kiểm tra màn hình Battle Intel và cân nhắc hoàn thành các điều kiện nếu được. Chúng không chỉ mang lại các phần quà hay ho mà còn giúp bạn tìm ra tuyệt kỹ và chiến thuật mới.


Hồi phục sau các trận đánh

Kẻ thù có thể gây ra những sát thương nghiêm trọng nên bạn phải đảm bảo lượng máu của mình luôn ở mức an toàn.

Tất nhiên bạn có thể dùng phép Cure và Potion ngay trong combat nhưng sẽ tiêu tốn ATB, còn bình thường thì sử dụng tuỳ ý. Thế nên hãy dành thời gian phục hồi cho cả nhóm ngay khi có thể. Có như vậy họ mới sẵn sàng cho những khó khăn tiếp theo.

Bạn cũng có thể tìm đến các ghế băng màu xanh đặt bên cạnh máy bán hàng. Ngồi xuống nghỉ ngơi ít phút sẽ hồi phục toàn bộ HP và MP cho nhân vật.

Xem qua tất cả các cửa hiệu và máy bán hàng

Khi đi qua một shop nào đó, hãy bước vào và xem họ có gì. Mỗi nhà cung cấp đều có các món đồ khác nhau và bạn có thể mua được materia mới, phụ kiện hữu dụng hoặc thậm chí là một đĩa nhạc để chơi ở các máy phát.

Tương tự, hãy đảm bảo là bạn kiểm tra mọi máy bán hàng. Chúng thường có đồ khuyến mại nên bạn sẽ mua được bình Hi-potion hay Phoenix Down với mức giá khá phải chăng.


Liên tục bổ sung ô lắp Materia vào vũ khí

Mỗi khi lên level trong Final Fantasy VII Remake, bạn cũng được phép lên đời cho vũ khí của mình. Đó có thể là cải thiện sức tấn công, gia tăng khả năng phòng thủ, biến phép thuật trở nên hiệu nghiệm hơn v.v…

Ưu tiên nâng cấp gì là quyền của bạn nhưng một lời khuyên đưa ra là hãy mở rộng thêm slot lắp materia ngay và luôn. Càng có nhiều materia bên mình thì bạn càng sẵn sàng cho các cuộc đối đầu căng thẳng.

Có sẵn kế hoạch cho các cuộc chiến tiếp theo

Không chỉ các vị anh hùng và vũ khí của họ được cải tiến theo thời gian, mà cả các materia được trang bị cũng thế. Nhiều loại thì mở khoá spell hoặc ability mới, thứ khác thì lại gia tăng tầm hiệu ứng.

Đừng chỉ dừng lại ở những gì cần thiết ở hiện tại mà hãy cân nhắc đến những viên có thể có ích trong tương lai nữa. Nếu có một khe trống nào chưa dùng, hãy lắp chúng vào đó.

Mỗi người chơi đều có phong cách chơi và chiến thuật khác nhau nên sẽ đầu tư vào những materia khác nhau mà họ thấy là thích hợp. Điểm nhấn mạnh ở đây là một materia có vẻ không giúp được gì ở hiện tại, nhưng chắc gì sau này đã thế.


Dành thời gian để khám phá

Bạn đang trên hành trình cứu thế giới, nhưng không có nghĩa là bạn cần phải gấp gáp. Hãy bớt chút thời gian để nhìn xung quanh.

Các khu vực trong Final Fantasy VII Remake luôn tràn ngập những thứ có thể tìm thấy. Bạn phải để ý đến các hòm kho báu vì chúng có chứa các vật phẩm phục hồi, trang bị mới và nhiều món đồ khác.

Midgar cũng rải rác có những chiếc hộp in logo Shinra. Nếu thấy hình ảnh quen thuộc này thì hãy đập vỡ chúng vì bên trong có thể có mảnh mako phục hồi MP hoặc một bình Potion thì sao.

Cuối cùng, nếu mục tiêu đưa ra là phải đi theo hướng này thì cứ thử đi đường khác xem sao. Biết đâu bạn lại tìm ra thứ gì đó.

Source Square Enix
You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.