Naoki Hamaguchi và Yoshinori Kitase cập nhật tình hình của Final Fantasy VII Remake

0

Phiên bản làm lại của tựa game huyền thoại ra mắt năm 1997 – Final Fantasy VII – đã chính thức được Square Enix phát hành đầu năm nay. Bên cạnh những thay đổi (hoàn toàn) về đồ hoạ cũng như khác biệt về hệ thống, Final Fantasy VII Remake còn mang đến chiều sâu đầy cảm xúc cho những nhân vật vốn đã dành được nhiều tình cảm như Cloud, Tifa và Aerith. Cốt truyện của phần 1 để lại rất nhiều câu hỏi cho người hâm mộ về những ảo ảnh của Cloud và cái kết không thể bất ngờ hơn.

Người chơi đang kỳ vọng sẽ có câu trả lời khi Episode tiếp theo được bán ra, bởi vì mặc dù có thời lượng khá dài (30-40 tiếng) nhưng chương đầu tiên của dự án chỉ bao trùm nội dung rất nhỏ của cốt truyện gốc. Trong thời gian chờ đợi, chúng ta hãy cùng đồng đạo diễn Naoki Hamaguchi và producer Yoshinori Kitase đi trả lời một số câu hỏi đáng chú ý về phiên bản remake lần này.

Ông kỳ vọng đạt được điều gì khi mở rộng thành phố Midgar?

Kitase: Khi bắt đầu thực hiện dự án Remake, tôi đã thử chơi lại game gốc và phần nội dung dành cho Midgar ngắn hơn rất nhiều so với trí nhớ của tôi. Tôi cho rằng đội ngũ điều hành của Shinra và nhóm Turks cần phải được khắc hoạ chi tiết hơn nữa, cùng với đó là cả 3 thành viên của Avalanche.

Dự định của chúng tôi là khai thác sâu hơn vào thế giới và các nhân vật. Để làm được việc này, chúng tôi phải mở rộng thành phố Midgar, xây dựng dựa trên nền tảng sẵn có và trình diễn cuộc sống của người dân nơi đây… Tôi rất thích cho người chơi chiêm ngưỡng kết cấu độc đáo của Midgar trên môi trường 3D hoàn toàn. Giới hạn công nghệ thời phiên bản gốc khiến góc quay camera bị cố định nhìn từ trên xuống, nhưng ở bản remake thì bạn có thể xem từ bất kỳ vị trí nào. Cảm giác về những gánh nặng và sự bất công khi bạn nhìn từ dưới khu ổ chuột lên khu cao cấp bên trên khiến bạn dường như hoà mình vào những cư dân của nơi đây.

Có ý tưởng mới nào ông định áp dụng cho Midgar nhưng bị từ chối không?

Hamaguchi: Final Fantasy VII Remake chứa nhiều mini-game gợi nhớ đến phiên bản gốc, có một trò chơi tôi rất muốn đưa vào nhưng cuối cùng lại không làm được. Người hâm mộ chắc hẳn vẫn còn nhớ mini-game bắn bóng rổ ở Gold Saucer, chúng tôi có đặt một cái vòng bóng rổ ở trong công viên mọi người phải đi qua trên đường đến nhà Jesse. Tôi muốn các bạn được chơi trò ném bóng ở đây, tuy nhiên chúng tôi cho rằng tiếng ồn phát ra sẽ không phù hợp với không khí của một buổi đêm tĩnh lặng, nên đành bỏ đi.  Chúng tôi có để lại  một quả bóng lẻ loi ở gần đấy để cho đỡ tiếc.

Có rất nhiều đồn đoán được đưa ra đối với ảo ảnh về Sephiroth của Cloud. Ông có thể nói gì về mối quan hệ giữa hai người này?

Kitase: Trong bản gốc, Sephiroth hoàn toàn không xuất hiện ở giai đoạn này của cốt truyện, nhưng chúng tôi đã thay đổi để nâng cao tầm quan trọng của nhân vật trong dự án Remake. Sephiroth sẽ có ảnh hưởng nhiều đến những phần tiếp theo nên tôi không thể tiết lộ thêm thông tin gì về anh ta cả. Tuy nhiên, đọc những cuộc thảo luận sôi nổi của fan hâm mộ trên các mạng xã hội mang lại cho chúng tôi rất nhiều động lực.

Về cái kết: liệu những phần tiếp theo có tách ra khỏi cốt truyện gốc của Final Fantasy VII không?

Kitase: Tôi không thể đưa ra câu trả lời vào lúc này. Tôi hiểu các bạn có rất nhiều thắc mắc nhưng đó chính là mục đích của chúng tôi và chúng tôi rất thích thú với những giả thuyết về ý nghĩa của đoạn kết. Tôi muốn người hâm mộ hãy tiếp tục thảo luận và giữ được sự hứng khởi trong thời gian sản xuất của game tiếp theo.

Cách tiếp cận của ông khi làm lại những phân cảnh mang tính chất hình tượng của game là gì? 

Hamaguchi: Final Fantasy VII gốc gặp rất nhiều giới hạn phần cứng, đồng nghĩa với việc cách nhân vật thể hiện bản thân phải được cách điệu và cường điệu hoá để truyền đạt được cảm xúc. Bản remake được lồng tiếng phần hội thoại nên đã có thể khắc hoạ nhân vật chân thật hơn.

Miêu tả cảm xúc nhân vật qua các đoạn cắt cảnh không phải vấn đề đáng lưu tâm, thử thách lớn nhất mà chúng tôi phải đối mặt với Final Fantasy VII Remake là làm cách nào thể hiện các trạng thái tinh thần của nhân vật chính thông qua cả gameplay.

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc phát hành và công tác phát triển tiếp theo như thế nào?

Kitase: Tôi rất đau lòng khi thấy hàng triệu người trên thế giới đang phải vật lộn với virus và thậm chí thiệt mạng vì đó. Lúc ấn định ngày phát hành cho trò chơi, không ai có thể lường trước một đại dịch toàn cầu như thế này và chúng tôi hoàn toàn bị động trước tình trạng chưa từng xuất hiện từ trước đến nay.

Hiện tại, cả nhóm đang phát triển game bằng cách làm việc từ xa. Năng suất lao động chắc chắn không đảm bảo hiệu quả 100% nhưng tôi không nghĩ nó có ảnh hưởng lớn về lây dài. Tôi hi vọng Final Fantasy VII Remake có thể mang đến những giây phút giải trí thảnh thơi thoải mái cho những người đang phải chịu áp lực vì sống trong cảnh phong toả, giãn cách xã hội.

Source The Guardian
You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.