Naoki Yoshida phủ nhận tin đồn trở thành đạo diễn của Final Fantasy XVI

0

Mỗi khi mùa hè đến thì những tin đồn về những tựa game mới ngày càng xuất hiện nhiều hơn, series Final Fantasy cũng không nằm ngoài truyền thống này. Mới đây, một mẩu tin xuất hiện trên 4chan cho rằng vị producer kiêm đạo diễn của Final Fantasy XIV, Naoki Yoshida sẽ trở thành đạo diễn cho phần đánh số tiếp theo của dòng game đình đám.

Tuy nhiên trong một bình luận gần đây, Yoshida đã thẳng thắn chia sẻ: “Có vẻ như có một thông tin sai lệch được đăng tải gần đây. Tôi sẽ nói rất rõ ràng rằng, nó thật sự gây bực mình đấy”.

Ông cũng cho biết mình sẽ tiếp tục giữ vị trí hiện tại ở Final Fantasy XIV “trong một vài năm tới (miễn sao tôi không chết vì bệnh tật hay tai nạn)”.

Trong quá trình cải tổ các đơn vị của Square Enix, Yoshida đã được bổ nhiệm làm giám đốc của Division 3, bộ phận chịu trách nhiệm phát triển Final Fantasy XI, Final Fantasy XIV và Dragon Quest Builder 2. Theo một bài tuyển dụng cách đây đã khá lâu (và được cập nhật thường xuyên) thì công ty đang tìm người cho một dự án quy mô lớn.

“Chúng tôi đã khởi động một dự án cốt lõi tiếp sau Final Fantasy XIV và bắt đầu thử thách chinh phục thế hệ tiếp theo. Dự án này đã hoàn thành giai đoạn tiền phát triển cũng như có được môi trường cần thiết, và hiện tại đang bước vào giai đoạn phát triển tổng lực. Chúng tôi mong muốn tìm kiếm những lập trình viên có thể mang đến ‘sự hứng thú’, ‘sự vui vẻ’ và ‘tính bất ngờ'”

Liệu dự án này có trở thành Final Fantasy XVI hay không vẫn còn là một bí ẩn, tuy nhiên từ trước đến nay việc công bố một game Final Fantasy mới thường không xuất hiện quá xa so với phần tiền nhiệm. Chúng ta hãy chờ đợi trong thời gian tới xem sao.

Final Fantasy Fan Club VN

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.