Người chơi sẽ không thể điều khiển Red XIII trong Final Fantasy VII Remake

0

Final Fantasy VII là một game đồ sộ và rất khó để remake, thế nên Square Enix đã quyết định chia nhỏ câu chuyện hoành tráng này thành nhiều phần, mỗi phần tương ứng với một sản phẩm hoàn chỉnh.

Chương đầu tiên của Final Fantasy VII Remake, dự kiến phát hành vào tháng sau, bao gồm những sự kiện diễn ra từ đầu phiên bản gốc cho đến khi dàn nhân vật chính rời khỏi thành phố Midgar. Địa điểm này đã được mở rộng rất nhiều để chứa đựng nội dung phù hợp cho một trò chơi quy mô lớn. Những khu vực vốn trước đây chỉ tốn khoảng 10 phút để khám phá thì nay có thể sẽ khiến người chơi mất gấp 5 hay gấp 6 lần thời gian ấy.

Chúng ta đã biết Red XIII sẽ xuất hiện trong game. Tuy nhiên theo đội ngũ sản xuất, Red XIII không phải là một nhân vật điều khiển được mà chỉ là một guest character – nhân vật do AI của máy đảm nhận, chiến đấu bên cạnh những thành viên khác.

“Chúng tôi cho rằng thời điểm Red XIII gia nhập vào nhóm trong kịch bản là khá muộn thế nên sẽ không đủ thời gian để người chơi phát triển nhân vật này như những người có mặt từ đầu” – Đồng đạo diễn Naoki Hamaguchi cho biết khi trả lời phỏng vấn với VG247.

“Phương pháp xử lý tốt nhất với cậu ấy là tham gia với vai trò nhân vật khách. Xuyên suốt trong game bạn sẽ điều khiển một nhóm gồm 3 thành viên, nhưng bạn sẽ có Red XIII chiến đấu bên cạnh ở giai đoạn cuối”. Hamaguchi nhấn mạnh. “Cậu ấy sẽ sử dụng tất cả những đòn thế quen thuộc như ngày xưa, bạn sẽ nhận ra ngay thôi. Đây là cách tốt nhất để đưa nhân vật này vào trò chơi”.

Như vậy có thể đoán chắc rằng người chơi chỉ có thể vào vai bộ tứ bao gồm: kiếm sĩ điêu luyện Cloud, xạ thủ hung hăng Barret, chuyên gia võ thuật Tifa và pháp sư trong sáng Aerith.

Guest character gần đây đã trở thành một yếu tố không thể thiếu của series Final Fantasy. Gần đây nhất là Final Fantasy XV với những gương mặt như Cor, Iris hay Aranea. Mỗi người đều có kỹ năng riêng, tính cách riêng biệt và để lại nhiều ấn tượng cho người chơi.

Final Fantasy Fan Club VN

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.