Nhiều manga và tiểu thuyết của Square Enix sẽ được chuyển thể sang tiếng Anh

0

Square Enix mới đây đã ký hợp đồng hợp tác với nhà xuất bản Penguin Random House Publisher Services (PRHPS) để chuyển thể các sản phẩm manga, tiểu thuyết và artbook của hãng sang tiếng Anh và bán tại thị trường nước ngoài, bắt đầu từ mùa thu năm 2019.

Nhiều người vẫn biết đến Square Enix dưới vai trò một công ty sản xuất trò chơi điện tử, tuy nhiên ở Nhật Bản, công ty còn rất nổi tiếng ở mảng xuất bản sách và tạp chí.  Trước đây hãng cũng đã từng cung cấp giấy phép cho các công ty khác để xuất bản một số manga ở thị trường Mỹ (ví dụ như Fullmetal Alchemist, Soul Eater hay Black Butler). Dự án mới này đánh dấu việc lần đầu tiên Square Enix trực tiếp tham gia vào thị trường và cho phép họ bán ấn phẩm dưới danh nghĩa của chính công ty.

Dấu ấn đầu tiên của quá trình hợp tác này chính là Final Fantasy XV: The Dawn of the Future, cuốn tiểu thuyết kể về nội dung của các DLC đã bị hủy bỏ của Final Fantasy XV. Một số kế hoạch khác bao gồm Hi Score Girl (đã được chuyển thể thành một series anime trên Netflix); A Man and His Cat (Oji-sama to Neko), manga hài hước về thú nuôi từng giành vị trí best-seller tại Nhật nửa đầu năm 2018; và trọn bộ Soul Eater.

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.