Nhóm phát triển Final Fantasy XI chia sẻ về khả năng port sang PlayStation 4 hoặc một phiên bản offline của game

0

Tựa game MMORPG đầu tiên của Square Enix – Final Fantasy XI –gần đây đã được hâm nóng lại bằng chùm screenshot mới của phiên bản reboot dành cho smartphonne. Tuy nhiên nhiều người đặt câu hỏi, liệu chúng ta có được một bản port hay bản offline của trò chơi này hay không? Producer Akihiko Matsui và đạo diễn Yoji Fujito đã có một số chia sẻ đáng chú ý trong bài phỏng vấn với tạp chí Famitsu tuần vừa qua.

Dưới đây là một số tin tức nổi bật:

  • Hiện tại nhóm chỉ quản lý phiên bản PC, quy mô của team đã bị thu hẹp khá nhiều. Những thành viên còn lại luôn nghĩ thế giới Vana’diel sẽ chết nếu như họ chấm dứt công việc.
  • Về vấn đề cập nhật nội dung trong tương lai, nhóm Final Fantasy XImuốn sử dụng hợp lý nguồn lực mà họ đang có và tập trung vào những nội dung không được chơi trong thời gian gần đây hoặc những địa danh ít được ghé qua, khiến chúng trở nên sống động hơn.
  • Mặc dù chi phí phát triển MMORPG cao hơn nhiều so với suy nghĩ của đa phần người chơi, nhưng họ muốn làm rõ rằng họ sẽ không chuyển sang hình thức kêu gọi tài trợ từ cộng đồng.
  • Họ biết có nhiều game thủ muốn có một phiên bản offline của Final Fantasy XI,tuy nhiên việc mang nó lên thế hệ phần cứng hiện tại sẽ cần phải xây dựng và sửa chữa công nghệ lại từ đầu và với quy mô của trò chơi sẽ phải có nguồn lực tài chính cực kỳ lớn.
  • Khi nhắc đến phiên bản HD Remaster, vấn đề của nhóm nằm ở môi trường phát triển. Final Fantasy XIhiện tại vẫn đang sử dụng tài nguyên từ thời PlayStation 2, đồng nghĩa với việc kiến trúc lại Vana’diel cho máy console hiện đại sẽ cần phải xây dựng các bộ công cụ hoàn toàn mới. Cơ sở dữ liệu của game có định dạng đặc biệt nên không thể cứ thế bê sang và nhập vào hệ thống khác được.
  • Nhóm đã có các kế hoạch bổ sung cho cốt truyện, họ đang cử người nghiên cứu công cụ tạo cắt cảnh mới để có thể sớm đưa vào sử dụng.
  • Việc điều chỉnh job không đơn giản chỉ là “tăng độ sát thương gây ra”. Họ không thể nhận những yêu cầu mà không đảm bảo được yếu tố cân bằng. Đội ngũ lập trình viên rất cần những phản hồi chính xác từ người chơi trên diễn đàn.
  • Công ty đang có kế hoạch mở rộng nội dung đoạn kết game cùng Master Trials. Square Enix sẽ chia sẻ thêm sau.
  • Chưa có kế hoạch mở rộng nội dung Omens và Esutcheons.

Final Fantasy Fan Club VN

 

Source Esuteru Blog Siliconera

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.