Những cập nhật mới về Patch 4.2 của Final Fantasy XIV

0

Trong số mới nhất của chương trình Letter from the Producer Live, đạo diễn kiêm sản xuất Naoki Yoshida của Final Fantasy XIV cùng Global Community Producer Toshio Murouchi đã hé lộ những chi tiết và screenshot đầu tiên về bản cập nhật 4.2 với tên gọi Rise of a New Sun.

Bức hình minh họa của Patch 4.2 này được sáng tác bởi họa sĩ Toshiyuki Itahana, người được biết đến nhiều nhất qua series Chocobo’s Mysterious Dungeon.

 

Phiên bản này sẽ được phát hành trong tháng 1 nhưng chưa có ngày cụ thể.

Đầu tiên, cốt truyện chính sẽ đưa chúng ta quay trở lại Doma với các nhân vật quen thuộc Hien, Yugiri và Gosetsu.

Nhiều nhiệm vụ phụ được thêm vào, bao gồm chương mới của mạch truyện dành cho Hildibrand (vốn được dành cho 4.25) và các quest của Tộc Ananta Beast.

Game được bổ sung 2 dungeon mới là Hell’s Lid vàThe Fractal Continuum ở chế độ khó (hard mode).

Một thử thách mới sẽ đưa người chơi đối mặt với một trong “Tứ Vương”, Byakko. Thử thách này được đặt tên là “The Jade Stoa” và sẽ có phiên bản Extreme.

Phần raid mới sẽ tiếp tục chuỗi Omega. Theo đó Omega: Sigmascape có cả độ khó Normal lẫn Savage.

The Forbidden Land of Eureka – Anemos sẽ được chuyển thành một series được cập nhật đều đặn bắt đầu từ 4.25. Nó cho phép người chơi cường hóa vũ khí của mình và đi kèm một hệ thống hoàn toàn mới.

Một số job được cập nhật lại, ví dụ như DPS của black mage hay vai trò của các warrior.

Phần PvP The Feast sẽ có rất nhiều thay đổi, bao gồm bản đồ mới “Crystal Tower Training Grounds” hay bộ luật lệ mới.

Hệ thống Glamor được đại tu lại toàn bộ với việc bổ sung “Commode” bên cạnh những thứ đã có. Người chơi có thể chuyển đổi các vật phẩm sang glamor và lưu lại các tổ hợp để gán vào các phím macro. Commode có thể chứa tới 200 item thay đổi được mày sắc. Ngoài ra, glamor crystal còn được hợp nhất chỉ còn lại 1 loại.

Hệ thống hòm đồ được nâng cấp. Số lượng vật phẩm lưu trữ mỗi loại có thể lên tới 999, tính năng “undo sort” được thêm vào cùng với túi đựng đồ được gắn trên yên của Chocobo, có khả năng chứa 70 item khác nhau.

Phần nhà ở cũng được cập nhật, các khu vực dân cư sẽ có thêm các mảnh đất sau khi Patch 4.2 phát hành 1 tuần. Đồ cố định cả trong lẫn bên ngoài nhà được giữ yên khi chuyển nhà. Cách thức người chơi mua đất cũng có thay đổi.

Bổ sung thêm phương tiện di chuyển dưới nước, bên cạnh cách đi lại bằng Airship.

Tính năng trình diễn của bard được cập nhật nhiều âm thanh và giao diện mới.

Ngoài ra game còn một vài bổ sung khác như một loại tomestone mới dành cho người thích cày cuốc. Các dungeon thuộc cốt truyện chính được mở rộng để giúp các tân thủ có thể thưởng thức mà không cần lo lắng quá nhiều. Thời gian hoàn thành có thể nhiều hơn nhưng phần thưởng cũng lớn hơn.

Một tính năng chưa từng xuất hiện trước đây là Duty Recorder. Có thể hiểu đơn giản đây là công cụ cho phép bạn ghi và xem lại những lần đi dungeon hay trial. Người chơi được phép xem dưới nhiều góc quay, chụp lại hình screenshot, nhiều chế độ xem khác nhau.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là thông tin về FanFest tiếp theo, được diễn ra từ 15 đến 17 tháng 11 năm 2018 và đầu năm 2019 (chưa có ngày chính thức) tại Paris. Thời gian tổ chức ở Tokyo là 23 và 24 tháng 3 năm 2019.

Final Fantasy Fan Club VN

Source Dualshockers

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.