Những chỉ trích trên Internet về Final Fantasy VII đã ảnh hưởng như thế nào đến Final Fantasy VIII?

0

Trong số mới nhất của tuần san Famitsu, tác giả kịch bản của Final Fantasy VII, ngài Kazushige Nojima đã chia sẻ về trải nghiệm lần đầu tiên lướt Internet để xem người chơi bình luận về tác phẩm của mình và tầm ảnh hưởng của chúng đến phần game tiếp theo (Final Fantasy VIII).

Dưới đây là một số thông tin đáng chú ý:

  • (Trước khi bắt tay vào sáng tác cốt truyện cho Final Fantasy VIII) “Tôi đã dùng phần tiền thưởng của mình để mua một chiếc máy tính và bắt đầu mày mò vào Internet. Tôi có một chút hào hứng khi kiểm tra bảng tin nhắn để xem mọi người nói gì về những game mình đã tham gia… kết quả là trái tim tôi tan thành từng mảnh. [Cười]”.
  • (Những gì họ nói về Final Fantasy VII) “Thực sự là một hạ sách khi sử dụng kiểu bi kịch đó nhằm khiến người chơi phải rơi lệ, game còn phụ thuộc quá nhiều vào những cảnh hồi tưởng”.
  • “Chuyện đó đã có ảnh hưởng đến Final Fantasy VIII khi tôi đã không giết bất kỳ nhân vật chính nào. Chúng tôi cũng không lạm dụng những đoạn hồi tưởng nữa”.
  • “Về phần Laguna, ban đầu chúng tôi dự định cốt truyện của anh ấy sẽ chiếm phân nửa toàn bộ kịch bản. Tuy nhiên nó đã bị rút gọn lại vì nhiều lí do. Chúng tôi có cả một bản đồ riêng cho kế hoạch ấy nhưng lại không tận dụng được nhiều. Tôi đã cảm thấy vô cùng ái ngại khi nhìn vào biểu lộ cảm xúc của đội ngũ phát triển…”
  • “Chúng tôi hoàn toàn tập trung vào những gì mà các nam nhân viên cho là ‘dễ thương’ với Rinoa. Trong khi đó các nữ thiết kế lại rầy la chúng tôi vì nghĩ một cô gái mặc váy ngắn không thể nào di chuyển như thế được. Tôi không ngờ lại bị mắng mỏ một cách gắt gỏng như vậy. [Cười]”.
  • “Động đến khoản tình yêu có lẽ chúng tôi nên có nhiều thành viên là nữ giới hơn thay vì chỉ có đám đàn ông với nhau”.
  • Final Fantasy là một series lớn nhưng có giá trị cốt lõi rất riêng. Tôi tin Nomura-san cũng cảm thấy như vậy. Gần đây tôi bắt đầu nghĩ Final Fantasy VIII đã thể hiện điều đó rất tốt”.
  • “Nếu được thêm một chương mới, tôi muốn nó sẽ kể về cuộc đời của Laguna”. (Nếu điều này thực sự xảy ra, liệu chúng ta có một Final Fantasy VIII với phong cách Metal Gear Solid 2 chăng? Và đó sẽ là Final Fantasy VIII-0 thay gì Final Fantasy VIII-2?)

Final Fantasy Fan Club VN

 

 

Source Ryokutya2089 Siliconera

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.