Những chiến lược trong tương lai của Square Enix

0

Hãng Square Enix hôm nay đã cho đăng tải các slide trong buổi họp danh cho các nhà đầu tư, giới thiệu về chiến lược kinh doanh hiện tại và tương lai của công ty.

Đầu tiên là slide về các game HD:

Trong số những tựa game dành cho năm tài chính 2018 và xa hơn, chúng ta có Kingdom Hearts III, Final Fantasy VII Remake và các trò chơi hợp tác với Marvel.

Cần lưu ý là chúng ta đã ở năm tài chính 2018 khi nó bắt đầu từ ngày 01 tháng 4 năm 2017 và “FY2018/3” được hiểu là “năm tài chính kết thúc vào 31 tháng 3 năm 2018”. Thật đáng tiếc khi Kingdom Hearts III cùng Final Fantasy VII Remake vẫn chưa có ngày phát hành chính thức.

Điều thú vị nhất trong slide này là hãng dự định tung ra đều đặn một hoặc hai game bom tấn trong một năm, còn lại sẽ là các sản phẩm tầm trung.

Tiếp theo là doanh số bán hàng của Dragon Quest X và Final Fantasy XIV đã bị giảm sút so với năm ngoái và trở về bằng với mức năm tài chính 2015. Lý giải cho việc này công ty cho rằng việc thiếu vắng các bản cập nhật lớn khiến cho người chơi thiếu hào hứng khi cân nhắc mua những game online. Trong năm nay cả 2 trò chơi đều sẽ có bản mở rộng tiếp theo.

Những game mobile và game trên trình duyệt phát hành từ 01 tháng 7 năm 2016 đến 31 tháng 3 năm 2017 đều có kết quả tốt, nhiều sản phẩm khác sẽ tiếp tục được tung ra trong thời gian tới.

Square Enix đang có dự định lập ra một thư viện dành cho các game cũ, đồng thời loại bỏ các vấn đề về tương thích ngược. Có lẽ chúng ta sẽ được thấy rất nhiều phiên bản HD Remaster trong tương lai không xa. Công ty sẽ không chỉ tập trung vào một hệ máy cụ thể nào mà hướng tới đa nền tảng, bao gồm PlayStation 4, Xbox One, Steam và Nintendo Switch.

Final Fantasy Fan Club VN

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.