[Special Interview] Đào sâu nghiên cứu về thế giới trong Final Fantasy VII Remake (Part 1)

0

Đã vài tháng trôi qua kể từ ngày Final Fantasy VII Remake phát hành chính thức. Bạn đã có cơ hội để chơi chưa? Chắc hẳn nhiều người đã bắt gặp những thứ thu hút sự chú ý của bản thân hoặc thắc mắc tại sao chúng tại có mặt trong game, đặc biệt là những người chưa từng biết đến Final Fantasy VII gốc.

Để tìm hiểu kỹ hơn về thế giới của FFVII Remake, các thành viên của trang Final Fantasy Portal đã khai thác từ đội ngũ sản xuất bằng những câu hỏi liên quan đến một số vấn đề gây ra nhiều nhầm lẫn khi chơi.

Trong phần đầu tiên của chuỗi phỏng vấn, chúng ta hãy cùng gặp gỡ với đồng đạo diễn kiêm thiết kế kịch bản Motomu Toriyama và khám phá những bí mật của FFVII Remake.

Chúng tôi đã khá bất ngờ khi nghe giai điện của “Main Theme of Final Fantasy VII” vang lên ở khu ổ chuột Sector 7! Lí do nào mà bản nhạc này lại được lựa chọn vậy?

Toriyama: Trong FFVII Remake, bạn sẽ trở lại khu bên dưới Sector 7 khá nhiều lần và chúng tôi muốn lấy nó làm trung tâm cho cốt truyện nên cần phải tạo ra cảm giác giống như ở nhà – một nơi ấm áp khiến bạn muốn trở về. Chính vì thế chúng tôi lựa chọn sử dụng “Main Theme of Final Fantasy VII” – vốn được phát ở ngoài world map trong phiên bản gốc. FFVII Remake có thể chỉ diễn ra ở Midgar nhưng chúng tôi hoàn toàn không bị giới hạn về âm nhạc. Thay vào đó chúng tôi tận dụng mọi nhạc phẩm mà chúng tôi thấy hợp lý cho từng địa danh của FFVII Remake.

Những món đồ uống mà Tifa pha chế ở Seventh Heaven là gì?

Toriyama: Đầu tiên là món Seventh Heaven, thức uống có đủ độ mạnh để mang lại sự can đảm. Thứ hai là Cosmo Canyon, món cocktail rượu vang đỏ lấy cảm hứng từ địa danh cùng tên. Ngoài ra còn phải kể đến Lifestream với màu xanh lục bắt mắt.

Cách thức sử dụng bình pha chế của Tifa đến từ chính sự khéo tay bẩm sinh và những quan sát của bản thân rằng các khách hàng thường chi tiền tip hào phóng hơn nếu cô biểu diễn một chút.

FFVII Remake có một số nhân vật không xuất hiện ở phiên bản gốc, bao gồm cậu nhóc bí ẩn Chadley. Ông có thể nói qua về quá khứ của cậu ấy không?

Toriyama: Bạn có thể tìm hiểu về nguồn gốc của Chadley sau khi hoàn thành chuỗi nhiệm vụ battle report. Một số nhiệm vụ có thể khá thử thách nhưng nếu muốn biết về quá khứ của cậu ấy thì hãy vượt qua chúng nhé.

Ở khu ổ chuộc Sector 7 có rất nhiều mèo. Có ai trong đội phát triển yêu mèo không vậy?

Toriyama: Số lượng mèo khổng lồ ở Sector 7 có liên quan đến Wedge. Cậu ấy yêu mến những cục bông này nên đã mang tất cả những con mèo hoang về. Nhắc đến người thích mèo ở trong nhóm sản xuất thì đồng đạo diễn Naoki Hamaguchi là một ví dụ. Ông ấy đã render cả chú mèo của mình vào trong game. Cá nhân tôi lại không muốn bỏ qua loài chó nên đã quyết định tăng số lượng các giống chó ở Midgar lên. Đó là lí do vì sao mà Marle, bà chủ nhà trọ Stargazer Heights luôn xuất hiện bên cạnh người bạn trung thành của mình.

Mèo của Wedge hình như to hơi quá khổ. Có phải mục đích ở đây là để phản ánh câu nói chủ nào tớ nấy không?

Toriyama: Mèo của Wedge ăn nhiều như chính cậu ấy vậy. Mọi con vật được cậu ấy nuôi đều lớn rất nhanh.

Mẹ của Cloud cũng như bố của Tifa không được đặt trên trong FFVII gốc, ở bản Remake thì sao?

Toriyama: Cả 2 người đều có danh xưng trong tài liệu thiết kế nhân vật của FFVII nên chúng tôi quyết định sử dụng chúng trong Remake. Bây giờ mẹ của Cloud chính thức tên là Claudia còn bố của Tifa là Brian. Tuy nhiên vì ông ấy vẫn không có bất kỳ câu thoại nào nên chúng tôi thường gọi đùa là “xác chết”.

Bên dưới Chiếc Đĩa của Midgar không có nhiều loài cây có thể sống được nhưng quanh nhà Aerith lại có rất nhiều hoa. Nguyên nhân ở đây là gì?

Toriyama: Con sông lớn chảy qua khu ngoại ô Sector 5 mang đến nguồn nước sạch giàu dinh dưỡng từ dòng chảy sinh mệnh của hành tinh cho cả khu nhà của Aerith lẫn nhà thờ đổ nát. Đây cũng là nguồn nước mà Aerith thường dùng để tưới cho vườn hoa của mình. Ngoài ra, Aerith là một Ancient nên cũng mang lại được sức sống cho thực vật ở gần cô.

Khi lẻn ra khỏi nhà Aerith vào ban đêm, có phải các chướng ngại vật giảm đi sau mỗi lần người chơi thất bại không?

Toriyama: Thay vì cáu giận với Cloud, Aerith đã cố tình thu dọn đống đồ bừa bộn trên sàn để cậu ấy lẻn đi dễ dàn hơn. Để tôi tiết lộ một số thông tin hậu trường nhé, chúng tôi muốn trêu đùa người chơi một chút khi Aerith nặng lời với Cloud, thế nên cô ấy mới có giọng điệu rất đáng sợ như thế. Đằng nào Aerith cũng đứng chờ Cloud sau khi anh rời đi nên chắc cô muốn đùa giỡn với anh một chút.

Mặc dù chỉ là một đứa trẻ nhưng những món đồ mà Moggie bán khá là ấn tượng. Chú nhóc này lấy chúng từ đâu vậy?

Toriyama: Có rất nhiều người đam mê sưu tập huy hiệu moogle, bao gồm cả người lớn, nên Moggie có thể trao đổi những vật phẩm quý hiếm từ họ để bán lại cho Cloud. Moggie là một ví dụ điển hình cho những đứa trẻ mạnh mẽ và tháo vát ở khu ổ chuột Sector 5.

Rude hình như đối xử tốt với phụ nữ một cách hơi bất thường thì phải? Anh ta luôn làm họ bất tỉnh trong các trận đối đầu.

Toriyama: Trong FFVII gốc Rude không hề tấn công Tifa nên chúng tôi đã để cho anh ấy không chủ động tấn công phụ nữ trong FFVII Remake. Nhưng dĩ nhiên sẽ không hợp lý nếu trong một trận đánh mà Rude lại không làm gì với nhân vật nữ nên chúng tôi lựa chọn cách là để anh sử dụng chiêu sleep lên họ.

Nhân vật Thiên Thần Bảo Hộ Khu Ổ Chuột được tạo ra như thế nào?

Toriyama: Nhân vật Mereille vốn từng xuất hiện trong cuốn tiểu thuyết “Final Fantasy VII: The Kids Are Alright: A Turks Side Story”, kể về những sự kiện sau vụ rơi Thiên Thạch. Chúng tôi quyết định để bà xuất hiện trong FFVII Remake. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, chúng tôi đi đến ý tưởng biến bà ấy trở thành một tên trộm giống như Robin Hood của người dân khu ổ chuột.

Kyrie và Leslie cũng có mặt trong tiểu thuyết kể trên. Lí do nào để ông đưa họ vào trong FFVII Remake? Họ có thêm phần cốt truyện nào không?

Toriyama: Vì Kyrie và Leslie đều là một phần của câu chuyện đó nên chúng tôi đã đưa họ trở thành những cư dân của thế giới bên dưới thành phố. Ngay từ khi bắt đầu dự án, chúng tôi đã muốn Remake có được nhiều nhân vật đến từ vũ trụ FFVII – những người chưa được xuất hiện ở bản gốc. Chúng tôi cũng tạo ra những câu chuyện quá khứ để phù hợp với những sự kiện trong tiểu thuyết. Leslie đặc biệt có nhiều cảnh trên màn hình vì cậu ấy là một tay sai của gã Don Corneo.

Ngay cả những nhân vật phụ ở quanh thành phố cũng đều có cá tính riêng. Ông có đặc biệt thích ai không?

Toriyama:Rất nhiều nhân vật NPC và câu thoại của họ được tái sử dụng từ phiên bản gốc cho phần Remake. Chúng quả thực rất thú vị. Đôi uyên ương ở nhà ga khu ổ chuột Sector 7 là những người mà tôi thích nhất.

Source Final Fantasy Portal
You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.