Square Enix đang quan tâm tới việc mang các tựa game cổ điển lên Nintendo Switch

0

CEO của Square Enix ngài Yosuke Matsuda vừa phát biểu về chiến lược của công ty trong đó có đề cập đến hãng này đang quan tâm đến việc phát hành các tựa game cũ lên những nền tảng mới hơn dưới dạng digital, đặc biệt là Nintendo Switch.

Ông nhận ra rằng thế hệ trẻ hiện nay có nghe và biết đến các trò chơi coor điển nhưng lại không thể trải nghiệm trên những hệ máy hiện đại. Ngoài ra họ cần những bản làm mới có điều chỉnh cẩn thận chứ không phải những bản port trực tiếp.

“Một trong những kế hoạch lớn của chúng tôi là có được càng nhiều tựa game cũ dưới dạng digital càng tốt. Thế hệ game thủ trẻ hiện nay đã biết tới những sản phẩm tuyệt vời của quá khứ nhưng chưa có cơ hội để thử qua chúng”, Matsuda nói.

“Do đó chúng tôi cho rằng việc mang những trò chơi đó lên các nền tảng hiện nay, chẳng hạn như Switch, là vô cùng quan trọng. Mọi người sẽ biết đến lịch sử của chúng tôi nhiều hơn. Tuy nhiên port một cách trực tiếp sẽ không có tác dụng, chúng ta cần phải đổi mới để phù hợp với thị hiếu thời đại ngày nay”.

Ví dụ điển hình cho xu hướng này là Final Fantasy VII Final Fantasy IX được phát hành cho PlayStation 4 và PC. Square Enix không chỉ nâng cấp về đồ họa mà còn bổ sung một số tính năng như Character Booster cho phép người chơi tự do nâng cao lượng HP, MP và Gil để tập trung vào trải nghiệm cốt truyện.

Final Fantasy Fan Club VN

Source Nintendo Insider

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.