Square Enix Nhật Bản tiếp tục tiến đánh các hạng mục game Phương Tây

0

tropico_5_09
Bên cạnh những tựa game (cùng những bản spin-off) do chính mình sản xuất, Square Enix cũng là một ông lớn trong việc phát hành các game phương Tây tại Nhật Bản. Hiện nay Square Enix có bản quyền với hầu hết các sản phẩm của Activision như Call of Duty và Diablo III.

Trong số đó, tiêu biểu có thể kể đến việc Square Enix phát hành The Walking Dead cho hệ máy Ps Vita. Phiên bản trên Ps3 của game từng được công bố bởi Cyberfront, nhưng kể từ khi nhà phát hành này đóng cửa, tựa game trở nên vô chủ và Square Enix đã nhanh chóng giành lấy nó.

Vừa qua, Square Enix đã công bố tựa game  Tropico 5 cho PlayStation 4 và Xbox 360. Điều này khá thú vị vì thông thường Russel mới là người phát hành các tựa game của Kalypso tại Nhật Bản, Russel từng phát hành Tropico 4 và khác với Cyberfront họ vẫn ra mắt game từ Châu Âu cho đến Nhật Bản. Như với trường hợp của Tropico 5, chúng ta có thể thấy Square Enix vẫn luôn tìm cách mở rộng và đầu tư vào các danh mục game Phương Tây bên cạnh những tựa game phát triển nội bộ như Tom Raider. Vì thế hãy cùng trông chờ vào những động thái của Square Enix khi họ tiến hành bản địa hóa thêm nhiều các RPG mang phong cách phương Tây khác.

Final Fantasy Fan Club VN – Theo siliconera

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.